Những điều cần biết khi thiết kế nhà bếp

Bạn đang băn khoăn không biết nên thiết kế nhà bếp như thế nào vừa đáp ứng sự tiện nghi lại đảm bảo phù hợp với phong thủy? Cùng MSPACE tìm hiểu một số những điều sau nhé!

Phòng bếp là một trong những không gian quan trọng của mỗi gia đình, nó là nơi các thành viên cùng nhau nấu nướng, dùng cơm chia sẻ với nhau những câu chuyện trong cuộc sống hàng ngày. Vậy nên không gian phòng bếp không chỉ cần tiện nghi mà cần bài trí hợp phong thủy để giữ các mối quan hệ trong nhà luôn tốt đẹp, hòa thuận, hạnh phúc.

1.Vị trí đặt bếp phù hợp với phong thủy

Vị trí đặt bếp phù hợp với phong thủy

Điều đầu tiên bạn cần chú ý chính là vị trí đặt bếp cần phù hợp, không nên đặt bếp có hướng quay ra cửa chính, hoặc phía sau bếp có cửa sổ bởi khi bạn đun bếp gió lùa vào sẽ gây tắt bếp. Bên cạnh đó, cũng không nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ ở hướng có mặt trời phía Tây chiếu vào vì khi bạn đun bếp có mùi ga dầu sẽ gây độc hại cho con người. Còn đối với bếp củi, than khi gió thổi có thể gây ra hỏa hoạn ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của gia đình.

Chú ý đến những yếu tố mang tính Thủy khi thiết kế nội thất phòng bếp

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý rằng những yếu tố mang tính Thủy như: chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt,… không nên đặt ở gần bếp nấu bởi hai yếu tố Thủy – Hỏa tương khắc và đây là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động sinh hoạt nó sẽ ảnh hưởng đến hòa khí của các thành viên trong gia đình. Tránh đặt quá nhiều đồ dùng trong không gian này bởi nó sẽ khiến không gian chật chội, hãy đặt quạt thông gió để căn bếp trở nên thoáng mát không có mùi khó chịu nhé.

Cần chú ý tránh đặt hướng bếp đối diện nhà vệ sinh, đây là hướng uế khí sẽ mang đến những điều không may mắn cho gia đình. Nếu bắt buộc phải đặt hãy khéo léo sử dụng chiếc vách ngăn để hóa giải những điều không may mắn nhé.

2. Chú ý đến vị trí đặt bồn rửa bát

Chú ý đến vị trí đặt bồn rửa bát

Như đã nói ở trên tránh đặt bồn rửa bát ở gần bếp nấu bởi nó sẽ gây nên những điều không tốt cho gia chủ. Hãy sắp xếp theo quy tắc tam giác: bếp – bồn rửa – tủ lạnh và bồn rửa được đặt ở độ cao vừa phải giúp người sử dụng có thể dễ dàng sử dụng không phải cố cúi, hay phải với khi sử dụng.

3. Chú ý đến việc đặt bàn ghế phòng ăn

dich vu thi cong noi that

Chú ý đến việc đặt bàn ghế phòng ăn

Bàn ghế phòng ăn là một trong những yếu tố chính quyết định một căn phòng bếp có ấn tượng hay không. Ngoài yếu tố về sự thẩm mỹ, tiện dụng bạn cần lựa chọn bộ bàn ăn gỗ phù hợp và bài trí hợp phong thủy để mang đến những điều may mắn cho ngôi nhà của bạn.

Bàn ăn không nên đặt ở ngay cửa ra vào, ở gần bàn thờ gia tiên nếu diện tích hẹp thì cũng phải lùi ra hai bên tránh trường hợp bàn ăn và bàn thờ nằm trên cùng một đường thẳng.

Nếu bạn đang không biết nên thiết kế phòng bếp như thế nào cho phù hợp hãy liên hệ với MSPACE, với nhiều năm trong lĩnh vực chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *