Phòng ngủ nhỏ ý tưởng làm cho căn phòng của bạn rộng hơn

Phòng ngủ nhỏ có thể rộng và thoải mái như bất kỳ phòng ngủ lớn nào. Ý tưởng phòng ngủ nhỏ dưới đây nhằm mục đích giúp bạn thiết kế không gian nhỏ riêng tư tại nhà.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ có thể khá khó khăn. Đặc biệt là nếu bạn không có ý tưởng thiết kế để bắt đầu như thế nào. Có rất nhiều thiết kế để xem xét và nó có thể rất áp dụng. Sau đây là mội số mẹo để thiết kế phỏng ngủ nhỏ

Làm thế nào để có đồ nội thất phù hợp cho một phòng ngủ nhỏ

1. Đo đồ nội thất

Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định và đo lường nội thất trước . Điều này bao gồm giường, tủ quần áo, bàn ghế và bao gồm kích thước của phòng ngủ. Để chúng ta có thể chọn đồ nội that vừa vặn với căn phòng nhất không lớn quá cũng không bé quá.

2.Ưu tiên giường ngủ.

Giường thường là đồ nội thất lớn nhất trong phòng ngủ. Có nghĩa là nó sẽ chiếm nhiều không gian hơn những đồ nội that còn lại.

Giường nên là điều đầu tiên bạn cần xem xét khi sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ nhỏ. Một khi bạn nó nên đặt vào đâu, sắp xếp phần còn lại của đồ nội thất trong phòng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Mẹo nhỏ: nên đặt giường ở phía đối diện của ô cửa, hoặc nếu bạn vẫn còn nhiều phòng thì hay đặt nó ở giữa của bức tường. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ khoảng không đi lại mỗi khi đứng dậy từ giường.

3.Để tủ quân áo của bạn một cách tối ưu nhất.

Đồ vật tiếp theo đặt trong phòng là tủ quần áo. Nếu bạn vẫn còn chỗ trống, hãy đặt một chiếc tủ quần áo vừa tầm. Bạn sẽ cần một khoảng trống vừa phải để đặt tủ quần áo sao cho không ảnh hưởng tói việc di chuyển trong phòng

Mẹo nhỏ: Hãy nhớ giữ đủ không gian giữa tủ quần áo để bạn có thể mở tất cả các ngăn kéo và cửa ra vào mà không gặp phải khó khăn.

4. Để đồ nội thất nhỏ trong phòng.

Khi tủ quần áo của bạn đã ở trong phòng, bây giờ là lúc tập trung vào các vật dụng nhỏ hơn như tủ đầu giường và ghế nhỏ .

Khi sắp xếp các vật như vậy nên để loại bỏ đồ đạc không mong không cần đến và sắp xếp lại tránh sự lộn xộn đồ đạc của bạn để tiết kiệm thêm không gian .

Khi mọi thứ đã ổn định, hãy thử di chuyển quanh phòng . Ví dụ, hãy thử đi vào giường và ngội dậy. Bạn cũng có thể cố gắng mở ngăn kéo và tủ quần áo và thậm chí ngồi xuống ghế của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn không va vào bất cứ thứ gì trong đó khi bạn di chuyển. Nếu vẫn chưa phù hợp thì bạn có thể cần phải sắp xếp lại đồ đạc một lần nữa để di chuyển thuận tiện hơn trong phòng.

Một số màu sắc nên chọn với thiết kế của phòng ngủ nhỏ

Một trong những màu sắc được ưa thích nhất khi sơn phòng ngủ nhỏ là màu trắng. Vì người ta tin rằng màu trắng làm cho căn phòng trông rộng hơn. Trong khi màu trắng hoàn toàn có thể làm cho bất kỳ phòng ngủ nào cảm thấy lạnh. Để lựa chọn màu sắc, đây là một số sắc thái màu khác nhau mà bạn có thể sử dụng cho phòng ngủ của mình.

1.Màu nâu

Màu sắc sâu trên phòng ngủ nhỏ có thể che đi kích thước thực của không gian. Các đồ nội thất, màn và phụ kiện cũng nên là màu dễ phối với màu tường đó. Bạn cũng có thể lớp các màu khác nhau của cùng một màu trong trang trí, sàn nhà, thảm và cửa sổ của bạn.

2. Âm đất và trung tính

Tông màu đất và trung tính cho phòng ngủ nhỏ thường được ưa thích để tăng cảm giác không gian rộng hơn. Màu sắc trung tính, trên thực tế, có thể làm cho bức tường trực quan vào nền hơn. Nó cũng mang lại sự chú ý đến các vật dụng trong phòng.

3. Màu mềm mại và ngọt ngào

Các tông màu mềm như kem, bơ và ngà là những lựa chọn lý tưởng để làm cho căn phòng có cảm giác lớn hơn, nhưng không quá lạnh. Bạn có thể pha trộn màu bổ sung của màu trắng hoặc một số màu yêu khác mà bạn yêu thích.

Mẹo: màu trắng cho trần nhà của bạn vì nó làm cho trần nhà trông cao hơn không có cảm giác trật trội gò bó.

Những điều cần nhớ để tối đa hóa không gian phòng ngủ nhỏ

Không phải tất cả chúng ta đều thích khi chúng ta tiết kiệm không gian và phù hợp với mọi thứ chúng ta muốn trong phòng ngủ. Dưới đây là một số mẹo khá hay mà bạn phải nhớ khi thiết kế phòng ngủ nhỏ của mình.

1. Khung giường cồng kềnh.

Cho dù chúng ta yêu thích thiết kế đến mức nào, hãy quên đi những khung giường cồng kềnh. Và điều này bao gồm chiếc giường cỡ lớn. Thay vào đó, sử dụng nội thất tiết kiệm không gian.

2. Thêm một tấm thảm trong phòng ngủ.

Nó có thể giúp làm cho một căn phòng nhỏ trông lớn hơn và ấm áp khi bước vào. Nó cũng thêm sự mềm mại và màu sắc, hoa văn gắn kết thiết kế phòng ngủ nhỏ của bạn với nhau.

Thiết kế các điểm chính: nếu giường nằm ở giữa, đặt tấm thảm khoảng 2/3 bên dưới giường. Nếu nó ở một góc, đặt tấm thảm bên cạnh nó hoặc dưới một mảnh đồ nội thất khác.

3. Mở rộng với gương.

Thêm không gian trực quan với gương. Bạn chỉ cần đặt một chiếc gương vừa phải trong căn phòng để soi và trang điểm vào mỗi sáng.

Mẹo: Tăng cường ánh sáng tự nhiên trong phòng ngủ của bạn bằng cách đặt gương để phản chiếu ánh sáng của cửa sổ.

4. Tận dụng kệ treo tương.

Một tiết kiệm không gian khác là kệ nổi. Nó sẽ không tốn không gian trên sàn nhà và chắc chắn sẽ tân dung được tất cả. Sử dụng nó như một sự thay thế cho bàn nhỏ, một tủ sách và nhiều hơn nữa.

5. Tạo một một ngăn nhỏ trong tường.

Nếu căn phòng của bạn được thiết kế trên bức tường không bên ngoài với dầm gỗ bên trong, hãy cắt ra một ngăn nhỏ để có thêm kệ. Nhưng nó chắc chắn có thể cho bạn nhiều không gian hơn cho các vật dụng nhỏ của bạn.

Không gian nhỏ có thể rất thú vị để làm việc, đặc biệt nếu bạn thích thiết kế. Có nhiều cách để tận dung nó, miễn là bạn có đồ vật phù hợp để trang trí cho căn phòng them đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *