Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp

Khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp không những cần chú ý về thẩm mỹ, công năng mà còn cần thể hiện được phong cách cũng như gu thẩm mỹ chung của gia chủ. Vậy để có được một căn hộ chung cư cao cấp sang trọng lại có cá tính riêng thì cần lưu ý những gì? Cùng MSPACE tìm hiểu nhé !

1.Thiết kế đồng bộ tối ưu hóa công năng

Sự đồng bộ ở đây được thể hiện qua việc đồng bộ về màu sắc, về phong cách thiết kế giữa các không gian khác nhau trong căn hộ nội thất chung cư. Không chỉ đồng bộ giữa đồ nội thất với không gian căn phòng mà cần có sự hài hòa giữa các đồ nội thất với nhau mang đến một tổng thể hợp lý.

Thiết kế đồng bộ tối ưu hóa công năng

Các đồ nội thất trong căn phòng cũng được sử dụng một cách hợp lý phù hợp với không gian phát huy tối đa công năng sử dụng, tránh sử dụng những vật dụng không cần thiết tốn diện tích của căn phòng hoặc tạo cảm giác căn phòng rườm rà, không thông thoáng.

2. Tối ưu hóa không gian

Căn hộ chung cư thông thường sẽ có đặc điểm chung là giới hạn về không gian và các không gian thường được liên thông với nhau cùng nằm trên cùng một mặt phẳng. Chính vì vậy khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp bạn cần phải đặc biệt chú làm phân biệt rõ đâu là không gian chính, đâu là không gian phụ để từ đó có thể phân bố nội thất sao cho hợp lý đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng mà không gây cảm giác chật chội cho ngôi nhà của bạn.

Thiết kế nội thất không gian mở

Các không gian như phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp có thể sử dụng lối thiết kế mở để có thể nới rộng thêm không gian taọ cảm giác dễ chịu cho các thành viên trong nhà.

3. Phù hợp với sở thích của gia chủ

Một trong những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp chính là cần dựa trên sở thích của gia chủ để chọn cho mình mẫu nội thất chung cư hợp lí.

Thiết kế nội thất phù hợp với sở thích gia chủ

Phong cách thiết kế hiện đại phù hợp với đa số sở thích của các thành viên trong nhà, thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo cấu trúc đa dạng nhờ sự kết hợp màu sắc khiến căn hộ chung cư cao cấp nhà bạn trở nên hiện đại, sang trọng.

4. Chú ý đến tỉ lệ

Tỷ lệ là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất nó ảnh hưởng đến tất cả không gian nội thất của gia đình bạn, mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như việc đáp ứng công năng sử dụng của ngôi nhà.

Cần lưu ý đến tỷ lệ khi thiết kế nội thất

Việc thiết kế cần có sự sáng tạo không nên lặp lại cách thiết kế của các phòng sẽ mang đến sự nhàm chán, không có ấn tượng.. Sự thay đổi trong từng chi tiết, trong tỷ lệ giúp cho căn phòng của bạn trở nên mới lạ hơn, độc đáo hơn.

5. Chú ý về phong thủy

Chú ý về phong thủy trong thiết kế nội thất

Phong thủy không những ảnh hưởng đến sức khỏe nó còn ảnh hưởng đến tài vận, công danh, hòa khí giữa các thành viên trong gia đình. Vậy nên khi thiết kế nội thất chung cư đẹp bạn cần phải lưu ý đến màu sắc, cách bài trí nội thất không chỉ đảm bảo đẹp về thẩm mỹ còn phù hợp với phong thủy.

Trên đây là một số những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp cho gia đình trẻ. Hi vọng với những chia sẻ của MSPACE bạn sẽ có cho mình một không gian sống lý tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *