Thiết kế chung cư nhỏ không thể bỏ qua

Khi bạn có ý định thiết kế chung cư nhỏ của gia đình mình ngoài đáp ứng yếu tố thẩm mỹ, nhu cầu sử dụng cần phải đảm bảo phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ không thể bỏ qua những lưu ý dưới đây. Cùng MSPACE tìm hiểu nhé!

Báo giá thiết kế nội thất nhà chung cư

1.Lưu ý về bố cục của căn phòng

Lưu ý về bố cục của căn phòng
Lưu ý về bố cục của căn phòng

Điều đầu tiên bạn cần chú ý chính là bố cục của căn phòng, cần đảm bảo căn phòng được bài trí một cách hợp lý mỗi không gian cần thực hiện đúng những chức năng của mình mà vẫn mang dấu ấn cá nhân riêng. Bạn cần phân chia từng không gian rõ ràng với tỉ lên cân đối đảm bảo các khu vực được đặt đúng vị trí với một diện tích phù hợp. Phòng khách thường là không gian rộng nhất vì nó là đại điện bộ mặt của gia đình, là nơi các thành viên trong gia đình cùng nhau trò truyện, là nơi tiếp đón khách đến thăm nhà. Sau đó đến phòng ngủ và phòng bếp, dựa trên nhu cầu sử dụng từ đó bạn có sự phân chia và bài trí sao cho phù hợp nhất.

2. Chú ý về ánh sáng tự nhiên

Chú ý về ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên chính là yếu tố không thể bỏ qua được khi thiết kế nội thất chung cư, nó ảnh hưởng đến cảm xúc của mỗi người. Sử dụng ánh sáng khác nhau sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc khác nhau, biết được những điều đó bạn sẽ có thể điều chỉnh cho phù hợp với từng không gian khác nhau. Đặc biệt, thì ánh sáng tự nhiên đều cần thiết trong bất cứ không gian nào từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp.

>> Ánh sáng ảnh hưởng đến tâm trạng như thế nào?

Chiếc cửa kính lớn được sử dụng một cách hợp lí khiến căn phòng trở nên rộng rãi hơn. Với những căn có diện tích nhỏ việc sử dụng ánh sáng tự nhiên hợp lý sẽ khiến căn phòng trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn.

3.Lưu ý về cách bài trí – trang trí nội thất chung cư

Lưu ý về cách bài trí - trang trí nội thất chung cư
Lưu ý về cách bài trí – trang trí nội thất chung cư

Điều đặc biệt quan tâm chính là lựa chọn và bài trí đồ nội thất sao cho phù hợp. Đối với những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ việc lựa chọn đồ nội thất càng trở nên quan trọng, ở những không gian này nên lựa chọn những món đồ nội thất có kích thước nhỏ gam màu sáng để mang đến cho căn hộ sự rộng rãi, hơn. Đặc biệt kiểu dáng, màu sắc cũng cần phù hợp với phong cách thiết kế chủ đạo của căn phòng mang đến sự tinh tế hài hòa tránh sự lạc lõng..

Căn phòng khách được thiết kế hiện đại với gam màu sáng trung tính làm chủ đạo cùng thiết kế không gian mở tạo cảm giác căn phòng rộng rãi, hài hòa hơn. Điểm nhấn trong thiết kế là việc sử dụng đồ nội thất, một bộ sofa thiết kế trẻ trung với màu sắc ấn tượng mang đến cho căn phòng nhà bạn trở nên thú vị, mới mẻ hơn.

Phòng ngủ ấn tượng hiện đại
Phòng ngủ ấn tượng hiện đại

Căn phòng ngủ sử dụng đồ nội thất thông minh giúp bạn tiết kiệm diện tích một cách đáng kể, từ chiếc  tủ quần áo được thiết kế thêm nhiều ngăn nhỏ giúp bạn có thể chứa thêm một số đồ dùng khi cần thiết. Cùng với chiếc giường ngủ hiện đại, chiếc bàn học thiết kế thông minh,… tất cả tạo nên một tổng thể hài hòa, tiện nghi.

Lưu ý về cách bài trí - trang trí nội thất chung cư
Lưu ý về cách bài trí – trang trí nội thất chung cư

Phòng bếp là khu vực thứ 2 sau phòng khách được các thành viên trong gia đình yêu thích, đây là nơi mọi người cùng nhau dùng những bữa cơm thân mật gắn kết tình cảm gia đình. Cách bài trí đồ dùng hợp lý, cùng phong cách thiết kế hài hòa căn bếp nhà bạn luôn ấm áp, ngập tràn tiếng cười.

Trên đây là một số những lưu ý bạn cần phải biết khi thiết kế nội thất chung cư. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ có những kiến thức cơ bản trong việc thiết kế – thi công nội thất hoàn hảo để có một không gian sống lý tưởng.

Hotline: 0985907272

Email : contact@mspace.vn

Website : https://thietkenoithat.org.vn/ hoặc https://www.mspace.vn/

MSPACE — Kiến tạo không gian thịnh vượng

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *