Những điều tối kỵ khi thiết kế phòng ngủ

Khi thiết kế phòng ngủ ngoài việc đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, công năng sử dụng thì cần chú ý đến yếu tố phong thủy bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tài vận, các mối quan hệ của từng thành viên trong gia đình. Cùng MSPACE tìm hiểu một số những điều tối kỵ cần chú ý khi thiết kế phòng ngủ nhé !

Phòng ngủ là nơi các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn nên cần bài trí tỉ mỉ, tiện nghi đáp ứng nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó cần chú ý đến yếu tố phong thủy để căn phòng ngủ trở thành nơi giúp bạn giảm stress lấy lại năng lượng sau ngày làm việc căng thẳng. Cùng MSPACE tìm hiểu nhé !

1.Một số những điều cấm kỵ khi bài trí giường ngủ

Một số những điều cấm kỵ khi bài trí giường ngủ

Giường ngủ là vật dụng quan trọng nhất trong phòng ngủ, vậy nên khi chọn và bài trí giường ngủ cần chú ý đến đến một số những điều cấm kỵ sau đây:

 • Không đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào bởi sẽ khiến bạn luôn trong tình trạng giật mình bởi thường xuyên có người đi lại. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải kê như vậy thì hãy đặt một chiếc ghế dưới chân giường ngủ để hạn chế những điều xấu.
 • Không đặt đầu giường ngủ hướng ra cửa sổ bởi nó sẽ có hại cho sức khỏe, nên đặt giường ngủ song song với cửa sổ vừa tạo cảm giác an toàn khi nghỉ ngơi lại giúp căn phòng trở nên thoáng đãng hơn.
 • Không nên đặt quạt trần ngay trên giường ngủ bởi điều hòa phả ra gió lạnh lại đối diện thẳng với bạn sẽ khiến bạn dễ bị nhiễm lạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe

Một số điều lưu ý khi bài trí giường ngủ

 • Không nên treo quạt trần hoặc đèn pha lê sáng ngay trên đầu giường ngủ bởi nó sẽ tạo ra cảm giác bất an cho người nằm dưới giường ngủ.
 • Không đặt giường ngay dưới xà ngang bởi theo quan niệm nếu đặt giường ở vị trí đó sẽ khiến người nằm đó cảm thấy bị đè nén, không tốt cho sức khỏe. Nếu không thể tránh khỏi bắt buộc phải đặt giường bạn nên sử dụng một tấm màn che đi chiếc xà ngang đó.
 • Tuyệt đối không đặt gương đối diện với giường ngủ nó sẽ khiến bạn giật mình lúc nửa đêm khi nhìn vào đó. Vị trí thích hợp nhất để đặt gương là hai bên giường ngủ hoặc đặt gương trong tủ đồ.
 • Không nên đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang hoặc những nơi dốc xuống bởi nơi đây chứa dựng những luồng khí tích tụ không tốt sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đến tài vận và các mối quan hệ các thành viên trong nhà.

Phong thủy phòng ngủ hiện đại 

 • Khi thiết kế giường ngủ cần chú ý thiết kế phân biệt được rõ ràng đâu là đầu giường đâu là cuối giường, trong trường hợp hai phần giống nhau cần sử dụng tấm rèm, màn để lên đầu giường để phân biệt rõ vị trí đầu và cuối giường. Phần đầu giường cần tựa vào bức tường vững chãi để tạo cho bạn cảm giác an toàn khi ngủ.
 • Không gắn kính, tranh ảnh, đồ dùng to nặng trên đầu giường bởi nó sẽ gây ra cảm giác thiếu an toàn.
 • Không đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh bởi nơi đây chứa những năng lượng xấu, ẩm ướt chứa nhiều vi khuẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Không đặt đầu giường ngủ kê sát vào bức tường có bàn thờ bởi đây cũng là vị trí không tốt.

2.Một số lưu ý khi bài trí tủ quần áo

Chú ý khi bài trí tủ quần áo phòng ngủ

Ngoài ra, khi bài trí phòng ngủ cần chú ý đến vị trí đặt tủ quần áo bởi nếu không được bài trí phù hợp nó sẽ khiến căn phòng trở nên ngột ngạt, khó chịu.

 • Không nên đặt tủ quần áo sát gần giường ngủ sẽ gây nên cảm giác ngột ngạt, khó chịu cho người nằm trên giường lâu ngày sẽ gây nên cảm giác hoa mắt chóng mặt, tỉnh giữa đêm, thường xuyên buồn bực, lo âu,…
 • Chiều cao của tủ phù hợp với chiều cao của căn phòng

Ngoài những yếu tố trên khi thiết kế phòng ngủ cần chú ý đến từng chi tiết nội thất, cách thiết kế, bài trí đồ đạc, sắp xếp đồ dùng quần áo sao cho hợp lí để mang đến cho bạn cảm giác thoải mái khi sử dụng. Nếu gặp khó khăn bạn có thể liên hệ với MSPACE chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *