Người tuổi Dần hợp với tuổi nào nhất?

Tuổi tác là ưu tiên hàng đầu khi bạn muốn hợp tác làm ăn hay tiến tới chuyện hôn nhân với bất kỳ người nào. Việc xem và lựa chọn tuổi tác quyết định lớn đến độ thành công và thuận lợi của các mối quan hệ đó. Vậy người tuổi Dần hợp với tuổi nào nhất? Cùng MSPACE tìm hiểu ngay nhé.

Người tuổi Dần

Tổng quan tuổi Dần: Đặc điểm nổi bật của tuổi Dần là lòng dũng cảm, tính cạnh tranh và sự khó lường. Cực kỳ ghét phải tuân thủ mệnh lệnh và không hài lòng với quyền lực của người khác, họ chọn làm lãnh đạo hay là kẻ nổi loạn. Con giáp này rất nhạy cảm, giàu cảm xúc, quyến rũ nhưng hung hăng, bướng bỉnh và hay nghi ngờ người khác.

Tuổi Dần theo phong thủy cũng tuân theo quy luật ngũ hành gồm 5 mệnh khác nhau:

 • Tuổi Dần mệnh Kim: Nhâm Dần(1962)- Kim bạch kim
 • Tuổi Dần mệnh Thủy: Giáp Dần (1974)- Đại khê thủy (Nước dưới khe lớn)
 • Tuổi Dần mệnh Mộc: Canh Dần (1950)- Tùng bách mộc (Cây tùng bách)
 • Tuổi Dần mệnh Hỏa: Bính Dần (1986)- Lộ trung hỏa (Lửa trong lò)
 • Tuổi Dần mệnh Thổ: Mậu Dần (1998)- Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)
Người tuổi Dần
Người tuổi Dần

Người tuổi Dần cao số trong hôn nhân và kinh doanh nên thường nên cẩn trọng trong việc hợp tác với mọi người. Vậy Người tuổi Dần hợp với tuổi nào nhất? Người tuổi Dần khi kết hợp với các tuổi khác sẽ ra sao? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tuổi Dần khi kết hợp với các tuổi

Tuổi Dần theo Tam hợp (Dần- Tuất- Ngọ) thì tuổi Dần hợp với tuổi tuổi Tuất (Chó) và tuổi Ngọ (Ngựa).

Còn theo Tứ Hành Xung (Dần- Thân- Tỵ- Hợi) thì tuổi Dần khắc với các tuổi Thân (Khỉ), tuổi Tỵ (Rắn) và tuổi Hợi (lợn).

 • Tuổi Dần khi kết hợp với tuổi Tý

Hợp tác làm ăn: Hợp tác không mấy thuận lợi và tốt đẹp. Dễ giải tán trong thời gian ngắn.

Hôn Nhân: Có thể sống chung với nhau. Nhưng Chuột nhất định phải khoan dung, vì đôi lúc Hổ sẽ có những hành động mạnh mẽ.

 • Tuổi Dần khi kết hợp với tuổi Sửu

Hợp tác làm ăn:Không nên. Khi kết hợp sẽ gặp nhiều thất bại. Do tuổi Hổ và Trâu có 2 thái độ làm việc và định hướng khác nhau.

Hôn Nhân: Cuộc hôn nhân này rất khó mang lại hạnh phúc cho cả Trâu và Hổ. Cả hai người đểu có tính tự chủ mạnh mẽ, muốn điều hành người khác. Trong khi đó, thế giới tình cảm của Hổ thì phong phú, lãng mạn còn Trâu thì suốt đời trung thành với quan điểm duy vật nên họ không thể hòa hợp.

 • Tuổi Dần khi kết hợp với tuổi Dần

Tuổi Dần với tuổi dần có hợp nhau?
Tuổi Dần với tuổi dần có hợp nhau?

Hợp tác làm ăn: Sự hợp tác không được tốt cho lắm, bởi vì cả đôi bên đều khuyết thiếu thái độ nhân sinh cùng ý tưởng kinh doanh.

Hôn Nhân: Cuộc sống gia đình không mấy ổn định nhưng có thể chấp nhận được. Hai người tuổi Dần kết hợp với nhau về mặt tình cảm thì không có những thăng trầm lớn vì tính cách và sở thích của họ khá giống nhau.

 • Tuổi Dần khi kết hợp với tuổi Mão

Hợp tác làm ăn: Có thể làm cộng sự, đôi bên bổ trợ cho nhau, người tuổi Dần sẽ cảm thấy có lợi cho mình nên nguyện ý hợp tác nhưng người tuổi Mão thì nên cẩn thận chút, bởi người tuổi Dần tính tình không được tốt cho lắm.

Hôn Nhân: Hôn nhân hạnh phúc. Mèo luôn dịu dàng, nhẫn nại và biết lấy lòng Hổ. Điều này làm Hổ cảm thấy rất tự hào, sẵn sàng hy sinh bản thân để mang đến cho Mèo một cuộc sống tốt nhất.

 • Tuổi Dần khi kết hợp với tuổi Thìn

Hợp tác làm ăn: Hợp tác tốt đẹp và đem lại hiệu quả cao do họ đều là người có năng lực, có sự tin tưởng lẫn nhau nên làm việc kết hợp ăn ý.

Hôn Nhân: Hôn nhân mỹ mãn. Rồng và Hổ đều có tính cách mạnh mẽ, kiên cường, nhưng họ lại có thể khuyến khích lẫn nhau. Hổ thường ưa hình thức, còn Rồng lại thích khoa trương khiến Hổ cảm thấy rất hãnh diện. Tuy có khả năng tư chủ, nhưng Rồng sẵn sàng nhượng bộ để Hổ trở thành người hùng trong mắt mọi người. Đặc biệt, Rồng sẽ giúp được Hổ rất nhiều trong công việc, sự nghiệp.

 • Tuổi Dần khi kết hợp với tuổi Tỵ

Hợp tác làm ăn: Không nên hợp tác, dễ tan vỡ, làm việc không ăn ý.

Hôn Nhân: Hôn nhân trắc trở do không ai hiểu và nhường nhịn ai. Tốt nhất là người tuổi Dần không nên kết hôn với người tuổi Tỵ nếu không muốn sống trong một gia đình tẻ nhạt, vô vị suốt đời.

 • Tuổi Dần khi kết hợp với tuổi Ngọ

Hợp tác làm ăn: Không nên hợp tác, dễ có xích mích gây mất đoàn kết nội bộ.

Hôn Nhân: Tình yêu hôn nhân khá hạnh phúc, Hổ vừa có lòng say mê sự nghiệp, vừa có ý thức vun vén gia đình. Vì vậy tình cảm của Ngựa sẽ được đền đáp đầy đủ, đồng thời vẫn có thể đảm bảo được tính cách độc lập.

 • Tuổi Dần khi kết hợp với tuổi Mùi

Hợp tác làm ăn: Có thể hợp tác nhưng không được lâu dài. Hợp tác sẽ có lợi nhưng sự hợp tác không được bền lâu.

Hôn Nhân: Nếu Hổ có thể là chỗ dựa cho Dê thì hôn nhân sẽ hạnh phúc. Ngược lại thì không nên kết hợp. Cá tính mạnh mẽ của Hổ sẽ bù đắp cho tính mềm yếu, hay ỷ lại của Dê. Nhưng cả hai đểu có nhược điểm là thiếu quyết đoán nên thường do dự trước mỗi sự việc. Khi cuộc sống gặp trắc trở, Hổ thường lạc quan yêu đời và cố gắng vượt qua nhưng Dê thì chỉ biết âu lo phiền muộn và ca thán. Nếu Dê không biết cách khắc phục tình trạng này thì đến một lúc nào đó, Hổ sẽ cảm thấy chán nản.

Tuổi Dần với tuổi Mùi có hợp nhau không?
Tuổi Dần với tuổi Mùi có hợp nhau không?
 • Tuổi Dần khi kết hợp với tuổi Thân

Hợp tác làm ăn: Có thể tiến hành hợp tác. Cần tin tưởng lẫn nhau sẽ hạnh phúc.

Hôn Nhân: Hôn nhân nếu tiến đến sẽ không mấy lý tưởng. Họ ít hiểu và chia sẻ được tâm tư, tình cảm của nhau. Khỉ không biết lúc nào hổ cần sự an ủi khiến hổ tìm chỗ dựa khác. Tình cảm dẫn phai nhạt.

 • Tuổi Dần khi kết hợp với tuổi Dậu

Hợp tác làm ăn: Tuyệt đối không thể hợp tác, đôi bên thường có những ý kiến bất đồng, thường xuyên xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn. Nếu có thể hợp tác thì cũng cũng khó đảm bảo ích lợi công bằng cho đôi bên.

Hôn Nhân: Hổ và Gà có thể sống chung với nhau nhưng Gà phải là người mềm mỏng, nhường nhịn Hổ. Ngoài ra, Gà còn phải kìm chế bớt bẩn tính bốc đồng của mình, vì Hổ là người sống khá thực tế và thực dụng.

 • Tuổi Dần khi kết hợp với tuổi Tuất

Hợp tác làm ăn: Có thể hợp tác nhưng mối quan hệ giữa họ là thiên địch, nên ngoài lĩnh vực kinh doanh thì lĩnh vực nào cũng có thể hợp tác.

Hôn Nhân: Hôn nhân thuận lợi, êm đẹp. Hai bên có chung mục tiêu và có thể khuyến khích nhau cùng phấn đấu. Người tuổi Tuất hầu hết là những người giàu tình cảm, rất biết chia sẻ với người khác nên sẽ là chỗ dựa tinh thần lớn cho người tuổi Dần. Còn Chó thì sẽ luôn cảm thấy vui vẻ khi ở bên Hổ.

 • Tuổi Dần khi kết hợp với tuổi Hợi

Hợp tác làm ăn: Có thể hợp tác ngắn hạn, thời gian dài sẽ xuất hiện nguy cơ, bởi người tuổi Dần luôn có xu hướng uy hiếp người tuổi Hợi nhưng đôi khi chính người tuổi Dần lại không biết hành động của mình ảnh hưởng tới người tuổi Hợi.

Hôn Nhân: Có thể chung sống nếu Người tuổi Dần không ỷ thế ép nạt Hợi. Hổ biết điều thì họ có thể sống chung với nhau đến cuối đời. Tuy nhiên, đôi khi Lợn vẫn phải chịu thiệt thòi để làm vừa lòng Hổ.

Bài viết trên MSPACE đã tổng hợp cho bạn Người tuổi Dần hợp với tuổi nào nhất. Dựa vào đó bạn có thể tìm kiếm và kết hợp đúng người khiến kinh doanh thuận lợi, gia đình hạnh phúc.

Bạn muốn thiết kế nội thất chung cư hiện đại, độc đáo và hợp phong thủy hoặc muốn tư vấn các vấn đề liên quan đến phong thủy nhà ở, chung cư hãy liên hệ với chúng tôi ngay.

NỘI THẤT MSPACE – Kiến tạo không gian Thịnh Vượng

Địa chỉ: Số 5 , ngõ chùa đồng bàn, Sa Đôi, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Số điện thoại0985.90.72.72

Websitehttps://thietkenoithat.org.vn/ & https://mspace.vn

Xem thêm:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *