Tuổi Thìn hợp màu nào? Chọn màu nào hợp nhất?

Từ xưa đến nay ông bà ta rất đề cao yếu tố phong thủy trong đời sống hàng ngày. Đi đôi với tìm kiếm hướng nhà hợp với mệnh của mình thì việc chọn màu sắc ngũ hành trong trang trí cũng rất được xem trọng. Bởi lẽ màu sắc trang trí sẽ giúp thúc đẩy vận mệnh, đem lại may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Vậy Tuổi Thìn hợp màu nào? Chọn màu nào hợp nhất? Hãy cùng MSPACE tìm hiểu trong bài viết này ngay nhé.

Người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn phần lớn có cá tính mạnh mẽ và có bản lĩnh. Họ biết cách thu hút người khác, họ có cá tính đặc biệt và thay đổi thất thường. Trong cuộc sống họ thường không bằng lòng với thực tại và luôn luôn có ý chí vươn lên.
Người tuổi Thìn có một số tính cách bẩm sinh:
– Thích hướng ngoại
– Không thỏa hiệp
– Sống nhiệt tình, lạc quan, có chí tiến thủ mãnh liệt.

Người tuổi Thìn cũng tuân theo 5 đặc trưng của ngũ hành gồm 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đó là:

  • Người tuổi Thìn mệnh Kim: Canh Thìn (1940, 2000)- Bạch Lạp Kim.
  • Người tuổi Thìn mệnh Thủy: Nhâm Thìn (1952,2012)- Trường Lưu Thủy.
  • Người tuổi Thìn mệnh Mộc: Mậu Thìn (1988)- Đại Lâm Mộc.
  • Người tuổi Thìn mệnh Hỏa:Giáp Thìn (1964)- Phú Đăng Hỏa.
  • Người tuổi Thìn mệnh Thổ: Bính Thìn (1976)- Sa Trung Thổ.

Đối với mỗi mệnh trong ngũ hành phong thủy sẽ có những điều cấm kỵ về màu sắc khác nhau. Hãy cùng MSPACE tìm hiểu Tuổi Thìn hợp màu nào? Chọn màu nào hợp nhất theo từng mệnh dưới đây .

Màu Sắc phong thủy ngũ hành
Màu sắc phong thủy ngũ hành

Xem thêm: Hướng nhà phong thủy cho người tuổi Thìn thu hút tài lộc.

2. Tuổi Canh Thìn mệnh Kim hợp màu nào? Chọn màu nào hợp nhất?

Tuổi Canh Thìn sinh năm 1940, 2000 mệnh Kim thích hợp với các màu vàng, trắng, bạc. Đó là những màu bản mệnh đem lại may mắn cho người tuổi Canh Thìn mệnh Kim.

Người tuổi Canh Thìn mệnh Kim nên tránh sử dụng các màu đỏ, màu cam và màu hồng. Ngoài ra nên cân nhắc khi sử dụng màu xanh lá làm màu trang trí. Bởi lẽ các trên là những màu tương khắc với người tuổi Thìn mệnh Kim. Các màu đó làm kìm hãm sự phát triển và đường tài lộc của người tuổi Canh Thìn.

Tuổi Canh Thìn hợp với màu nào?

Màu vàng

Theo phong thủy ngũ hành thì màu vàng đem lại niềm vui, tinh thần thoải mái và tươi mới cho người Canh Thìn mệnh Kim. Đó là màu của mặt trời, đem sự sống đến cho vạn vật. Màu vàng giúp ích rất nhiều cho sự tập trung và khả năng sáng tạo của tuổi Thìn mệnh Kim.

Đối với người mệnh Kim việc sử dụng màu vàng sẽ giúp cho gia chủ thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, sảng khoái. Đặc biệt khi người mệnh Kim sử dụng các đồ trang sức hoặc trang trí có màu vàng sẽ giúp chiêu vượng tài lộc và kích thích vận may.

Màu trắng

Theo ngũ hành phong thủy thì màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim. Nó đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng.

Gia chủ tuổi Canh Thìn mệnh Kim khi kết hợp màu trắng đen trong trang trí sẽ đem lại sự cân bằng trong âm dương. Việc kết hợp hài hòa màu sắc trong ngôi nhà của gia chủ Canh Thìn mệnh Kim sẽ giúp ngôi nhà trở nên ấm cúng, bình an và đem lại cảm giác thư giãn khi ở nhà.

Màu nâu đất

Nâu đất cũng là một trong những tông màu hợp với người Canh Thìn mệnh Kim. Nếu biết cách tận dụng những vật phẩm phong thủy có sắc màu này để trang trí bàn làm việc, người mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo nhất để giải quyết mọi công việc. Dù trong những lúc khó khăn nhất, bạn vẫn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn cho mình.

Canh thìn mệnh gì? Hợp màu gì?
Canh thìn mệnh gì? Hợp màu gì?

Xem thêm: Màu sắc ngũ hành phong thủy cho người mệnh Kim

Màu sắc người Canh Thìn mệnh Kim nên tránh

Vì Hỏa khắc Kim nên tốt nhất bạn nên tránh những màu sắc có liên quan đến lửa như hồng,đỏ,cam vì những màu này tương ứng với hành Hỏa. Bạn không nên chọn những màu tương khắc với mình vì nó sẽ khắc với mệnh của bạn nên có thể sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong nhiều vấn đề về kinh doanh buôn bán hay gia đình, sức khỏe, không gặp may mắn.

Tốt nhất người Canh Thìn mệnh Kim nên tránh dùng các màu tương khắc với bản mệnh để hạn chế vận rủi và đảm bảo sức khỏe cho bản thân và may mắn cho gia đình.

3. Tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy hợp màu nào? Chọn màu nào hợp nhất?

Theo phong thủy Ngũ hành thì người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012 là nhưng người thuộc mệnh thủy. Đối với Nhâm Thìn mệnh thủy nên sử dụng các gam màu trắng, đen, xanh dương hoặc màu bạc sẽ giúp đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra người Nhâm Thìn nên tránh sử dụng các màu Vàng Nhạt, Vàng Đất, Nâu, Đỏ, Da cam. Các màu này không tốt cho sức khỏe và làm hạn chế may mắn của người tuổi Nhâm Thìn.

Người tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy hợp với màu nào?

Màu Xanh da trời

Màu xanh da trời đại diện cho tuổi trẻ, niềm tin và hy vọng. Màu xanh có nhiều sắc độ từ xanh nhẹ của nước đến màu xanh của biển và đậm hơn là màu xanh của đá quý.

Đối với người Nhâm Thìn mệnh Thủy thì việc sử dụng màu xanh da trời sẽ đem lại may mắn. Ngoài ra màu xanh da trời còn đem lại cảm giác nhẹ nhõm, an nhàn cho người ở. Giúp cho người tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy tập trung hơn trong công việc, làm việc hiệu quả hơn.

Màu đen

Màu đen là màu của sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kỳ ảo và sự tinh tế. Khi sử dụng màu đen sẽ giúp cho gia chủ mệnh Kim cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Màu đen còn mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự sang trọng trong không gian ngôi nhà bạn.

Màu đen cũng giúp đem lại cảm giác yên ổn và sâu lắng trong tâm hồn của gia chủ tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy, giúp họ tập trung suy nghĩ và làm việc hiệu quả.

Màu trắng

Người mệnh Thủy có thể sử dụng màu trắng của người mệnh Kim vì đó là màu của sự hoàn thiện và tạo ra động lực cho người mệnh Thủy lúc gặp khó khăn. Màu trắng sẽ giúp bạn tràn đầy niềm tin và sức mạnh để đem lại những điều tươi mới bằng nguồn năng lượng phong thủy. Người tuổi Nhâm Nhìn mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng.

Việc trang trí nội thất nơi ở của mình bằng gam màu trắng không chỉ giúp đem lại sự hòa hợp và cân bằng về âm dương ngũ hành mà cũng giúp cho không gian của người tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Người tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy kỵ màu nào?

Đỏ, cam, tím

Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa.
Phòng khách cho người mệnh Thủy
Phòng khách cho người mệnh Thủy

Vàng, nâu đất, nâu nhạt

3 màu này đại diện cho yếu tố Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Bởi vậy, bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

4. Tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc hợp màu nào? chọn màu nào hợp nhất?

Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 mệnh Mộc hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây. Người Mậu Thìn mệnh Mộc kỵ với màu bạc, vàng ánh kim.

Tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc hợp với màu nào?

Màu đen

Màu đen là màu của quyền lực và sự huyền bí. Màu đen đem làm vật trang trí hoặc trang phục sẽ đem lại nhiều may mắn cho tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc.

Ngoài ta màu đen có sắc trầm phù hợp với bản mệnh của người mệnh Mộc. Nó còn đem lại cho người Mậu Thìn mệnh  Mộc sự tự tin, may mắn và hạn chế xui rủi.

Màu xanh dương

Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên, giống như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết và là màu của sự nam tính. Ngoài ra, nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và trí tuệ.

Màu xanh dương cũng đem đến may mắn và tài lộc cho người tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc. Giúp họ phát triển vững vàng trong sự nghiệp đồng thời tạo sự sẻ chia trong các mối quan hệ đời sống hàng ngày.

Màu xanh dương nhạt

Diễn tả sự nhẹ nhàng và mỏng manh, trong mối quan hệ, màu xanh dương nhạt còn truyền đi thông điệp là sự thông cảm, sẻ chia. Màu xanh dương đậm giúp cho người tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc thể hiện được trí tuệ, sức mạnh, vững vàng, trong công việc màu xanh dương đậm là biểu tượng của tính chuyên nghiệp, hiệu quả.

Xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu tương hợp với mệnh Mộc.

Màu xanh lá không chỉ là màu bản mệnh giúp đem lại may mắn cho người Mậu Thìn mệnh Mộc và đối với việc dùng màu xanh lá để trang trí sẽ giúp không gian sống của họ trở nên thoáng đãng, tươi mới và đem lại cảm giác nhẹ nhàng thanh bình.

Mệnh Mộc tuổi Mậu Thìn hợp màu gì
Mệnh Mộc tuổi Mậu Thìn hợp màu gì

Xem thêm: Màu sắc phong thủy cho người mệnh Mộc

Tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc kỵ màu nào?

Đối với người Mậu Thìn mệnh Mộc các bạn nên tránh các màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt. Khi người Mậu Thìn mệnh Mộc mang theo hoặc trang trí nhà  cửu bằng những màu này sẽ đem lại sự không may. Đặc biệt người Mậu Thìn mệnh Mộc nên tránh sử dụng nhất là màu trắng. Bởi màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc.

Tuy rằng các màu sắc này không gây nguy hiểm, đen đủi đe dọa đến tính mạng nhưng người mệnh Mộc vẫn nên tránh. Các màu sắc này khi sử dụng còn gây khắc chế về mặt tài lộc và công danh.

5. Tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa hợp màu nào? Chọn màu nào hợp nhất?

Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 mệnh Hỏa hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh Lá Cây. Đây là những màu đem lại may mắn cho người tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa. Người tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen.

Người tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa hợp màu nào nhất?

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc mà Mộc thì sinh Hỏa vậy nên người mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh lá.

Màu xanh lá là màu đại diện cho sức sống, sự tươi trẻ, tươi mới và sự phát triển. Màu xanh lá sẽ đem đến cho người mệnh hỏa sự thoải mái trong tình thần.

Đối với người mệnh Hỏa màu xanh lá giúp họ kìm hãm lại sự nóng nảy và mất bình tĩnh. Học sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn và cơn giận của họ sẽ được tan biến trong không gian thanh mát của màu xanh lá.

Màu đỏ

Màu đỏ là màu thuộc ngũ hành thuộc Hỏa và là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa. Màu đỏ là màu tượng trưng cho máu và lửa. Đó là màu biểu trưng cho sức mạnh và quyền lực. Đó cũng là màu của tình yêu, lòng dũng cảm. Hay màu đỏ còn là màu của ý chí mạnh mẽ, cương quyết và tinh thần cố gắng hết mình.

Đối với người tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa thì màu đỏ là màu đem lại may mắn, tài lộc và là màu giúp đường tình duyên của họ thăng tiến.

Tuổi Giáp Thìn hợp màu gì? chọn màu gì hợp nhất?
Tuổi Giáp Thìn hợp màu gì? chọn màu gì hợp nhất?

Màu tím, Màu cam

Đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. Trên thực tế các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Còn màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hảo cảm. Tuy nhiên người tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa không nên chọn màu tím đậm bởi nó là màu buồn và tuyệt vọng.

Người tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa kỵ màu nào?

Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. Bởi vậy bạn không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh nước biển, tím xanh nếu không Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người Giáp Thìn mệnh Hỏa.

Ngoài ra những người tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Đối với những màu mệnh Hỏa nên kiêng hoặc đại kỵ thì có lỡ sử dụng nhưng chúng quá ít so với người Giáp Thìn mệnh Hỏa thì cũng không hẳn là quá xấu nhưng nó sẽ tiết chế sự may mắn đối với họ.

6. Tuổi Bính Thìn mệnh Thổ hợp màu nào? Chọn màu nào hợp nhất?

Người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 mệnh Thổ hợp nhất với các màu đỏ, màu cam, tím và vàng. Đó là những màu giúp thúc đẩy tài lộc và công danh. Họ kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen, xanh da trời.

Người tuổi Bính Thìn mệnh Thổ hợp màu nào?

Màu đỏ

 Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Đối với người Bính Thìn mệnh Thổ màu đỏ thường tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ là màu đem lại may mắn, tình duyên như ý cho người mệnh Thổ.

Màu cam

 Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Đối với người Bính Thìn mệnh Thổ màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Khi người Bính Thìn sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Màu cam đem lại sức khỏe dồi dào cho người tuổi Bính Thìn.

Bính Thìn Với Màu Sắc
Bính Thìn Với Màu Sắc

Màu tím

 Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí.

Màu vàng

 Đối với người Bính Thìn mệnh Thổ màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái, hoạt động dưới nắng vàng làm tăng sự linh hoạt trí óc.

Màu nâu

Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Đối với người Bính Thìn mệnh Thổ màu nâu đem đến cảm giác yên bình, an nhiên và tĩnh tâm trong đời sống.

Người Bính Thìn mệnh Thổ Kỵ nhất màu nào?

Xanh lục đậm, xanh da trời: Là những màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ do đó những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời.

Người mệnh Thổ không nên dùng những màu này vì các màu này gây khắc chế sự may mắn của họ.

Xanh lá cây: Màu xanh lá là màu bản mệnh của người mệnh Thổ mà Mộc lại khắc Thổ. Do vậy người tuổi Bính Thìn mệnh Thổ nên tránh xa màu này nếu không muốn sức khỏe bị suy yếu, công việc bị cản trở, đường tình duyên thì lận đận.

Để đường tài lộc, vận may của bạn ngày càng thăng tiến hãy lựa chọn cho mình những màu sắc hợp với bản mệnh nhé.
Nếu bạn còn chưa biết bắt đầu từ đâu để thiết kế cho mình một căn hộ vừa đẹp đẽ, hiện đại mà lại hợp phong thủy hãy để chúng tôi giúp bạn. Liên hệ với MSPACE ngay để nhận tư vấn từ đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp ngay nhé.

Xem thêm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN – BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

hotline 098.590.72.72


Đăng ký để được nhận tư vấn thiết kế nội thất cho căn hộ nhà bạn, nhận báo giá chi tiết các hạng mục thi công nội thất.

popup dang ky thiet kenoi that

* Chúng tôi sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi đăng ký.

0985907272