Gợi ý vàng khi thiết kế nội thất phòng bếp tiện nghi

Gợi ý vàng khi thiết kế nội thất phòng bếp tiện nghi giúp căn phòng trở nên ấn tượng giúp việc nấu nướng trở nên thuận lợi hơn. Nếu bạn đang có ý định thiết kế mà chưa tìm được ý tưởng hãy liên hệ với MSPACE, với nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế – thi công nội thất chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng. 

1.Lựa chọn vật liệu thiết kế phòng bếp

Lựa chọn vật liệu thiết kế phòng bếp

Thị trường hiện nay có đa dạng các loại vật liệu khác nhau được sử dụng để thiết kế – bài trí căn bếp như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp. Dựa trên nhu cầu sử dụng, điều kiện tài chính của gia đình bạn lựa chọn vật liệu sao cho phù hợp. Một chiếc tủ bếp gỗ cùng chiếc bàn ăn gỗ sẽ mang đến sự tiện nghi thoải mái cho căn phòng.

Nếu gia đình có điều kiện kinh tế vừa phải với ngân sách chi trả cho căn bếp bị giới hạn thì bạn nên lựa chọn đồ nội thất gỗ công nghiệp, với giá thành phải chăng chất lượng tốt đồ nội thất làm bằng chất liệu này đảm bảo nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn có điều kiện hơn có thể lựa chọn gỗ tự nhiên cho căn bếp nó có những vân gỗ đặc biệt cùng với chất liệu chắc chắn mang đến những sản phẩm chất lượng cao.

2. Lựa chọn đồ nội thất khéo léo

Lựa chọn đồ nội thất khéo léo

Đồ nội thất trong căn phòng được lựa chọn một cách khéo léo vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng vừa đảm bảo mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà. Một căn phòng bếp tiện nghi là sự kết hợp của hai yếu tố đó, từ kích thước, màu sắc kiểu dáng cần có sự hài hòa.

Chiếc tủ bếp là công cụ phục vụ việc nấu nướng dễ dàng hơn, một chiếc tủ bếp chữ L được lựa chọn trong hầu hết những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ. Còn đối với căn bếp có diện tích lớn có thể lựa chọn mẫu tủ bếp bạn thích như chữ U, tủ bếp kèm quầy bar giúp căn phòng tiện nghi sang trọng.

Bộ bàn ăn cũng được lựa chọn kỹ lưỡng, đảm bảo có thể đáp ứng số người sử dụng, phù hợp với không gian hài hòa với những đồ nội thất khác. Bộ bàn ăn hình chữ nhật được ưa chuộng nhất bởi sự tiện lợi của nó đồng thời lại tiết kiệm không gian sinh hoạt của gia đình.

3. Bài trí các không gian một cách hợp lý

Bài trí các không gian một cách hợp lý

Cần bài trí không gian bếp hợp lý để thuận lợi cho việc nấu nướng đảm bảo tình cảm gia đình luôn hòa thuận. Theo phong thủy không nên đặt bếp gần chậu rửa bởi thủy khắc hỏa sẽ làm dập tắt ngọn lửa gia đình gây nhiều mâu thuẫn xung đột giữa các thành viên.

4. Một số lưu ý khi thiết kế phòng bếp

Một số lưu ý khi thiết kế phòng bếp

Khi thiết kế phòng bếp cần chú ý tránh đặt cửa nhà vệ sinh đối diện phòng bếp bởi nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, ẩm ướt dễ lây truyền nhiều dịch bệnh. Đồng thời, theo phong thủy nếu đặt nhà vệ sinh ở đây sẽ làm năng lượng xấu tràn vào căn bếp làm rạn nứt tình cảm gia đình.

Trên đây là một số những lưu ý khi thiết kế phòng bếp chung cư. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ có kinh nghiệm để thiết kế một không gian lý tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *