Những điều lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ cần chú ý làm sao để mang đến sự thoải mái nhất cho người sử dụng để mỗi khi về nhà là được bình yên, để được thư giãn. Cùng MSPACE tìm hiểu một số những lưu ý khi thiết kế nhé !

Phòng ngủ là nơi để thư giãn lấy lại năng lượng sau ngày làm việc căng thẳng, để giảm stress trong cuộc sống nên cần được bài trí phù hợp với tính cách từng người đồng thời phải mang đến cảm giác thoải mái nhất. Cùng MSPACE tìm hiểu về một số những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhé !

1.Đảm bảo thông thoáng khí

Trong không khí tỉ lệ khó Oxi chiếm 21%, khí Nito chiếm 78% hàm lượng này luôn ổn định giúp cho việc hô hấp của con người trở nên bình thường thoải mái. Tuy nhiên, trong một phòng ngủ kín thì hàm lượng khí oxi sẽ giảm dần và hàm lượng khí cabonic thải ra càng nhiều gây khó thở nguy hại đến sức khỏe của con người. Vậy nên khi thiết kế nội thất phòng ngủ cần thiết kế thông thoáng đảm bảo lượng không khí lưu thông đều đặn.

Phòng ngủ được thiết kế không gian mở thoáng khí

Hiện nay rất nhiều gia đình sử dụng điều hòa mà quên mất quạt và quạt thông gió chính vì vậy khiến sáng thức dậy bạn luôn cảm thấy cơ thể yếu ớt, không được khỏe khoắn. Hãy lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ hãy thiết kế lỗ thông hơi và sử dụng quạt để không khí luôn được lưu thông. Hoặc bạn cũng nên thiết kế cửa sổ thoáng mát thường xuyên mở cửa để không khi và ánh sáng tự nhiên được lưu thông trong căn phòng.

2. Nhiệt độ phòng ngủ thấp

Phòng ngủ có nhiệt độ phòng thấp

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ yếu tố nhiệt độ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của giấc ngủ của bạn. Bạn có cảm nhận được rằng chúng ta thường ngủ ngon hơn khi nhiệt độ phòng thấp, khi đắp chăn và hở đầu ra ngoài. Khi quá nóng cơ thể sẽ tự động giảm nhiệt độ để có thể chìm vào giấc ngủ tốt hơn điều này gây hại cho sức khỏe. Vậy nên đối với thời tiết nóng hãy thiết kế thêm điều hòa để có được một giấc ngủ thật ngon nhé !

3. Màu sắc nhẹ nhàng

Phòng ngủ sử dụng màu sắc nhẹ nhàng

Màu sắc có ảnh hưởng đến cảm nhận của từng cá nhân và nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn. Theo khoa học những phòng ngủ có màu sắc nhẹ nhàng tươi sáng sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho những giấc ngủ của bạn đến nhanh hơn. Ngược lại những phòng ngủ có màu sắc quá chói, được phối hợp màu sắc không hợp lí sẽ khiến bạn có cảm giác bị ức chế thần kinh, gây khó chịu khiến giấc ngủ không được ngon giấc.

4. Sử dụng đồ nội thất trong phòng

Nội thất phòng ngủ được tối giản

Thiết kế nội thất phòng ngủ sử dụng quá nhiều nôi thất trong phòng mà không được sắp xếp ngăn nắp sẽ gây cảm giác ức chế, stress ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Một căn phòng ngủ bài trí quá nhiều đồ sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái, vậy nên hãy tối giản những món đồ nội thất trong phòng ngủ nhé.

5. Lưu thông dễ dàng với phòng vệ sinh

Phòng ngủ thiết kế liên thông nhà vệ sinh

Khi thiết kế phòng ngủ bạn nên thiết kế khu vực này dễ dàng lưu thông đến nhà vệ sinh bởi nếu đêm tối ngủ mà thiết kế xa quá sẽ gây khó khăn trong việc đi lại khiến bạn cảm thấy khó chịu. Hãy sắp xếp và bài trí từng khu vực hợp lí để mang đến sự tiện lợi nhất khi sử dụng.

Trên đây là một vài những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ có những ý tưởng thiết kế phòng ngủ hiện đại để có không gian nghỉ ngơi lí tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *