Thiết kế phòng bếp chuẩn phong thủy mang lại tài lộc, thịnh vượng

Phong thủy luôn là yếu tố được các gia chủ quan tâm khi thiết kế phòng bếp. Bởi nó ảnh trực tiếp đến tài lộc và sự thịnh vượng của gia đình. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn thiết kế phòng bếp chuẩn phong thủy nhất, đem lại may mắn, tiền tài cho gia đình.

Hướng và vị trí phòng bếp

Chú ý đến hướng và vị trí bếp

Theo các chuyên gia phong thủy thì Đông Bắc là hướng tốt nhất để đặt bếp, tiếp đến là hướng Nam, sau đó là hướng Tây. Còn tất cả các hướng còn lại đều không tốt một chút nào. Các gia chủ chú ý tuyệt đối không được đặt bếp ở hướng Tây Bắc, bởi hướng này cực xấu, nó sẽ đốt hết tiền tài, vận may của gia đình.

Màu sắc và nguyên liệu

Chú ý đến màu sắc của căn bếp

Màu sắc không gian phòng bếp cần hài hòa, thoáng khí, đem lại cảm giác ấm cúng. Ngày nay, người ta ưa chuộng màu sắc trong bếp là màu gỗ (mộc), màu đỏ sậm (hỏa) hoặc màu vàng (thổ). Những màu sắc này vừa mang tính thẩm mỹ lại mang tính phong thủy rất cao.

Gia chủ nên sử dụng các nguyên liệu không quá trơn nhẵn, thân thiện với môi trường trong gian bếp như thạch cao, đá tự nhiên, sỏi rải…Đây là những vật liệu cách nhiệt, vừa đẩm bảo cho người đứng nấy lại khiến không gian phòng bếp trở nên thoáng mát và dễ chịu.

Những lưu ý khi bài trí phòng bếp

Không được bố trí cửa bếp đối diện với cửa chính. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người phụ nữ, và những may mắn, tài lộc cuat gia đình sẽ bị suy giảm trầm trọng. Vì vậy khi thiết kế, gia chủ tránh bố trí cửa bếp đối diện với cửa chính của ngôi nhầ.

Do diện tích hạn hẹp nên một số gia đình đã vô tình bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh đi chung một cửa. Điều này không tốt chút nào, nó sẽ khiến chi gia chủ mất đi may mắn. Không chỉ vậy, nó còn làm mất đi mỹ quan của không gian phòng bếp.

Những lưu ý khi thiết kế phòng bếp

Không đặt phòng bếp và phòng vệ sinh đối diện nhau. Bởi nhà bếp tượng trưng cho lửa, nhà vệ sinh lại tượng trưng cho nước. Vì vậy, nếu đặt hai phòng này đối diện nhau sẽ gay đến sự xung đột gay gắt giữa 2 vợ chồng và sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Hơn nữa phòng bếp là nơi để nấu ăn, còn nhà vệ sinh lại là nơi trút bỏ ô uế, như vậy sẽ làm mất đi sự sajhc sẽ, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Không nên đặt bếp dưới cửa sổ

Gia chủ cần lưu ý không đặt bếp dưới cửa sổ bởi những năng lượng tốt sẽ bị thất thoát ra ngoài. Cũng không nên đặt bếp dưới xà nhà vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi nấu ăn. Điều đó sẽ khiến bạn nấu ra những món ăn không ngon, hại cho sức khỏe của mọi người. Đặc biệt, không đặt bếp gần tủ lạnh, bởi nó sẽ xung khắc giữa lửa( bếp) và nước ( tủ lạnh). Điều này không hề tốt đến vận may, thịnh vượng của gia đình.

Yếu tố phong thủy là yếu tố không thể coi thường. Khi thiết kế phòng bếp, bạn nên thuộc lòng những điều lưu ý trên để có được một không gian phòng bếp chuẩn phong thủy nhất. Nếu còn gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://thietkenoithat.org.vn  để được giải đáp chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *