Những điều cần biết khi lựa chọn bộ bàn ăn gỗ trong phòng bếp

Phòng bếp là nơi các thành viên trong gia đình quây quần cùng nhau dùng những bữa cơm thân mật. Cùng với chiếc tủ bếp gỗ bộ bàn ăn đóng vai trò quan trọng tạo sự thoải mái khi dùng bữa. Mỗi không gian có cách bài trí khác nhau và phù hợp với một mẫu bàn ăn khác nhau. Cùng tìm hiểu một số lưu ý khi chọn bàn ăn gỗ phù hợp với phòng bếp gia đình bạn.

1.Chú ý đến kích thước của căn phòng 

Chú ý đến kích thước của căn phòng 

Điều đầu tiên cần chú ý khi lựa chọn bộ bàn ăn gỗ chính là kích thước, nên lựa chọn bộ bàn ăn làm sao phù hợp với không gian của căn phòng. Một căn phòng có diện tích lớn phù hợp với hầu hết các không gian khác nhau, còn căn phòng có diện tích nhỏ thì khi lựa chọn cần chú ý hơn về kích thước tránh lựa chọn bộ bàn ăn có kích thước quá to so với diện tích căn nhà. 

2.Lựa chọn bộ bàn ăn phù hợp với phong cách thiết kế phòng bếp

Lựa chọn bộ bàn ăn phù hợp với phong cách thiết kế phòng bếp

Không những cần chú ý đến kích thước mà khi lựa chọn bàn ăn cần chú ý đến sự hài hoà – hài hoà giữa bàn ăn và đồ nội thất trong căn phòng, hài hoà giữa kiểu dáng thiết kế bàn ăn với phong cách thiết kế phòng bếp.

Nếu một căn bếp được thiết kế theo phong cách hiện đại nên lựa chọn những bộ bàn ăn có kiểu dáng đơn giản, thiết kế nổi bật bởi những thanh ngang – dọc sắc nét tô điểm cho không gian thêm hiện đại, ấn tượng. Còn nếu phòng khách sử dụng phong cách thiết kế cổ điển hãy khéo léo lựa chọn bộ bàn ăn tối màu, có hoạ tiết tỉ mỉ kèm đệm êm sang trọng phần nào giúp không gian trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn.

3.Lựa chọn bộ bàn ăn phù hợp với sở thích và mục đích sử dụng

Lựa chọn bộ bàn ăn phù hợp với sở thích và mục đích sử dụng

Một bộ bàn ăn đẹp không chỉ đẹp về kiểu dáng mà còn phù hợp với mục đích sử dụng, không thừa – không thiếu. Trước khi lựa chọn bộ bàn ăn cho gia đình bạn cần cân nhắc xem mục đích mình sử dụng bộ bàn ăn này như thế nào? Sử dụng cho bao nhiêu người, và có thể khắc phục những phát sinh ra sao? Dựa trên những yêu cầu đó cùng với sở thích của các thành viên trong nhà bạn lựa chọn một bộ bàn ăn phù hợp.

4.Lựa chọn chất liệu bộ bàn ăn phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình

 

Lựa chọn chất liệu bộ bàn ăn phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình

Chất liệu luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi lựa chọn bất kỳ một sản phẩm nào, một bộ bàn ăn đẹp được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp cao cấp,… với đa dạng kiểu dáng mẫu mã luôn mang đến sự an toàn, chắc chắn giúp việc sử dụng tiện nghi hơn. 

Bộ bàn ăn gỗ tự nhiên nổi bật bởi những đường vân gỗ ấn tượng hình giọt nước, hình núi,… đặc biệt không loại gỗ nào mang đến. Bàn ăn gỗ công nghiệp được ép chống cong vênh mối mọt, chắc chắn với giá thành hợp lí. Mỗi loại gỗ đều có những ưu điểm nổi bật riêng, dựa vào sở thích và điều kiện kinh tế của gia đình bạn lựa chọn bộ bàn ăn cho phù hợp.

Trên đây là một số những lưu ý khi lựa chọn bộ bàn ăn gỗ. Hi vọng, với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ có cho mình một bộ bàn ăn hiện đại, ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *