Quy tắc cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ trẻ em

Thiết kế phòng ngủ trẻ em luôn là mối quan tâm lớn đối với mỗi bậc phụ huynh bởi ai cũng mong muốn mang đến những điều tốt nhất cho con em của mình. Vậy những quy tắc nào cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ trẻ em?

Mỗi một yếu tố đều có sự ảnh hưởng trực tiếp đến tư duy, nhận thức của trẻ về những vấn đề trong cuộc sống. Vậy nên, khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé cần đảm bảo những quy tắc nhất định để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng đồng thời mang đến một môi trường cho bé có thể nghỉ ngơi, vui chơi phát triển tư duy ngay chính trong căn nhà của bạn. Cùng MSPACE tìm hiểu nhé !

1.Quy tắc đảm bảo an toàn tuyệt đối

Quy tắc đảm bảo an toàn tuyệt đối khi thiết kế nội thất

Ngoài ra, không nên treo những đồ nặng lên tường bởi tránh khi gặp sự cố sẽ bị rơi xuống gây nguy hiểm cho bé. Ổ điển, những thiết bị điện tử cần đặt cao tránh tầm tay với của trẻ để đề phòng những rủi ro không đáng có. Đồng thời, những chất liệu được sử dụng trong phòng ngủ đều phải được sử dụng chất liệu an toàn, không gây nguy hại cho bé.

2. Bố trí không gian phù hợp

Bố trí không gian phù hợp

Điều lưu ý tiếp theo khi thiết kế phòng ngủ cho bé chính là sự hài hòa về nội thất, cách bài trí cho phù hợp. Các vật dụng trong phòng ngủ đều được sắp xếp một cách khoa học, có kích thước phù hợp với cơ thể của bé giúp các hoạt động của bé dễ dàng hơn.

Việc lựa chọn chiếc bàn học phù hợp không quá cao so với độ cao của trẻ tránh trường hợp bé bị gù lưng, khó chịu khi sử dụng. Chiếc giường ngủ được thiết kế với độ cao vừa phải để bé có thể tự mình leo lên xuống dễ dàng không bị nguy hiểm, lựa chọn chiếc đệm cứng vừa phải giúp bé thoải mái khi sử dụng và tốt cho sự phát triển xương của bé.

3. Thiết kế nội thất sáng tạo

Thiết kế nội thất sáng tạo kích thích sự phát triển

Trẻ luôn không ngừng học hỏi từ những người xung quanh, từ môi trường xung quanh, mỗi một yếu tố đều tác động đến tư duy và nhận thức của trẻ. Thiết kế phòng ngủ độc đáo theo đúng lứa tuổi phát triển của trẻ để trẻ thỏa sức sáng tạo, học hỏi từ những điều xung quanh theo hướng ” vừa chơi vừa học”. Các kiến trúc sư sẽ dựa vào đó tạo ra nhiều không gian vui chơi khác nhau để trẻ có thể học tập, sáng tạo và phát triển một cách tuyệt đối. Dù được thiết kế sáng tạo thì nguyên tắc an toàn vẫn luôn được đặt lên hàng đầu đảm bảo các bé luôn được sống và vui chơi trong môi trường an toàn.

4. Cách trang trí

Chú ý đến cách trang trí nội thất phòng ngủ cho bé

Cách trang trí nội thất của trẻ em cũng là một trong những nghệ thuật sáng tạo của những bậc phụ huynh, một căn phòng có thiết kế sáng tạo cùng cách bài trí phù hợp với sở thích, đam mê của bé sẽ kích thích sự phát triển, để trẻ nhận thức được mình yêu thích những gì từ đó biết được điểm mạnh và điểm yếu của bé.

5. Ánh sáng trong căn phòng

Chú ý đến ánh sáng khi thiết kế phòng ngủ cho bé

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng khi thiết kế phòng ngủ cho bé, cần đảm bảo phòng ngủ cho bé luôn sáng sủa, thoáng mát, có ánh sáng tự nhiên chiếu vào, thông gió tốt điều đó sẽ tốt cho sức khỏe của trẻ. Các bậc phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng khi muốn lắp quạt điều hòa cho căn phòng này tránh vì sự chênh lệch nhiệt độ khiến ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Trên đây là một vài những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho bé. Hi vọng với những chia sẻ của MSPACE bạn sẽ có cho mình những kiến thức cơ bản để trang bị hành trang tốt nhất cho con em của mình phát triển một cách toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *