Phòng ngủ ảnh hưởng như thế nào đến cảm xúc của bạn?

Thiết kế nội thất phòng ngủ biệt thự

Phòng ngủ – là nơi nghỉ ngơi thư giãn giúp giảm căng thẳng mệt mỏi lấy lại năng lượng sau ngày làm việc vất vả mà nó còn ảnh hưởng đến tâm trạng cảm xúc của bạn. Nó giúp bạn thay đổi cách suy nghĩ về bản thân mình, là thiên đường để bạn vứt bỏ những gánh nặng công việc chính vì vậy nó là nơi đáng được chăm sóc. Chính vì vậy bạn cần chú ý đến một số những yếu tố sau khi thiết kế nội thất phòng ngủ và cách bài trí sao cho hợp lí nhé !

1.Bài trí nội thất cho phù hợp

Bài trí nội thất cho phù hợp

Điều đầu tiên chính là việc sắp xếp bài trí đồ nội thất sao cho phù hợp, không những đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà còn đảm bảo về phong thủy để mang đến những điều tốt cho các thành viên trong gia đình. Bài trí nội thất theo hướng Đông, Tây, Nam, Bắc như thế nào cho phù hợp hài hòa về thẩm mỹ và cảm xúc của người sử dụng.

Nên đặt giường ngủ ở hướng Bắc giúp giấc ngủ ngon và sâu

Ví dụ như hướng Bắc – tĩnh lặng thích hợp đặt chiếc giường ngủ ở vị trí đó. Giường ngủ được đặt ở hướng Bắc là một văn hòa giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn.  Căn cứ từ những thực tế đã từng kiểm chứng thì phía Bắc chính là vị trí thích hợp nhất để đặt giường ngủ, chứa năng lượng tích cực mang đến cảm giác an toàn cho người ngủ trên chiếc giường đó.

2. Sắp xếp đồ đạc nội thất gọn gàng, ngăn nắp

Một điều lưu ý nữa bạn cần phải chú ý chính là cần đảm bảo đồ nội thất trong nhà luôn sạch sẽ, gọn gàng là điều kiện để có một giấc ngủ ngon. Để có một giấc ngủ ngon hãy bài trí một phòng ngủ gọn gàng, ngăn nắp. MSPACE gợi ý bạn nên để những món đồ đạc thường xuyên sử dụng ở những vị trí dễ quan sát, dễ nhìn thấy. Còn những món đồ ít sử dụng bạn có thể cất gọn vào trong tủ, kệ sách,…Với cách bài trí như vậy mỗi sáng thức dậy bạn không còn đau đầu để tìm kiếm những đồ dùng cần thiết nữa.

Sắp xếp đồ đạc nội thất gọn gàng, ngăn nắp

Bằng việc sắp xếp lại những đồ dùng hàng ngày để đúng vị trí, để căn phòng trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn cũng là một cách để giảm tải căng thẳng hiệu quả. Dọn dẹp đồ hỗn độn cũng là một cách để dọn dẹp lại tâm trí của mình xua tan những rối ren trong cuộc sống để bạn đưa ra những quyết định chính xác hơn.

Bạn có thể chọn cách sắp xếp lại những đồ đạc đã cũ làm sạch chúng và sắp xếp chúng ở một vị trí mới hơn, thay đổi một bộ ga giường mới, hay thêm một lọ hoa để bàn tất cả sẽ mang đến cho bạn một không gian hoàn hảo, cho bạn những cảm xúc mới lạ giúp tinh thần thêm phấn chấn hơn.

3. Màu sắc mang đến những cảm xúc khác nhau

Sắc trắng tạo cảm giác căn phòng thoáng mát 

Màu sắc luôn là yếu tố ảnh hưởng đến cảm xúc của mỗi người, việc lựa chọn những tone màu khác nhau sẽ khiến tâm trạng của bạn thay đổi một cách kỳ lạ. Nếu bước vào một căn phòng gam màu trắng nhẹ nhàng bạn sẽ thấy tâm hồn được thảnh thơi, nếu bước vào một căn phòng màu tối bạn sẽ thấy yên bình và bước vào một căn phòng với màu sắc rực rỡ sẽ thấy tràn đầy năng lượng tích cực.

Tuy nhiên, việc lựa chọn màu sắc cần phù hợp với sở thích tính cách cũng như hài hòa với nội thất để mang đến những giá trị tốt nhất cho chủ nhân của căn phòng. Và gam màu tuyệt đối không nên sử dụng khi thiểt kế phòng ngủ nhà bạn chính là gam màu đỏ bởi nó dễ khiến chúng ta tăng xông, tăng huyết áp, tăng hô hấp và nhịp tim.

Trên đây là một số những yếu tố của phòng ngủ ảnh hưởng đến cảm xúc của mỗi chúng ta. Hi vọng với những chia sẻ của MSPACE bạn sẽ có thể thiết kế một căn phòng ngủ tiện nghi mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *