Những điều tối kỵ cần lưu ý khi bài trí giường ngủ

Giường ngủ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ của bạn, không những cần được lựa chọn chất liệu chắc chắn, êm ái mà cũng cần chú ý đến cách bài trí sao cho phù hợp. Xem những điều tối kỵ cần lưu ý khi bài trí giường ngủ nhé !

1.Lưu ý đến vị trí khi đặt giường ngủ

Lưu ý đến vị trí khi đặt giường ngủ

Vị trí có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giấc ngủ của bạn, để có một giấc ngủ ngon tránh đặt gương đối diện giường ngủ sẽ gây cho bạn cảm giác bất an, giật mình mỗi khi thức giấc giữa đêm. Bởi đặc điểm có tính phản ánh sáng, nếu bạn đặt đối diện giường sẽ khiến bạn tâm trạng bất ổn, ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng, mối quan hệ các thành viên trong gia đình.

2.Không sử dụng quá nhiều đồ điện trong phòng ngủ

Không sử dụng quá nhiều đồ điện trong phòng ngủ

Đồ điện – biểu hiện của hỏa trạch có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy nên nó được khuyến cáo không nên sử dụng quá nhiều trong phòng ngủ như ti vi, tủ lạnh, máy tính, diện thoại,…Đặc biệt khu vực chân giường nằm không nên đặt tivi hoặc nếu có nên chú ý tắt tivi trước khi ngủ khi không sử dụng đến.

3. Tránh để đèn chiếu trực tiếp vào giường

Tránh để đèn chiếu trực tiếp vào giường

Ánh sáng căn phòng không nên để quá sáng chiếu vào giường ngủ sẽ gây cảm giác khó chịu khiến bạn khó có thể đi ngủ sâu vô tình tạo cảm giác áp lực cho bạn.  Nên sử dụng ánh sáng dịu nhẹ và tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên cho căn phòng. Hệ thống đèn điện cũng nên sử dụng đèn tròn để giảm thiếu năng lượng hướng đến bạn.

4. Tránh đặt cây xanh trong phòng ngủ

Tránh đặt cây xanh trong phòng ngủ

Cây xanh chứa năng lượng dương mạnh mẽ nên được nhiều gia chủ sử dụng làm vật trang trí trong phòng khách, tạo sự thoáng mát cho ngôi nhà. Tuy nhiên, đối với phòng ngủ thì năng lượng từ cây xanh quá mạnh mẽ đối với sự yên tĩnh cần có.

Trong sinh học vào ban đêm cây xanh nhả ra khí CO2, nếu để cây xanh trong phòng ngủ sẽ  vô tình gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến bạn khó thở và hít vào khí CO2 độc hại.

5. Không nên trang trí vật dụng nặng treo trên trần nhà

Giữ cho trần nhà trơn đơn giản luôn là sự lựa chọn tốt nhất. Rất nhiều gia đình có xu hướng trang trí trần nhà với đèn chùm, với vật dụng trang trí, gương soi,…Theo như nghiên cứu việc trang trí phòng ngủ như vậy sẽ gây áp lực tâm lí dễ gây ác mộng, đau đầu.

Một số gia đình thiết kế có xà ngang trên giường ngủ thì bạn cần phải bài trí lại ngay vị trí. Bowiri vị trí này sẽ luôn gây cho bạn cảm giác đè nặng khiến bạn thường xuyên mất ngủ và đau đầu thường xuyên.

6. Không đặt điều hòa ngay dưới sau giường ngủ

Đặt điều hòa ngay phía sau của giường ngủ khí lạnh sẽ lùa xuống đầu, cơ thể bạn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, hệ hô hấp. Đặc biệt, khi bạn ngủ lỗ chân lông có xu hướng mở nên việc mở điều hòa dễ gây ra các bệnh cảm lạnh, dãn cơ, đau đầu.

Trên đây là một số những lưu ý khi bài trí giường ngủ. Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ một không gian sống hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *