Tuổi ngọ nên sơn nhà màu gì? Chọn màu nào hợp nhất?

Ngôi nhà đẹp không chỉ thế hiện ở thiết kế sang trọng, hiện đại và tiện nghi. Ngôi nhà đẹp còn là ngôi nhà được tân trang, sắp xếp hợp lý. Màu sơn đẹp, nội thất đẹp và quan trọng là đem lại tài lộc và may mắn. Cùng MSPACE giúp người tuổi Ngọ đi tìm màu sơn nhà phù hợp thông qua bài viết Tuổi Ngọ nên sơn nhà màu gì? Chọn màu nào hợp nhất nhé.

Tuổi Ngọ nên sơn nhà màu nào là hợp nhất?

Tuổi Ngọ sơn nhà màu gì hợp nhất?
Tuổi Ngọ sơn nhà màu gì hợp nhất?

Người tuổi Ngọ khi sơn nhà cần chú ý màu sơn hợp tuổi và tùy khu vực trong nhà. Khi sơn phòng ngủ cần phù hợp với tuổi của chủ căn phòng đó và nên kết hợp hài hòa các màu sắc chứ không nên chỉ sử dụng 1 màu sơn.

Tuổi Ngọ bao gồm nhiều loại tuổi Ngọ khác nhau. Do vậy, chọn màu sơn nhà cho người tuổi Ngọ cũng sẽ không giống nhau đối với từng loại tuổi Ngọ. Chi tiết như sau:

Chọn màu sơn nhà cho tuổi Giáp Ngọ

Người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 thuộc mệnh Kim.

 

+ Màu hợp bản mệnh: Các gam màu trắng, xanh dương. Đây là 2 gam màu sơn nhà hợp với tuổi Giáp Ngọ có thể sơn tường ngoài, sơn phòng bếp hoặc phòng vệ sinh.

+ Màu tương sinh bản mệnh (Kim sinh thủy): Dùng gam màu đen, ánh kim, vàng, vàng đất, … đây là màu sơn nội thất cho người mệnh Thủy. Gia chủ tuổi Giáp Ngọ có thể tham khảo ba màu này để sơn phòng khách, phòng bếp hoặc phòng ngủ.

+ Màu tương khắc bản mệnh (Thủy khắc Hỏa): Đỏ, hồng, tím, cam – Bốn màu này người tuổi Giáp Ngọ đừng chọn nhé, nên tránh dùng 4 màu trên. Vì đây là 4 màu tương khắc tuổi và bản mệnh sẽ khiến gia chủ gặp phải vấn đề không may mắn.

Chọn màu sơn nhà cho tuổi Bính Ngọ

Người tuổi Bính Ngọ là người sinh năm 1966 thuộc mệnh Thủy.

 

+ Màu hợp bản mệnh: Các gam màu xanh nước biển, xanh lục, đen. Đây là 3 gam màu sơn nhà hợp với tuổi Bính Ngọ có thể sơn tường ngoài, sơn phòng bếp hoặc phòng vệ sinh.

+ Màu tương sinh bản mệnh (Kim sinh Thủy): Trắng, màu ánh kim, hay vàng là màu sơn phòng ngủ thích hợp cho người mệnh Thủy.

+ Màu tương khắc bản mệnh (Thủy khắc Hỏa): Đỏ, hồng, tím, cam là tông màu nên hạn chế sử dụng để tránh mang lại nhiều vấn đề phiền phức chp công việc và cuộc sống.

Chọn màu sơn nhà cho tuổi Mậu Ngọ

Tuổi Mậu Ngọ là tuổi của những người sinh năm 1978 thuộc mệnh Hỏa.

 

+ Màu hợp bản mệnh: Các gam màu đỏ, hồng, cam, tím là 4 gam màu sơn nhà hợp với tuổi Mậu Ngọ có thể sơn tường ngoài, sơn phòng bếp hoặc phòng vệ sinh thậm chí là tường nội thất với các tông màu nhạt sẽ mang lại cảm giác dễ chịu hơn.

+ Màu tương sinh bản mệnh (Hỏa sinh Thổ): Xanh nước biển, đen, xanh lam, xanh lá nhạt, xanh ngọc, xám xanh lá. Đây là màu sơn thích cho nhiều không gian như phòng ngủ, phòng khách và nhiều khu vực khác cho người mệnh Thổ và cả mệnh Hỏa.

+ Màu tương khắc bản mệnh (Thổ khắc Thủy): Màu trắng, màu ánh kim, vàng, vàng nâu đây là 4 gam màu gia chủ Mậu Ngọ nên tránh bởi chúng sẽ cản trở con đường công danh sự nghiệp của bạn khiến bạn hao hụt lớn về tiền bạc lẫn tình cảm và sức khỏe.

Chọn màu sơn nhà cho tuổi Canh Ngọ

Gia chủ tuổi Canh Ngọ là người sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ.

 

+ Màu hợp bản mệnh: Các gam màu nâu, nâu đất, cam đất, vàng đất là 4 gam màu sơn nhà hợp với tuổi Canh Ngọ có thể sơn phòng bếp hoặc phòng vệ sinh với các tông màu đậm và các tông màu nhạt sử dụng cho tường nội thất kết hợp với phụ kiện nội thất thích hợp sẽ cho bạn không gian vô cùng thú vị.

+ Màu tương sinh bản mệnh (Hỏa sinh Thổ): Đỏ, hồng, tím và cam. Đây là màu sơn thích hợp cho các không gian trong ngôi nhà nếu được sử dụng các tông màu đậm nhạt đúng mục đích mà không hề chói mắt hay khó chịu bởi đây là các màu nóng.

+ Màu tương khắc bản mệnh (Thổ khắc Thủy): Xanh lam, xanh lục, xanh nước biển và màu đen là những màu không nên được gia chủ tuổi Canh Ngọ gọi tên bởi chúng không hề tốt cho phong thủy cho chủ nhà.

Chọn màu sơn nhà cho tuổi Nhâm Ngọ

 

Tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc là những bạn trẻ sinh năm 2002.

+ Màu hợp bản mệnh: Các gam màu xanh lá, xanh lam, xanh lục là các tông màu thích hợp với phòng ngủ, phòng học cho các bạn trẻ bởi chúng tạo ra cảm giác thoải mái, giảm căn thẳng sau những giờ học.

+ Màu tương sinh bản mệnh (Thủy sinh Mộc): Xanh nước biển, đen là màu sơn thích hợp cho các bạn trẻ cá tính mạnh mẽ, phá cách thích sự hiện đại thì không gian phòng với 2 tông màu này cũng mang lại nhiều điều thú vị.

+ Màu tương khắc bản mệnh (Mộc khắc Thổ): Nâu, nâu đất, cam đất là các tông màu nên hạn chế sử dụng cho không gian phòng của các bạn trẻ mới chúng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, khó khăn cho con đường học vấn.

Bạn muốn thiết kế nội thất đẹp mắt, hiện đại và hợp phong thủy hãy liên hệ với chúng tôi- Thiết kế nội thất MSPACE- đơn vị thiết kế và thi công nội thất khu vực Hà Nội và các tỉnh miền Bắc.

NỘI THẤT MSPACE

Địa chỉ: Số 5, ngõ chùa đồng bàn, Sa Đôi, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Số điện thoại: 0982.543.816

Xem thêm:

  1. Tuổi Ngọ hợp màu nào? Chọn màu nào hợp nhất?
  2. Tuổi Ngọ chọn nhà hướng nào là tốt nhất?
  3. Người tuổi Ngọ hợp với tuổi nào nhất?
  4. Cách chọn mẫu giường ngủ cho người tuổi Ngọ
  5. Người tuổi Ngọ nên để bàn làm việc hướng nào là tốt nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *