Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bàn ghế gỗ tự nhiên

Bộ bàn ghế gỗ tự nhiên được biết đến là sản phẩm chắc chắn, chất lượng cao đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ. Tuy nhiên, để tăng tuổi thọ của bộ bàn ghế gỗ cần chú ý đến một số những yếu tố chi tiết sau đây:

1.Nguồn gốc gỗ tự nhiên 

Nguồn gốc gỗ tự nhiên 

Chất lượng bộ bàn ghế gỗ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau và mỗi loại gỗ với xuất xứ, chất lượng khác nhau sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm với chất lượng khác nhau. Các sản phẩm gỗ tự nhiên có nguồn gốc xuất xứ cao cấp sẽ cho ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của gia đình bạn lựa chọn mẫu bàn ghế gỗ tự nhiên cho phù hợp. Ngoài ra, thiết kế nội thất phòng khách cần chú ý đến chất lượng bởi nó ảnh hưởng đến đẳng cấp, gu thẩm mỹ của gia chủ trong việc lựa chọn và thiết kế nội thất.

2. Độ bền và độ ẩm của gỗ

Độ bền và độ ẩm của gỗ

Để có được một bộ bàn ghế gỗ hiện đại, chất lượng thì cần lựa chọn được loại gỗ có độ bền, độ cứng cao và khả năng chịu lực tốt, dát gỗ có khả năng chống mối mọt trong thời gian dài như gỗ Sồi, gỗ Óc chó,…Bên cạnh đó, độ dày và độ chắc chắn của gỗ cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của bộ bàn ghế gỗ.

Ở mỗi loại gỗ khác nhau sẽ có độ ẩm khác nhau, độ dãn nở gỗ khác nhau,… Đối với những loại gỗ nhẹ, dẻo sẽ có khả năng hút ẩm tốt hơn những loại gỗ chắc chắn, cứng,… Chính vì vậy, tùy từng loại gỗ khác nhau mà ta có biện pháp xử lí kỹ thuật sao cho phù hợp nhất đảm bảo chất lượng sử dụng.

3. Môi trường sử dụng nội thất gỗ

Môi trường sử dụng nội thất gỗ

Yếu tố môi trường ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sử dụng. Đối với Việt Nam khí hậu nóng ẩm nhiệt đới gió mùa nên quanh năm có độ ẩm cao sẽ ảnh hưởng lớn đến chất liệu gỗ tự nhiên. Với khí hậu của nước ta nên chọn lựa loại gỗ có khả năng chịu nước tốt. Đối với văn phòng, khách sạn, công ty thường xuyên sử dụng điều hòa bạn có thể lựa chọn gỗ Sồi là có thể đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên, nếu sử dụng cho nhà ở nhất là sàn nhà thì cần phải chọn lựa loại gỗ có độ chịu nước cao.

4. Kỹ thuật thi công nội thất

Một sản phẩm chất lượng tốt bên cạnh được làm từ nguyên liệu tốt còn ảnh hưởng bởi bàn tay tài hoa của người thợ lành nghề. Bộ bàn ghế gỗ tự nhiên được làm từ chất liệu gỗ tốt nhưng thợ thi công kém làm cong vênh, hở phồng rộng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bộ bàn ghế. Vậy nên khi lựa chọn đơn vị thi công hãy lựa chọn một đơn vị uy tín để có được một sản hẩm tốt nhất đảm bảo đáp ứng yêu cầu sử dụng.

5. Con người ảnh hưởng đến chất lượng gỗ

Con người ảnh hưởng đến chất lượng gỗ

Con người có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của bộ bàn ghế gỗ, sử dụng bảo quản đúng cách sẽ giữ dược bộ bàn ghế luôn mới đẹp và có tuổi thọ cao. Ngược lại, một bộ bàn ghế tốt mà không được bảo quản dúng cách vẫn sẽ bị ẩm mốc, cong vênh, giảm tuổi thọ. Khi sử dụng bộ bàn ghế gỗ tự nhiên nên chú ý đến việc tiếp xúc với nước, hạn chế việc gỗ bị bụi bẩn, ẩm mốc, ngăn chặn việc gỗ tiếp xúc với nước,

Trên đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bộ bàn ghế gỗ tự nhiên. Nếu bạn đang sở hữu một bộ bàn ghế gỗ này hãy chú ý để có thể lựa chọn được bộ bàn ghế cho phù hợp.

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *