Làm sao để lựa chọn bộ bàn ăn phù hợp cho phòng bếp

Một bộ bàn ăn phù hợp với căn bếp sẽ giúp việc dùng bữa trở nên thoải mái hơn đồng thời tạo sự ấn tượng cho căn phòng bếp của gia đình mình. Làm sao để có một bộ bàn ăn phù hợp giá cả hợp lý? Cùng MSPACE tìm hiểu nhé!

1.Chú ý đến kích thước bộ àn ăn gỗ

     Chú ý đến kích thước bộ àn ăn gỗ

Để lựa chọn được bộ bàn ăn đẹp cần chú ý đến kích thước của căn phòng bếp để từ đó có phương án lựa chọn đồ nội thất sao cho phù hợp. Nếu sở hữu một căn bếp có diện tích lớn bạn có thể dễ dàng lựa chọn những mẫu bàn ăn có kiểu dáng khác nhau, nên lựa chọn những mẫu có kích thước lớn một chút hài hòa với không gian. Tránh lựa chọn những mẫu có kích thước quá to với những gia đình có diện tích nhỏ và ngược lại tránh lựa chọn những món đồ có kích thước quá nhỏ so với kích thước của căn hộ sẽ khiến bộ bàn ăn sẽ bị nuốt chửng trong không gian.

2. Lựa chọn kiểu dáng bộ bàn ăn phù hợp với phong cách thiết kế phòng bếp

Dựa vào phong cách thiết kế của căn phòng bạn có lối thiết kế cho phù hợp. Nếu thiết kế phòng khách hiện đại bạn có thể lựa chọn mẫu bàn ăn có kiểu dáng đơn giản với những đường nét đơn giản sắc nét giúp căn phòng trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn. Những mẫu bàn ghế ăn này được tối giản hóa các chi tiết rườm rà để mang đến sự hài hòa hơn trong không gian nội thất.

Bàn ăn hình vuông tiết kiệm diện tích

Bạn có thể lựa chọn bàn ăn hình tròn, vuông, hình chữ nhật,… Mỗi kiểu dáng có những đặc trưng riêng phù hợp với từng căn phòng bếp khác nhau. Nếu bạn đang sở hữu một căn bếp có diện tích nhỏ với bề ngang bị hạn chế có thể tham khảo mẫu bàn ăn vuông có thiết kế đơn giản đặt sát tường. Với cách thiết kế này vừa tiết kiệm diện tích lại tăng không gian sinh hoạt giúp việc di chuyển dễ dàng hơn.

Mẫu bàn ăn hình chữ nhật sang trọng, tiện nghi

Nếu gia đình bạn có đông thành viên bạn có thể lựa chọn mẫu bàn ăn hình chữ nhật, có một khoảng lớn diện tích giúp các thành viên trong gia đình có thể ngồi đông đủ. Thông thường bộ bàn ăn hình chữ nhật thường có từ 6 chỗ ngồi, nếu có thêm khách đến thăm nhà bạn có thể sử dụng thêm ghế ngồi để tăng không gian sử dụng. Với thiết kế hình chữ nhật khoảng cách giữa các vị trí rất rộng khiến việc dùng bữa thoải mái.

Mẫu bàn ăn hình tròn sang trọng tiện nghi

Ưu điểm của chiếc bàn ăn tròn là giúp việc tương tác giữa các thành viên được tốt hơn, giúp mọi người có thể trò truyện dễ dàng. Tuy nhiên mẫu bàn ăn tròn hơi khó bài trí bởi nó chiếm một diện tích khá lớn vì phải đặt ở trung tâm căn phòng chứ không thể đặt ở cạnh sát tường được nên bạn cần cân nhắc nếu căn hộ có diện tích nhỏ.

3. Lựa chọn chất liệu bàn ăn

Lựa chọn chất liệu bàn ăn

Chất liệu bàn ăn bao gồm gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, … mỗi loại gỗ mang những đặc điểm riêng vậy nên dựa vào sở thích, nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính của gia đình để lựa chọn bộ bàn ăn cho phù hợp. Bộ bàn ăn gỗ tự nhiên có vân ấn tượng, chắc chắn hơn còn bộ bàn ăn gỗ công nghiệp đa dạng nhiều kiểu dáng, gỗ được ép sẵn dễ dàng trong việc sản xuất, có giá thành thấp. Tùy thuộc vào những yếu tố trên để bạn lựa chọn được bộ bàn ăn cho phù hợp.

Hi vọng với những chia sẻ của MSPACE bạn sẽ lựa chọn được mẫu bàn ăn cho phù hợp với căn bếp của gia đình. Nếu bạn đang gặp khó khăn chưa biết chọn lựa mẫu nào có thể liên hệ với chúng tôi qua website:https://thietkenoithat.org.vn để được tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *