Tuổi Mùi hợp màu nào? Chọn màu nào hợp nhất?

Bạn đang nghiên cứu về các yếu tố phong thủy ngũ hành? Bạn đang có những băn khoăn về các yếu tố màu sắc trong ngũ hành phong thủy? Để MSPACE giúp bạn tìm hiểu Tuổi Mùi hợp màu nào? Chọn màu nào hợp nhất?

1. Người tuổi Mùi

Tổng quan về người tuổi Mùi: Đa số hiền hậu, sống an nhàn là luôn vui vẻ, thân thiện với mọi người. Họ sống cho tập thể và những người thân cận, không bao giờ ích kỷ cũng không bao giờ làm những điều phải xấu hổ với lương tâm.

Họ sống giàu tình cảm và đầy lòng trắc ẩn, yêu thương con người. Bởi vậy những người tuổi này thường lựa chọn con đường sáng tác nghệ thuật để truyền tải những thông điệp yêu thương cho thế giới loài người.

Ưu điểm: Giỏi về nghiên cứu, có sức sáng tạo phong phú. Sống lương thiện, khoan dung, dễ nghe lời, kiên trì ,bền bỉ không gây rắc rối và thích nghi nhanh với môi trường.

Nhược điểm: Dễ động lòng, không có chính kiến của bản thân, thiếu do dự, quyết đoán.

Người tuổi Mùi được chia thành 5 mệnh theo ngũ hành khác nhau bao gồm:

  • Ất Mùi (1955)- Sa Trung Kim.
  • Đinh Mùi (1967)- Thiên Hà Thủy.
  • Quý Mùi (1943, 2003)- Dương Liễu Mộc.
  • Kỷ Mùi (1979)- Thiên Thượng Hỏa.
  • Tân Mùi (1991)- Lộ Bàng Thổ.

Ứng với mỗi mệnh của tuổi Mùi là các lưu ý riêng biệt về màu sắc. Để tìm hiểu chính xác nhất màu sắc phong thủy của mình hãy để MSPACE giới thiệu cho bạn ngay bên dưới.

2. Tuổi Ất Mùi mệnh Kim hợp màu nào? Chọn màu nào hợp nhất?

Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 nên sử dụng những màu tương sinh với mình như màu vàng, màu trắng hoặc màu bạc. Đây là những màu đem lại may mắn cho người tuổi Ất Mùi mệnh Kim.

Người tuổi Ất Mùi mệnh Kim cũng nên tránh sử dụng trang phục hoặc đồ vật có gam màu hồng, màu đỏ hoặc màu cam. Bởi đây là những màu khắc với mệnh Kim, các màu này gây kìm hãm công danh, may mắn.

Tuổi Ất Mùi hợp với màu nào nhất?

Màu vàng

Theo phong thủy ngũ hành thì màu vàng đem lại niềm vui, tinh thần thoải mái và tươi mới cho người Ất Mùi mệnh Kim. Đó là màu của mặt trời, đem sự sống đến cho vạn vật. Màu vàng giúp ích rất nhiều cho sự tập trung và khả năng sáng tạo của tuổi Mùi mệnh Kim.

Đối với người Ất Mùi mệnh Kim việc sử dụng màu vàng sẽ giúp cho gia chủ thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, sảng khoái. Đặc biệt khi người tuổi Ất Mùi mệnh Kim sử dụng các đồ trang sức hoặc trang trí có màu vàng sẽ giúp chiêu vượng tài lộc và kích thích vận may.

Màu trắng

Theo ngũ hành phong thủy thì màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim. Nó đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng.

Gia chủ tuổi Ất Mùi mệnh Kim nên kết hợp tông màu trắng với tông màu đen để đem lại sự cân bằng trong năng lượng âm và dương. Việc kết hợp hài hòa màu sắc trong ngôi nhà của gia chủ Ất Mùi mệnh Kim giúp ngôi nhà trở nên ấm áp và khắc chế những điều không may mắn.

Màu nâu đất

Người tuổi Ất Mùi mệnh Kim nên sử dụng tông màu nâu đất trong trang phục và đồ dùng. Màu nâu đất là màu đem lại sự tỉnh táo và giúp người Ất Mùi mệnh Kim luôn giữ được tinh thần sảng khoái.

Nâu đất cũng là một trong những tông màu hợp với người Ất Mùi mệnh Kim. Nếu biết cách tận dụng những vật phẩm phong thủy có sắc màu này để trang trí bàn làm việc, người mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo nhất để giải quyết mọi công việc. Dù trong những lúc khó khăn nhất, bạn vẫn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn cho mình.

Nội Thất tông màu nâu trắng hợp phong thủy ngũ hành cho người tuổi Mùi mệnh Kim
Nội Thất tông màu nâu trắng hợp phong thủy ngũ hành cho người tuổi Mùi mệnh Kim

Màu sắc người Ất Mùi mệnh Kim nên tránh

Vì Hỏa khắc Kim nên tốt nhất bạn nên tránh những màu sắc có liên quan đến lửa như hồng,đỏ,cam vì những màu này tương ứng với hành Hỏa. Bạn không nên chọn những màu tương khắc với mình vì nó sẽ khắc với mệnh của bạn nên có thể sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong nhiều vấn đề về kinh doanh buôn bán hay gia đình, sức khỏe, không gặp may mắn.

Tốt nhất người Ất Mùi mệnh Kim nên tránh dùng các màu tương khắc với bản mệnh để hạn chế vận rủi và đảm bảo sức khỏe cho bản thân và may mắn cho gia đình.

3.Đinh Mùi mệnh Thủy hợp với màu nào? Chọn màu nào là hợp nhất?

Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 mệnh Thủy nên sử dụng các gam màu trắng, đen, xanh dương hoặc màu bạc. Đây là những màu đem lại may mắn trong cuộc sống cho người tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy.

Người Đinh Mùi mệnh Thủy nên hạn chế và tránh sử dụng các màu vàng, nâu đất, đỏ, da cam. Đây là những màu tương khắc với bản mệnh của người mệnh Thủy. Những màu này không tốt cho sức khỏe và làm hạn chế sự may mắn của người tuổi ĐInh Mùi.

Người tuổi Đinh Mùi hợp màu nào?

Màu Xanh da trời

Đối với người Đinh Mùi mệnh Thủy thì việc sử dụng màu xanh da trời sẽ đem lại may mắn. Ngoài ra màu xanh da trời còn đem lại cảm giác nhẹ nhõm, an nhàn cho người ở. Giúp cho người tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy tập trung hơn trong công việc, làm việc hiệu quả hơn.

Màu đen

Khi sử dụng màu đen sẽ giúp cho gia chủ Đinh Mùi mệnh Thủy cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Màu đen còn mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự sang trọng trong không gian ngôi nhà bạn.

Màu đen cũng giúp đem lại cảm giác yên ổn và sâu lắng trong tâm hồn của gia chủ tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy, giúp họ tập trung suy nghĩ và làm việc hiệu quả.

Màu trắng

Việc trang trí nội thất nơi ở của người tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy bằng gam màu trắng không chỉ giúp đem lại sự hòa hợp và cân bằng về âm dương ngũ hành mà còn giúp cho không gian sống trở nên thoáng đãng và rộng rãi.

Người tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy có thể sử dụng màu trắng của người mệnh Kim vì đó là màu của sự hoàn thiện và tạo ra động lực cho người mệnh Thủy lúc gặp khó khăn. Màu trắng sẽ giúp bạn tràn đầy niềm tin và sức mạnh để đem lại những điều tươi mới bằng nguồn năng lượng phong thủy. Người tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy rất hợp với những vật dụng, phụ kiện có màu trắng.

Đinh Mùi- 1967
Đinh Mùi 1967

Người tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy kỵ màu nào?

Đỏ, cam, tím

Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa. Những màu sắc này gây hao tài tốn của, kìm hãm sự may mắn của gia chủ tuổi Mùi mệnh Thủy.

Vàng, nâu đất, nâu nhạt

3 màu này đại diện cho yếu tố Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Bởi vậy, bạn cần tránh những sắc màu vàng, màu nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

4. Tuổi Quý Mùi (1943, 2003) mệnh Mộc hợp màu nào? chọn màu nào hợp nhất?

Tuổi Quý Mùi sinh năm 1943, 2003 mệnh Mộc hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây. Đây là những màu đem lại may mắn và tài lộc cho tuổi Quý Mùi.

Tuổi Quý Mùi mệnh Mộc kỵ với màu bạc, vàng ánh kim. Đó là những màu thuộc mệnh Kim. Đây là những màu gây cản trở công danh, sự nghiệp của tuổi Quý Mùi.

Tuổi Quý Mùi mệnh Mộc hợp với màu nào?

Màu đen

Màu đen là màu của quyền lực và sự huyền bí. Màu đen đem làm vật trang trí hoặc trang phục sẽ đem lại nhiều may mắn cho tuổi Quý Mùi mệnh Mộc.

Ngoài ta màu đen có sắc trầm phù hợp với bản mệnh của người mệnh Mộc. Nó còn đem lại cho người tuổi Quý Mùi mệnh  Mộc sự tự tin, may mắn và hạn chế xui rủi.

Màu xanh dương

Màu xanh dương mang đến cho người tuổi Quý Mùi mệnh Mộc cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên, giống như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Ngoài ra, nó đem lại sự thông thái, tự tin và trí tuệ cho người sử dụng.

Màu xanh dương cũng đem đến may mắn và tài lộc cho người tuổi Quý Mùi mệnh Mộc. Giúp họ phát triển vững vàng trong sự nghiệp đồng thời tạo sự sẻ chia trong các mối quan hệ đời sống hàng ngày.

Màu xanh dương nhạt

Diễn tả sự nhẹ nhàng và mỏng manh, trong mối quan hệ, màu xanh dương nhạt còn truyền đi thông điệp là sự thông cảm, sẻ chia. Màu xanh dương đậm giúp cho người tuổi Quý Mùi mệnh Mộc thể hiện được trí tuệ, sức mạnh, vững vàng, trong công việc màu xanh dương đậm là biểu tượng của tính chuyên nghiệp, hiệu quả.

Xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu tương hợp với mệnh Mộc.

Màu xanh lá không chỉ là màu bản mệnh giúp đem lại may mắn cho người tuổi Quý Mùi mệnh Mộc và đối với việc dùng màu xanh lá để trang trí sẽ giúp không gian sống của họ trở nên thoáng đãng, tươi mới và đem lại cảm giác nhẹ nhàng thanh bình.

Nội thất tông màu đen xám thu hút tài lộc và may mắn cho người tuổi Quý Mùi mệnh Mộc
Nội thất tông màu đen xám thu hút tài lộc và may mắn cho người tuổi Quý Mùi mệnh Mộc

Xem thêm: Màu sắc phong thủy cho người mệnh Mộc.

Tuổi Quý Mùi mệnh Mộc kỵ màu nào?

Đối với người tuổi Quý Mùi mệnh Mộc các bạn nên tránh các màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt. Khi người  mệnh Mộc mang theo hoặc trang trí nhà cửa bằng những màu này sẽ đem lại sự không may. Đặc biệt người tuổi Quý Mùi mệnh Mộc nên tránh sử dụng nhất là màu trắng. Bởi màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc.

Tuy rằng các màu sắc này không gây nguy hiểm, đen đủi đe dọa đến tính mạng nhưng người mệnh Mộc vẫn nên tránh. Các màu sắc này khi sử dụng còn gây khắc chế về mặt tài lộc và công danh.

5.Tuổi Kỷ Mùi (1979) mệnh Hỏa hợp màu nào? Chọn màu nào hợp nhất?

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 mệnh Hỏa hợp với các màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây. Đây là những màu đem lại may mắn cho người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa. Người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen.

Người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa hợp màu nào nhất?

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc mà Mộc thì sinh Hỏa vậy nên người mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh lá.

Màu xanh lá là màu đại diện cho sức sống, sự tươi trẻ, tươi mới và sự phát triển. Màu xanh lá sẽ đem đến cho người mệnh hỏa sự thoải mái trong tình thần.

Đối với người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa màu xanh lá giúp họ kìm hãm lại sự nóng nảy và mất bình tĩnh. Học sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn và cơn giận của họ sẽ được tan biến trong không gian thanh mát của màu xanh lá.

Màu đỏ

Màu đỏ là màu thuộc ngũ hành thuộc Hỏa và là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa. Màu đỏ là màu tượng trưng cho máu và lửa. Đó là màu biểu trưng cho sức mạnh và quyền lực. Đó cũng là màu của tình yêu, lòng dũng cảm. Hay màu đỏ còn là màu của ý chí mạnh mẽ, cương quyết và tinh thần cố gắng hết mình.

Đối với người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa thì màu đỏ là màu đem lại may mắn, tài lộc và là màu giúp đường tình duyên của họ thăng tiến.

Đồ dùng nội thất hợp màu ngũ hành phong thủy cho người tuổi Mùi mệnh Hỏa
Đồ dùng nội thất hợp màu ngũ hành phong thủy cho người tuổi Mùi mệnh Hỏa

Màu tím, Màu cam

Đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. Trên thực tế các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Còn màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hảo cảm. Tuy nhiên người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa không nên chọn màu tím đậm bởi nó là màu buồn và tuyệt vọng.

Người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa kỵ màu nào?

Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. Bởi vậy bạn không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh nước biển, tím xanh nếu không Thủy, Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người Kỷ Mùi mệnh Hỏa.

Ngoài ra những người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Đối với những màu mệnh Hỏa nên kiêng hoặc đại kỵ thì có lỡ sử dụng nhưng chúng quá ít so với người Kỷ Mùi mệnh Hỏa thì cũng không hẳn là quá xấu nhưng nó sẽ tiết chế sự may mắn đối với họ.

6. Tuổi Tân Mùi (1991) mệnh Thổ hợp màu nào? Chọn màu nào hợp nhất?

Người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 mệnh Thổ hợp nhất với các màu đỏ, màu cam, tím và vàng. Đó là những màu giúp thúc đẩy tài lộc và công danh. Họ kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen, xanh da trời.

Người tuổi Tân Mùi mệnh Thổ hợp màu nào?

Màu đỏ

Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Đối với người Tân Mùi mệnh Thổ màu đỏ thường tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ là màu đem lại may mắn, tình duyên như ý cho người mệnh Thổ.

Màu cam

Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Đối với người Tân Mùi mệnh Thổ màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Khi người Tân Mùi sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Màu cam đem lại sức khỏe dồi dào cho người tuổi Tân Mùi.

Màu tím

Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí.

Màu vàng

Đối với người Tân Mùi mệnh Thổ màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái, hoạt động dưới nắng vàng làm tăng sự linh hoạt trí óc.

Màu sắc phong thủy cho người tuổi Tân Mùi mệnh Thổ
Màu sắc phong thủy cho người tuổi Tân Mùi mệnh Thổ

Màu nâu

Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Đối với người Tân Mùi mệnh Thổ màu nâu đem đến cảm giác yên bình, an nhiên và tĩnh tâm trong đời sống.

Người Tân Mùi mệnh Thổ Kỵ nhất màu nào?

Xanh lục đậm, xanh da trời: Là những màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ do đó những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời.

Người mệnh Thổ không nên dùng những màu này vì các màu này gây khắc chế sự may mắn của họ.

Xanh lá cây: Màu xanh lá là màu bản mệnh của người mệnh Thổ mà Mộc lại khắc Thổ. Do vậy người tuổi Tân Mùi mệnh Thổ nên tránh xa màu này nếu không muốn sức khỏe bị suy yếu, công việc bị cản trở, đường tình duyên thì lận đận.

Để đường tài lộc, vận may của bạn ngày càng thăng tiến hãy lựa chọn cho mình những màu sắc hợp với bản mệnh nhé.
Nếu bạn còn chưa biết bắt đầu từ đâu để thiết kế cho mình một căn hộ vừa đẹp đẽ, hiện đại mà lại hợp phong thủy hãy để chúng tôi giúp bạn. Liên hệ với MSPACE ngay để nhận tư vấn từ đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp ngay nhé.

Xem thêm:

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN – BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

hotline 098.590.72.72


Đăng ký để được nhận tư vấn thiết kế nội thất cho căn hộ nhà bạn, nhận báo giá chi tiết các hạng mục thi công nội thất.

popup dang ky thiet kenoi that

* Chúng tôi sẽ liên hệ ngay với bạn sau khi đăng ký.

0985907272