Quan niệm về phong thủy khi thiết kế nội thất chung cư

Phong thủy có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tài vận, mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Khi thiết kế nhà ở đặc biệt là thiết kế nội thất chung cư cần một số số yếu tố sau để đảm bảo mang đến cho gia đình những điều tốt lành, xua tan vận xui. 

Điểm danh một số những lỗi thường gặp khi thiết kế chung cư

Điểm danh một số những lỗi thường gặp khi thiết kế chung cư

Khi thiết kế và bài trí nội thất chung cư rất nhiều người mắc phải rất nhiều sai lầm như dẫn đến sức khỏe các thành viên trong gia đình giảm sút, việc làm ăn gặp nhiều rắc rối, hòa khí trong gia đình cũng gặp vấn đề. Bạn có mắc phải những lỗi dưới đây không?

  • Cửa phòng mở thẳng đối diện cầu thang hoặc có hành lang đâm thẳng vào: việc này khiến ảnh hưởng đến sự riêng tư của bạn. Đồng thời, theo lý thuyết phong thủy thì luồng năng lượng vào căn phòng nên ôn hòa, dịu nhẹ tránh sự đột ngột, xung đối. Nếu mắc phải lỗi này sẽ khiến gặp thị phi, gia chủ gặp nhiều áp lực không tốt. Nếu rơi vào hoàn cảnh này gia chủ có thể treo gương hoặc một chiếc chuông gió, quả cầu thủy tinh trước cửa để giải tỏa những điều xung đột lại tạo nét riêng tu tư cho căn phòng.

Thiết kế phòng ngủ chung cư hợp phong thủy

  • Các cửa phòng ngủ quá gần nhau sẽ gây hô sự hỗn loạn về năng lượng gia chủ dễ gặp phải thị phi, bất ổn. Để hóa giải gia chủ có thể sử dụng đèn hành lang có dạng khối cầu với ánh sáng vàng. Còn nếu khoảng cách giữa hai phòng ngủ lớn thì có thể đặt cây xanh ở giữa cũng có thẻ hóa giải được.
  • Cửa hướng vào là nhà vệ sinh: Đây là một trong những sai lầm nghiêm trọng khi thiết kế nội thất, nếu nhà ai đang gặp trường hợp này thì cần chỉnh ngay
  • Thiết kế nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ master: đây cũng là một yếu tố cần lưu ý bởi nếu như này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Hãy khắc phục bằng cách chuyển giường ngủ sang hướng khác, có thể treo trước cửa nhà vệ sinh một quả cầu thủy tinh, có thể đặt chậu cây giả trên đầu giường, thường xuyên vệ sinh nhà vệ sinh sạch sẽ. Thường xuyên đóng cửa để tránh khí uế thoát ra ngoài.

Bài trí nội thất chung cư hợp phong thủy

Phòng bếp có quầy bar để ngan cách không gian riêng

Đặc điểm chung của những căn hộ chung cư là thiết kế liền kề, các khu vực phòng khách, phòng bếp thường gần nhau và có thể quan sát hết thấy toàn bộ không gian. Theo như phong thủy thì điều này không tốt, nó sẽ khiến gia chủ bất an đặc biệt là những gia đình ít người sống trong một không gian lớn. Để hóa giải điều này bạn có thể sử dụng tấm rèm lớn để che chắn cửa sổ. Đối với phòng bếp có thể sử dụng quầy bar để ngăn cách không gian tạo sự kín đáo cho phòng bếp.

Bài trí nội thất chung cư hợp phong thủy

Đối với phòng ngủ bên cạnh việc lựa chọn hướng tốt cho giường ngủ cần tránh cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, chú ý đến gương soi sử dụng trong phòng không được đặt đối diện giường ngủ sẽ khiến bạn cảm thấy bất an làm suy giảm luồng năng lượng tốt trong phòng.

Nên thiết kế phòng thờ ở một không gian riêng biệt, không đặt chung với phòng khách là giải pháp được khuyến khích. Và cần lưu ý xem gian trên đặt ban thờ là gian gì, nếu là WC thì cần phải thay đổi vị trí.

Bạn đã biết cách bài trí sắp xếp nội thất chung cư hợp phong thủy hay chưa? Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ có một không gian sống hiện đại, đẳng cấp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *