Thiết kế phòng ngủ cho trẻ em.

Trang trí thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ em luôn là một thử thách lớn đối với các bậc phụ huynh. Bạn có thể có những ý tưởng của riêng mình nhưng lại gặp khó khăn trong việc trang trí cũng như phối hợp màu sắc. Vì vậy bài viết này sẽ đưa ra một vài mẫu thiết kế và mẹo nhỏ trong trang trí phòng ngủ cho bé.

Đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên cho bé.

Ánh sáng tự nhiên không chỉ cần thiết những khi các bé đọc sách hay học tập mà nó còn có vai trò lớn lao hơn trong việc đảm bảo sức khỏe và nâng cao hiệu quả học tập của các bé. Thị giác của bé còn rất nhạy cảm nên phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho bé, không chói quá, không được tối quá vì như thế sẽ ảnh hưởng đến mắt của bé sau này.

Vị trí bàn học gần của sổ tận dung được ánh sáng mặt troiwg vào ban ngày.

Nghiên cứu cho thấy rằng lượng ánh sáng mặt trời mà trẻ nhận được trong ngày có ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của trẻ. Ánh sáng mặt trời trực tiếp, đặc biệt là vào sáng sớm ít nhất nửa giờ, mang lại lợi ích tối đa cho giấc ngủ ngon trong khi ánh sáng nhân tạo có ít hoặc không có hiệu quả.

Cách hiệu quả nhất để tận dung được ánh sáng ở trông phòng bé là mở rộng khung của sổ điểu này cũng giúp phong cảu bé trở nên thoáng mát hơn, tốt cho tinh thần sức khỏe.

Sử dung giường tầng.

Nếu nhà bạn có hai bé thì giường tầng là sự lựa chọn hợp lý. Thiết kế phòng ngủ của bé với giường tầng tạo một khoảng không gian riêng lí tưởng không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà đây còn là nơi học tập, vui chơi của bé. Vì vậy phải phân chia bố cục rõ ràng, thông minh, hợp lí.

Giường tầng giúp tiếp khiệm không gian.

Trẻ em rất hiếu động và cần rất nhiều khoảng không gian để vui đùa thỏa thích. Thiết kế giường tầng cũng giúp tiếp kiệm không gian hơn để trẻ tha hồ vui chơi trong phòng riêng của mình.

Trang trí phòng theo sử thích của bé.

Hãy trang trí phòng ngủ của của bé theo sở thích của bé để tạo cảm giác thoải mái nhất khi bước vào phòng của mình. Những họa tiết thường được yêu thích trong thiết kế phòng ngủ cho trẻ là những hình ảnh, họa tiết  bắt mắt ngộ nghĩnh, đáng yêu như: con vật trong các bộ phim hoạt hình mà bé hay xem, công chúa Disney,  siêu nhân người nhện, ngôi sao, mặt trời…giúp không gian sinh hoạt của trẻ thêm sinh động và bắt mắt, giúp gợi trí tò mò, khích thích sự tìm tòi, phát triển tư duy của bé.

Thông thường, khi thiết kế phòng cho bé trai kiến trúc sư sẽ chọn những gam màu lạnh như màu xanh lam, xanh lá cây…còn thiết kế phòng cho bé gái sẽ là những gam màu nóng như: hồng, vàng, đỏ…

Lựa chọn đồ nội thất.

Đồ nội thất gỗ bao giờ cũng là lựa chọn hàng đầu trong thiết kế nội thất trẻ em đặc biệt là gỗ tự nhiên khá an toàn không chứa các chất độc hại. Đây là vật liệu tuyệt vời mà các bậc phụ huynh nên tham khảo để sử dung trong phòng của bé cũng như tất cả các phòng khác trong căn nhà của mình. 

Đồ nội thất bằng gỗ được lựa chọn rất nhiều.

Vì trẻ con hay nghịch ngợm suốt ngày trên sàn nên phải thường xuyên phải vệ sinh sạch sẽ nhằm đảm bảo đến sức khỏe của trẻ. Nên chọn vật liệu gỗ để làm sàn nhà trong phòng bé bởi sàn gỗ vừa đảm bảo được vẻ đẹp thẩm mỹ lại vừa sạch sẽ, dễ lau chùi. Khi thiết kế phòng cho trẻ nên chú ý tránh tuyệt đối những món đồ quá nặng hoặc sắc nhọn có thể gây nguy hiểm cho bé. Ngoài ra, không nên treo đồ nặng hoặc dễ vỡ như gương, kính, tranh kính… lên tường và cần thiết kế ổ điện trên cao hoặc vào góc khuất và làm nắp bảo vệ tránh xa tầm tay của trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *