Những điều cần biết khi thiết kế phòng bếp

Phòng bếp là nơi giữ ngọn lửa ấm áp của gia đình, gắn kết tình yêu các thành viên trong gia đình với nhau qua từng bữa cơm thân mật, từng câu nói. Để có một căn phòng bếp sang trọng tiện nghi thì cần chú ý đến từng khâu thiết kế, bài trí nội thất sao cho phù hợp. Dưới đây là một số những điều cần biết khi thiết kế phòng bếp nhé!

1.Thiết kế mẫu phòng bếp hợp lý

Thiết kế mẫu phòng bếp hợp lý

Khi thiết kế phòng bếp thì nên dựa theo nhu cầu sử dụng của mình. Nên bố trí căn bếp tùy thuộc vào kích thước, hình dáng, vị trí của cửa sổ, cửa chính,… Hầu hết các căn bếp đều được chia thành 4 mẫu cơ bản như: đường đơn, đường đôi, kiểu chữ L và chữ U. Bằng cách kết hợp hài hòa với tủ bếp căn bếp phù hợp với lối sống của gia đình.

Một điểm cần lưu ý khi thiết kế phòng bếp chính là quy tắc tam giác trong thiết kế giữa bếp – khu vực chậu rửa – tủ lạnh. Để đảm bảo thuận lợi cho việc sử dụng thì 3 khu vực này không được quá gần cũng không được quá xa nó sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng. Mỗi cạnh tam giác không được thấp hơn 3,6m và không dài hơn 7m.

Nếu bạn thiết kế căn bếp đồng thời là không gian ăn uống nên chú ý đến lối đi lại đảm bảo rộng rãi không ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng và dùng bữa.

Bạn nên xác định khu vực nào của phòng bếp sẽ được sử dụng nhiều nhất để bài trí đồ nội thất xung quanh đó đảm bảo việc sử dụng dễ dàng. Cần xem xét căn bếp cần những gì có thể có thêm bàn ăn nên đặt vị trí sao cho phù hợp tránh việc bạn phải mất một đoạn xa để mang thức ăn đến căn bếp.

2.Hệ thống chiếu sáng của căn phòng bếp

Hệ thống chiếu sáng của căn phòng bếp

Bạn cần chú ý đến hệ thống chiếu sáng của căn phòng, nên xem xét xem cần ánh sáng chỉ chiếu sáng trực tiếp lên mặt bếp hay tổng cả gian phòng để từ đó sắp xếp thiết kế lắp đặt cho phù hợp. Ngày nay, có rất nhiều loại đèn khác nhau để bạn có thể lựa chọn như: đèn led, đèn hắt tường, đèn hắt trần,….Bạn cũng có thể suy nghĩ thêm về màu sắc của đèn để lựa chọn tone màu phù hợp với không gian bếp nhà bạn.

3. Phong cách phòng bếp 

Phong cách phòng bếp 

Dựa trên sở thích, nhu cầu sử dụng bạn hãy lựa chọn cho mình phong cách thiết kế phòng bếp cho phù hợp. Nếu bạn yêu thích sự đơn giản và căn phòng nhà bạn nhỏ bé thì bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại bởi nó sẽ khiến căn hộ nhà bạn trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn. Còn nếu bạn thích sự sang trọng cổ điển bạn có thể tham khảo mẫu phòng khách theo phong cách cổ điển, tân cổ điển nhé.

4.Hệ thông bếp nấu trong căn bếp

Là một trong những đồ dùng và vị trí quan trọng bậc nhất trong căn bếp chiếc bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại cần được lựa chọn sao cho phù hợp với tính năng sử dụng và không gian của phòng bếp giúp việc nấu nướng dễ dàng hơn.

5. Thiết bị gia dụng trong phòng bếp

Thiết bị gia dụng trong phòng bếp

Việc bài trí đồ gia dụng trong căn bếp cũng cần chú ý để có một không gian gọn gàng, ngăn nắp. Cần chú ý đến khoảng cách lò bếp đến chậu rửa ít nhất 600m, khoảng cách ít nhất giữa 2 bếp là 300m để tay cầm không đụng nhau. Ngoài ra, không nên bài trí bếp ngay cần cửa sổ hoặc những vật dụng lớn.

Trên đây là một số những lưu ý khi thiết kế phòng bếp tiện nghi sang trọng. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ có cho mình những mẫu phòng bếp phù hợp giúp việc nấu nướng dễ dàng hâm nóng tình cảm gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *