Một số những chi tiết cần lưu ý khi bài trí phòng bếp

Phòng bếp là nơi các bà mẹ nội trợ thể hiện sự khéo léo của mình cho ra những món ăn ngon gắn kết tình cảm các thành viên trong gia đình. Để có một căn bếp tiện nghi ngoài thiết kế khi bài trí phòng bếp cần chú ý đến những điều sau đây: 

1.Yếu tố về thẩm mỹ khi thiết kế phòng bếp

Yếu tố về thẩm mỹ khi thiết kế phòng bếp

Một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu khi thiết kế hay bài trí nội thất phòng bếp chính là thẩm mỹ. Cần đảm bảo không gian phòng bếp luôn ngăn nắp, gọn gàng giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn. Một căn phòng đẹp được sắp xếp gọn gàng luôn tạo cảm giác thoáng mát, sạch sẽ cho căn bếp nhà bạn tạo cảm hứng cho việc nấu nướng đồng thời thu hút khách đến chơi nhà.

Bài trí phòng bếp bao gồm chiếc tủ bếp và bộ bàn ăn gỗ, đảo bếp, tủ lạnh, bếp nấu,… Mỗi một món đồ nội thất có những công năng sử dụng riêng nên cần cân nhắc khi bài trí để có một không gian hợp lí. Dựa vào sở thích, đặc điểm của ngôi nhà bạn có thể đưa ra được những ý tưởng bài trí cho phù hợp.

Sử dụng tủ bếp gỗ phòng bếp thông thoáng rộng rãi

Căn phòng bếp có diện tích nhỏ bạn có thể khéo léo sử dụng chiếc tủ bếp chữ L được đặt sát tường tạo một khoảng trống không gian sinh hoạt ở giữa. Còn nếu bạn yêu thích sự hiện đại xen lẫn cổ điển có thể sử dụng bộ bàn ăn thiết kế tỉ mỉ tinh tế kèm đệm mút sang trọng.

2. Bài trí phòng bếp cần chú ý đến sự tiện ích khi sử dụng

Nhiệm vụ của căn phòng bếp là không gian nấu nướng hoặc dùng bữa của gia đình, vậy nên khi thiết kế căn bếp ngoài vẻ đẹp về hình thức cần chú ý đảm bảo tạo sự thuận tiện nhất khi nấu nướng, di chuyển Hãy bài trí đồ nội thất một cách khoa học để có thể phát huy tối đa công năng sử dụng nhưng vẫn đảm bảo mang đến sự hài hòa, ấn tượng.

Tủ bếp chữ U cho phòng bếp sang trọng

Với những căn phòng bếp lớn gia chủ có thể sử dụng chiếc tủ bếp chữ U được thiết kế với lối đi sinh hoạt rộng vòng quanh bếp tạo một không gian nấu nướng, chuẩn bị rộng rãi. Cần chú ý đến một số những quy tắc về khoảng cách giữa bếp, tủ bếp và mặt đất đảm bảo chiều cao của nữ gia chủ có thể thuận tiện sử dụng.

Nếu căn hộ nhỏ phòng ăn và phòng bếp chung một không gian bạn cũng cần lựa chọn bộ bàn ăn vừa phải bài trí ở vị trí thích hợp thuận tiện lối đi lại giúp phòng bếp ngăn nắp, gọn gàng hơn.

3.Yếu tố về phong thủy khi bài trí nội thất phòng bếp

Yếu tố về phong thủy khi bài trí nội thất phòng bếp

Phòng bếp – nơi giữ lửa cho cả gia đình nên nó ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình và những mối quan hệ xung quanh. Nếu căn phòng bếp không được bài trí hợp lí sẽ gây nên những tác hại vô cùng lớn. Dưới đây là một số những điều cần lưu ý khi thiết kế – bài trí phòng bếp:

  • Chọn vị trí phòng bếp nên lựa chọn hướng Đông hoặc Đông Nam.
  • Nên chọn những màu tươi sáng cho phòng bếp
  • Phòng bếp luôn phải sạch sẽ, gọn gàng
  • Nên sử dụng gương hoặc tranh phong cảnh tạo cảm giác bình yên
  • Giữ cho bếp nấu và lò nướng luôn sạch sẽ
  • Nên sử dụng đèn sáng trong phòng bếp
  • Chú ý lựa chọn đồ nội thất phòng bếp tránh những góc nhọn.

Trên đây là một số những lưu ý khi bài trí phòng bếp đảm bảo tiện nghi, hiện đại lại hợp phong thủy gắn kết tình cảm các thành viên trong gia đình. HI vọng những chia sẻ của MSPACE sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản để sở hữu một phòng bếp lí tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *