Người mệnh Thổ hợp với màu nào nhất và kỵ màu nào

Người mệnh Thổ cần cân nhắc trong việc lựa chọn cho mình màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình để có thể thúc đẩy tài vận và may mắn. Vậy người mệnh Thổ hợp với màu nào nhất và kỵ màu nào? Cùng MSPACE tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Người mệnh Thổ

Mệnh Thổ bao gồm: Lộ Bàng Thổ (đất ven đường), Đại Dịch Thổ (Đất quán dịch lớn), Sa Trung Thổ (Đất pha cát – phù sa), Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành), Bích Thượng Thổ (Đất trên vách), Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà – Ngói)

  • Bích Phượng Thổ: Canh Tý (1960, 2020), Tân Sửu (1961,2021)- Đất trên vách.
  • Đại Trạch Thổ: Mậu Thân (1968, 2028), Kỷ Dậu (1969, 2029)- Đất quán dịch lớn.
  • Sa Trung Thổ: Bính Thìn (1976, 2036), Đinh Tỵ (1977, 2037)- Đất pha cát phù sa.
  • Lộ Bàng Thổ: Canh Ngọ (1990, 1930), Tân Mùi (1991, 1931)- Đất ven đường.
  • Thành Đầu Thổ: Mậu Dần ( 1938, 1998), Kỷ Mão (1939, 1999)- Đất đầu thành.
  • Ốc Thượng Thổ: Bính Tuất (1946, 2006), Đinh Hợi (1947, 2007)- Đất mái nhà- Ngói.

Tính cách: thông minh, sắc sảo, họ có khả năng ăn nói lưu loát, chung tình.

Điểm yếu của người mệnh Thổ: thiếu quyết đoán, quá cầu toàn. Họ cũng là những người không có năng khiếu cảm thụ nghệ thuật tốt.

Màu bản mệnh của người mệnh Thổ là màu: Vàng, Nâu Đất.

Xem Thêm: Hướng nhà hút tài lộc dành cho người mệnh Thổ

Màu sắc có vai trò quan trọng trong đời sống và đặc biệt là trong phong thủy ngũ hành. Vậy người mệnh Thổ hợp với màu nào nhất và kỵ màu nào? Cùng MSPACE tìm hiểu dưới đây nhé.

Màu sắc cho người mệnh thổ
Màu sắc cho người mệnh thổ

Người mệnh Thổ hợp với màu nào nhất?

Màu bản mệnh của người mệnh Thổ là màu vàng và màu nâu đất vì vậy khi chọn màu sắc để thúc đẩy vận may và tài lộc nên chọn những màu cụ thể là:

Màu vàng nhạt: Đối với người mệnh Thổ thì màu vàng nhạt thuộc màu tốt nhất khi đem lại may mắn, nguồn năng lượng dồi dào, quyết tâm và sự kiên trì. không chỉ vậy màu vàng nhạt sẽ giúp cho người mệnh Thổ có tinh thần thư thái, thoải mái và nhẹ nhàng.

Màu vàng nâu: Là màu tượng trưng, đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, màu sắc này đem lại cảm giác bình yên, an toàn. Màu vàng nâu còn giúp cho người mệnh Thổ cảm thấy được bảo vệ và luôn an toàn.

Màu đỏ, hồng, cam, tím: Theo như ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, bởi thế mà ngoài hai màu trên người mệnh Thổ còn thích hợp với màu đỏ, hồng, cam tím (những màu tương ứng của mệnh Hỏa). Những màu sắc này sẽ giúp cho người mệnh Thổ cứng rắn, tự tin và may mắn.

Nội thất cho người mệnh Thổ
Nội thất cho người mệnh Thổ

Xem thêm: Hướng nhà phong thủy giúp thu hút tài lộc cho người mệnh Thổ

Những màu tương khắc đối với người mệnh Thổ

Xanh lục đậm, xanh da trời: Là những màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ do đó những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời.

Người mệnh Mộc không nên dùng những màu này vì các màu này gây khắc chế sự may mắn của họ.

Xanh lá cây: Màu xanh lá là màu bản mệnh của người mệnh Thổ mà Mộc lại khắc Thổ. Do vậy người mệnh Thổ nên tránh xa màu này nếu không muốn sức khỏe bị suy yếu, công việc bị cản trở, đường tình duyên thì lận đận.

Đối với những màu mệnh Thổ nên kiêng hoặc đại kỵ thì có lỡ sử dụng nhưng chúng quá ít so với người mệnh Thổ thì cũng không hẳn là quá xấu nhưng nó sẽ tiết chế sự may mắn đối với họ. Tốt nhất là nên hạn chế những gam màu không tốt hay cần phải kiêng kỵ khi bạn có những lựa chọn quan trọng và lâu dài nhé.

Để có thể lựa chọn và kết hợp các màu sắc sao cho hài hòa nhất và khắc chế vận rủi hãy để MSPACE giúp bạn từ việc chọn lựa đến thiết kế độc đáo và hợp phong thủy nhất.

Xem thêm:

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *