Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi chiếm vị trí phong thủy quan trọng trong cuộc sống gia đình nhà bạn. Phong thủy phòng ngủ có ảnh hưởng đến sức khỏe và vượng khí của các thành viên trong gia đình. Vậy khi thiết kế phòng ngủ bạn cần chú ý những điều gì? Dưới bài viết này MSPACE sẽ liệt kê cho bạn những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ và cách khắc phục. Cùng theo dõi nhé.

Những lưu ý về cửa khi thiết kế phòng ngủ

Điều đầu tiên cần chú ý khi bạn thiết kế phòng ngủ đó chính là vị trí của cửa. Cửa phòng là nơi ra vào của các luồng khí. Vậy đặt cửu như nào sẽ giúp đem đến luồng khí tốt, mới mẻ?

Những điều cấm kỵ về cửa trong phong thủy phòng ngủ

– Cửa phòng ngủ không đặt đối diện với nhà vệ sinh, phòng tắm, nhà bếp

Cửa phòng ngủ khi đặt đối diện với nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Theo quan niệm phong thủy thì khi phòng ngủ đặt như vậy sẽ bị ảnh hưởng từ các luồng khí không tốt, ám mùi từ nhà bếp, ô uế từ nhà vệ sinh, nhà tắm gây hại nên sức khỏe và làm giảm vượng khí của căn phòng.

Giải pháp tối ưu là sử dụng một cách xanh hoặc một bức tường ngăn cách hai không gian này với nhau để hạn chế những tác động xấu chúng mang đến.

Phong thủy phòng ngủ
Phong thủy phòng ngủ

– Cửa nhà vệ sinh, nhà tắm tránh tuyệt đối không đặt đối diện giường ngủ

Trường hợp đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng tắm, cửa phòng nhà vệ sinh còn gây ảnh hưởng xấu hơn việc đặt cửa phòng ngủ đối diện chúng. Khi bạn kê giường ngủ của mình đối diện cửa nhà vệ sinh, nhà tắm thì người ngủ ở đó dễ gặp các chứng bệnh về thần kinh như đau đầu, giảm sút trí nhớ và mức độ tập trung. Nếu tình trạng này kéo dài còn dễ mắc các chứng bệnh nghiêm trọng về hô hấp và tim mạch.

Để khắc phục bạn phải kê lại vị trí giường ngủ để người ngủ không bị luồng khí độc hại, ô nhiễm và vi khuẩn từ nhà vệ sinh, nhà tắm ảnh hưởng.

– Cửa phòng ngủ không đặt đối diện với giường ngủ

Tùy thuộc bạn đặt vị trí giường như đầu giường, cuối giường hay giữa giường đối diện cửa phòng ngủ đều sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người ngủ.

+ Cửa phòng ngủ khi được đặt đối diện với đầu giường sẽ khiến người ngủ bị ảnh hưởng và mắc các bệnh về thần kinh như đau đầu, đau nửa đầu, đau vai gáy.

+ Cửa phòng ngủ khi đặt đối diện với thân giường sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe về dạ dày, đường ruột và nội tạng.

+ Cửa phòng ngủ khi đặt đối diện cuối giường thì người ngủ thường sẽ bị mắc các bệnh về chân, tay và xương khớp.

Để khắc phục bạn nên đặt bình phong chắn giường và cửa hoặc thay đổi vị trí giường nếu có thể.

– Cửa phòng ngủ không nên để đối diện với nhà kho

Cửa phòng ngủ cũng không nên đặt đối diện với nhà kho. Bởi lẽ nhà kho là nơi để chứa những vật dụng thừa, cũ không sử dụng đến. Nhà kho thường thiết kế ở những nơi ít qua lại và tối vì vậy thường tích tụ rất nhiều luồng khí lạnh và xấu. Khi bạn đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà kho khiến luồng khí xấu tràn mạnh vào phòng ngủ gây ảnh  hưởng cả về sức khỏe và vượng khí của căn nhà.

Tốt nhất bạn không nên để nhà kho đối diện phòng ngủ hoặc cần để nhà kho lúc nào cũng sáng sủa và thông thoáng để tránh tụ khí.

– Tránh để gương chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ

Gương là vật trang trí phong thủy khá hữu ích vì giúp phản xạ năng lượng và thu hút năng lượng cho ngôi nhà. Tuy nhiên khi đặt gương chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ lại làm phản tác dụng vì gương sẽ thu hút những năng lượng xấu phản xạ vào phòng ngủ. Rất không tốt.

Bạn có thể khắc phục bằng cách đặt gương chếch đi.

– Cửa phòng ngủ không nên để theo góc nhọn

Góc nhọn theo phong thủy là chỉ những vật sắc nhọn. Cũng theo đó thì góc nhọn sẽ mang theo sát khí. Vì vậy khi cửa phòng ngủ để theo góc nhọn rất không tốt. Cửa phòng ngủ tốt nhất nên để góc vuông hoặc góc tù.

Những điều cấm kỵ trong kê giường và các đồ vật trang trí trong phòng ngủ

– Không đặt gương soi đối diện giường ngủ

Gương soi là một vật dụng có tính âm, nó chứa nhiều điều huyền bí vậy nên khi bài trí đồ nội thất trong phòng ngủ cần chú ý không nên đặt gương đối diện giường nó sẽ khiến bạn luôn bất an, có cảm giác lo lắng không thể ngủ sâu hoặc có thể sẽ bị giật mình nếu tỉnh giấc giữa đêm. Tốt nhất bạn nên hạn chế đặt gương trong phòng ngủ.

– Giường ngủ không đặt đối diện với góc nhọn

Tình huống này có thể gây chóng mặt, đau đầu và các triệu chứng bệnh không thể phát hiện.

Giải pháp: Trong trường hợp 1 góc tường nhô ra, hoặc 1 góc nhọn của đồ nội thất không thể di chuyển được “chĩa” thẳng vào giường ngủ, bạn cố gắng làm mềm các góc nhọn và năng lượng hung hãn bằng cách phủ vải bên ngoài.

– Giường ngủ đặt dưới xà hoặc cầu thang

Đây là vị trí đặt giường ngủ xấu. Việc đặt giường ngủ như vậy ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ của bạn. Khiến bạn hay bị mơ và gặp ác mộng. Gây ra chứng đau đầu và lúc nào cũng mệt mỏi.

Tốt nhất bạn nên di chuyển giường ngủ của mình đến vị trí khác.

– Đặt đầu giường ngay sau là tường phòng thờ hoặc tường nhà vệ sinh

Đây là vị trí đặt giường cấm kỵ nhất, sẽ gây các vấn đề về đau đầu, giảm trí nhớ, suy nhược cơ thể, rối loạn suy nghị. Là vị trí đặt giường tối kỵ.

Bạn chắc chắn cần di chuyển vị trí giường.

– Giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ
Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Nếu giường ngủ của bạn đang nằm phía trên hoặc bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh thì chức năng của gan sẽ bị ảnh hưởng. Bởi vì vị trí này làm tăng yếu tố lửa.

Ngoài ra, phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi tích tụ vô số vi khuẩn, bụi bẩn… nên sẽ gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe.

– Trang trí đèn chùm ở trần nhà

Theo phong thủy cũng không nên đặt đèn chùm ở trần phòng ngủ bởi những chiếc đèn chùm xinh đẹp đó sẽ thu hút ma quỷ gây ra những áp lực tâm lý khiến bạn khó và mất ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của bạn.

Một số lưu ý khác

  • Phòng ngủ cần bố trí gọn gàng, ngăn nắp.
  • Không để quá nhiều đồ dưới gầm giường và luôn giữ gầm giường thông thoáng.
  • Không trang trí phòng ngủ bằng những vật dụng có hình dáng sắc nhọn để tránh mang sát khí.
  • Không để quá nhiều đồ điện trong phòng vì phạm Hỏa gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.4
  • Không để đồ đạc, va ly to trong phòng gây cảm giác nặng nề. Khi đặt tủ cần đặt vào các vị trí khuyết, góc xấu để trấn áp.
  • Cửa phòng ngủ và giường ngủ không đặt quá cao hoặc quá thấp. Không tốt.
  • Giường ngủ cần kê theo hướng tốt dựa vào tuổi của người ngủ.

Trên đây là một số lưu ý cơ bản cho bạn khi trang trí và thiết kế phòng ngủ phong thủy. Bạn nên tránh phạm phải Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ mà MSPACE đã đưa ra ở trên để có 1 sức khỏe tốt nhất.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *