Những điều cần biết khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

Bạn sở hữu một căn phòng ngủ bị giới hạn bởi diện tích, điều đó khiến bạn gặp khá nhiều khó khăn trong việc thiết kế và bài trí nội thất. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như tạo được sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình mỗi khi trở về nhà thì cần có kế hoạch, phương án phù hợp. Cùng MSPACE tìm hiểu những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ nhé !

Phòng ngủ là không gian riêng của mỗi người, nó là nơi giúp bạn giải tỏa căng thẳng, lấy lại tinh thần sau ngày làm việc căng thẳng. Mỗi người mỗi sở thích đều có những yêu cầu nhất định để có một không gian sống hoàn hảo. Để có những không gian sống phù hợp đáp ứng nhu cầu sử dụng cần chú ý đến những điều sau:

1.Vị trí lí tưởng của giường ngủ

Vị trí lí tưởng của giường ngủ

Mỗi người đều muốn có một không gian nghỉ ngơi thư giãn thoải mái điều kiện để có những giấc ngủ ngon và sâu. Tuy nhiên, không nhất thiết phải chọn cho mình những mẫu giường ngủ vừa vặn với căn phòng được làm từ những chất liệu tốt mang đến cảm giác chắc chắn, an toàn khi sử dụng. Sau đó cần đặt giường ngủ ở một vị trí thích hợp giúp bạn luôn an tâm mỗi khi chìm vào giấc ngủ sâu.

Vị trí lí tưởng của chiếc giường ngủ chính là hướng Bắc – Nam – hướng tĩnh nó mang đến cảm giác yên bình, tĩnh lặng để bạn có một không gian nghỉ ngơi lí tưởng, an toàn. Về mặt phong thủy Phật giáo nên đặt giường ngủ theo hướng Tây – đây là quê hương của đất Phật sẽ mang đến cho bạn cảm giác an toàn về tâm linh, luôn che chở bảo vệ, độ trì hướng bạn đến những điều tốt đẹp.

2. Màu sắc cho căn phòng ngủ

Màu sắc cho căn phòng ngủ

Màu sắc ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận, tâm trạng của mỗi người vậy nên khi thiết kế phòng ngủ hãy chú ý bởi nó ảnh hưởng đến cảm xúc.  Nếu căn phòng sử dụng gam màu nóng làm chủ đạo thì sẽ cho bạn cảm giác một không gian sống sôi nổi, ấm áp. Còn những căn phòng được sử dụng gam màu lạnh thì sẽ thể hiện vẻ đẹp yên tĩnh cho căn phòng. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên sử dụng màu nào làm chủ đạo cho căn phòng của mình thì có thể dựa vào một số những yếu tố sau để đưa ra sự lựa chọn cho phù hợp:

Chú ý trong việc lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ

  • Cân nhắc về diện tích căn phòng để lựa chọn màu sắc chủ đạo.
  • Dựa trên màu sắc đồ nội thất trong căn phòng để mang đến sự hài hòa, phù hợp.
  • Quan tâm đến ánh sáng tự nhiên chiếu vào để lựa chọn màu sắc.
  • Dựa trên sở thích, có sự tư vấn của chuyên gia thiết kế – thi công nội thất.

3. Chú ý đến yếu tố ánh sáng khi thiết kế phòng ngủ

Chú ý đến yếu tố ánh sáng khi thiết kế phòng ngủ

Ánh sáng tự nhiên luôn được tận dụng tối đa để đem vào trong không gian nội thất nhà bạn, căn phòng ngập tràn ánh sáng giúp căn phòng thêm tràn đầy sức sống. Có rất nhiều người ánh sáng trong căn phòng ngủ có thể chỉ là ánh sáng của đèn điện, nhưng có nhiều người ánh sáng là sự kết hợp của nhiều yếu tố và đặc biệt là ánh sáng tự nhiên từ hệ thống cửa sổ rộng lớn.

Đối với những căn phòng ngủ nhỏ nên chú ý đến những chi tiết nhỏ để mang đến những giấc ngủ sâu, không gian nghỉ ngơi hoàn hảo. Từ màu sắc, cách bài trí nội thất, sử dụng ánh sáng hài hòa tạo điểm nhấn khác biệt mang đến cho bạn cùng gia đình sự thoải mái.

Trên đây là những chia sẻ của MSPACE để có một không gian phòng ngủ hiện đại. Nếu bạn đang không biết nên thiết kế phòng ngủ như thế nào hãy liên hệ với MSPACE – chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *