Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sau những phút giây làm việc căng thẳng thì cần dành thời gian nghỉ ngơi 1 cách hợp lý. Để có thể nghỉ ngơi thoải mái và thư giãn nhất thì người tuổi hợi cần thiết kế cho mình 1 căn phòng ngủ thật tiện nghi và hợp phong thủy. Vậy Phòng ngủ hợp phong thủy cho người tuổi Hợi cần thiết kế ra sao? cùng MSPACE tìm hiểu ngay sau đây.

Người tuổi Hợi

Những người tuổi Hợi tính tình khá trầm lặng, chắc chắn, cương nghị, lòng dạ hiền lương, đôn hậu. Người tuổi Hợi thuộc mẫu người chất phác, ít màu mè, song lại có những kiến giải rất độc đáo.
Người tuổi Hợi được mọi người yêu mến do họ biết cách đối nhân xử thế, hòa nhã, mềm mỏng giống như người tuổi Mùi, tuổi Mão. Dĩ nhiên, khi bị ép đến mức không chịu nổi thì họ sẽ nổi giận mà tranh đấu quyết liệt nhưng chẳng bao giờ để bụng ai và cũng không đối chọi với người khác.

Ưu điểm

Người tuổi Hợi là những người tốt bụng, chân thành và mạnh mẽ. Họ là những người có trí tuệ tuyệt vời. Kiến thức giúp họ chinh phục mọi thử thách trong cuộc sống. Họ công bằng và bao dung, họ dễ dàng nhìn thấy những điểm xấu và tốt trong con người bạn. Họ cũng là những người có khiếu hài hước và dí dỏm.

Tuổi Hợi ưa sạch sẽ, gọn gàng, mọi thứ trong nhà được bày biện ngăn nắp, gần như hết thảy phụ nữ tuổi Hợi đều như vậy, chỉ có một số ít hơi tùy tiện. Ngoài ra, họ có thể dồn toàn bộ sức lực vào những công việc họ yêu thích mà chẳng cần bất cứ sự đền đáp nào. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào những hành động chắc chắn của họ. Họ có một tấm lòng cao thượng, giúp người không để lộ danh tính.

Nhược điểm

Tuy nhiên, điểm yếu của họ là quá ngây thơ và luôn mong chờ những điều tốt đẹp ở người khác. Khi người khác không đáp ứng được nhu cầu của họ, người tuổi Hợi cảm thấy hụt hẫng và vô cùng tức giận. Mặc dù vậy, người tuổi Hợi có xu hướng dễ dàng tha thứ cho tất cả.

Thế giới tinh thần của họ khá nghèo nàn, nông cạn, chỉ thấy cái hiện tại. Có lẽ chính vì đặc điểm này, họ ngại phải gặp khó khăn, thường sơ hãi, né tránh tai hoa.

5 mệnh của tuổi Hợi theo Ngũ Hành bao gồm:

 • Tân Hợi (1971)- Thoa Xuyến Kim
 • Kỷ Hợi (1959)- Bình Địa Mộc
 • Quý Hợi (1983)- Đại Hải Thủy
 • Ất Hợi (1995)- Sơn Đầu Hỏa
 • Đinh Hợi (1947, 2007)- Ốc Thượng Thổ

Hướng phòng và màu sắc là 2 yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế 1 căn phòng. Cùng

tìm hiểu phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Hợi ngay dưới đây theo từng mệnh và năm sinh.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Hợi

 • Tuổi Tân Hợi [sinh năm 1971] mệnh Kim và phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Tân Hợi
Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Tân Hợiv

Người tuổi Tân Hợi mệnh Kim nên chọn hướng kê giường ngủ và hướng của phòng ngủ đó là hướng thuộc hành Thổ. Theo đó thì các hướng tây nam và đông bắc là 2 hướng hợp với người tuổi Tân Hợi mệnh Kim.

 1. Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim
 2. Hướng nhà cho người Mệnh Kim hợp phong thủy Ngũ Hành

Sau khi chọn được hướng phòng ngủ thì chọn màu sắc trang trí phòng ngủ cũng vô cùng quan trọng. Người tuổi Ttaan Hợi mệnh Kim nên sử dụng màu bản mệnh là màu trắng, màu vàng có ánh kim làm màu sắc chủ đạo. Người ra thì người tuổi Tân Hợi mệnh Kim có thể sử dụng thêm các màu thuộc hành Thổ là màu vàng và màu nâu. Đây là những màu sắc may mắn của người mệnh Kim.

 1. Sơn nhà màu nào thì hợp cho người mệnh Kim
 2. Màu sắc phong thủy cho người mệnh Kim
 • Tuổi Kỷ Hợi [sinh năm 1959] mệnh Thủy cần chú ý gì khi thiết kế phòng ngủ phong thủy

Gia chủ tuổi Kỷ Hợi mang mệnh Thủy, nên hướng giường nên quay về hướng tây, tây bắc hoặc hướng bắc là thủy kết hợp với thủy.

 1. Phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy
 2. Hướng nhà cho người Mệnh Thủy hợp phong thủy Ngũ Hành
Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Hợi mệnh thủy
Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Hợi mệnh thủy

Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh nhạt, màu kim cương đây là màu đại diện cho hành kim, rất tốt cho người hành Thủy. Gia chủ tuổi Kỷ Hợi không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu vàng, vì màu vàng thuộc hành thổ, Thổ khắc Thủy không tốt cho gia chủ.

 1. Sơn nhà màu nào thì hợp cho người mệnh Thủy
 2. Màu sắc phong thủy cho người mệnh Thủy
 • Tuổi Quý Hợi [sinh năm 1983] mệnh Mộc cần chú ý gì khi thiết kế phòng ngủ phong thủy

Người tuổi Quý Hợi nên chọn hướng kê giường là hướng thuộc hành Thủy. Theo đó thì người tuổi Quý Hợi mệnh Mộc nên chọn hướng phòng ngủ và kê giường theo hướng Bắc.

 1. Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc
 2. Hướng nhà phong thủy cho người mệnh Mộc
Phong thủy phòng ngủ tuổi Hợi
Phong thủy phòng ngủ tuổi Hợi

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh dương, Đen, đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.

 1. Màu sắc phong thủy cho người mệnh Mộc
 2. Màu sơn nhà nào thì hợp cho người mệnh Mộc
 • Tuổi Ất Hợi [sinh năm 1995] mệnh Hỏa cần chú ý gì khi thiết kế phòng ngủ phong thủy

Gia chủ tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 mệnh Hỏa nên chọn hướng phòng ngủ và hướng kê giường là hướng thuộc hành Mộc. Đó là hướng Đông và hướng Đông Nam. Đây là hướng đem lại may mắn và tinh thần thoải mái và có giấc ngủ ngon cho người Ất Hợi mệnh Hỏa.

 1. Hướng nhà Phong thủy ngũ hành cho người Mệnh Hỏa
 2. Phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

Người Ất Hợi mệnh Hỏa ngoài dùng các màu thuộc mệnh Hỏa là đỏ, vàng, cam nên sử dụng màu xanh lá, đây là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người hành Hỏa.

 1. Màu sơn nhà nào thì hợp cho người mệnh Hỏa
 2. Người mệnh Hỏa hợp với màu nào nhất và kỵ màu nào
 • Tuổi Đinh Hợi [sinh năm 1947, 2007] mệnh Thổ cần chú ý gì khi thiết kế phòng ngủ phong thủy

Gia chủ tuổi Đinh Hợi mang mệnh Thổ nên hướng giường nên quay về hướng nam là hướng của mệnh hỏa. Ngoài ra có thể chọn hướng đông bắc hoặc hướng tây nam là thổ kết hợp với thổ.

 1. Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ
 2. Hướng nhà Phong Thủy ngũ hành cho người mệnh Thổ

Màu sắc người tuổi Đinh Hợi nên dùng các màu thuộc Hành hỏa là đỏ, hồng, tím. Hoặc màu vàng, vàng đất tượng trưng cho màu tương sinh là thổ. Đây là những màu rất tốt cho hành Thổ.

 1. Màu sơn nhà nào thì hợp cho người mệnh Thổ
 2. Người mệnh Thổ hợp với màu nào nhất và kỵ màu nào

Trên đây MSPACE đã tổng hợp và chia sẻ cho các bạn những điều cần lưu ý cho người tuổi Hợi về phong thủy phòng ngủ. Bạn muốn sở hữu nội thất phòng ngủ, phòng khách hay cả căn hộ của mình thật hiện đại mà lại hợp phong thủy? Hãy liên hệ với MSPACE ngay để nhận tư vấn từ đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp.

Xem Thêm:

 1. Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ
 2. Cách chọn hướng nhà theo phong thủy cho người tuổi Hợi
 3. Vận mệnh của 12 con giáp trong năm 2020 thay đổi như nào?

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *