Gợi ý thiết kế nội thất văn phòng làm tại nhà hiệu quả

Thiết kế nội thất văn phòng tại nhà giúp bạn có thể hoàn thành công việc ngay tại nhà mà không cần phải đến công ty. Làm sao để có một không gian làm việc lý tưởng để vừa thư giãn, vừa có môi trường làm việc sáng tạo để nhóm bạn có thể làm ra những ý tưởng mới lạ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

  1. Cần xác định phong cách thiết kế văn phòng tại nhà

Vì vừa là không gian để ở lại vừa sử dụng để làm việc nên việc thiết kế – bài trí cần hướng đến sự hiện đại, tiện nghi và cân nhắc kỹ lưỡng ngân sách đề ra.  Khi đã xác định được những yêu cầu, những điều kiện mình có từ đó bạn cân nhắc đưa ra được phương án chính xác. Một căn phòng nếu chỉ sử dụng để làm việc sẽ được thiết kế khác, căn phòng riêng rời ở một không gian riêng biệt sẽ lại có những phương án khác nhau. Vậy nên với mỗi một không gian khác nhau cần có những ý tưởng riêng để có một không gian phù hợp.

Cần xác định phong cách thiết kế văn phòng tại nhà

Căn phòng làm việc được thiết kế theo phong cách hiện đại, với những đường nét thiết kế điểm nhấn là những đường thẳng, ngang dọc sắc nét ấn tượng. Thiết kế bàn làm việc chữ nhật có thể sử dụng được đến 4 người phù hợp đối với nhóm làm việc. Có giá kệ phía sau vừa lưu trữ bảo quản tài liệu, vừa là nơi để đặt một số những món đồ như chậu cây, sách báo,… tạo sự mới lạ cho căn phòng.

2. Phần bố cục không gian được thiết kế hợp lý

Cần đảm bảo phần bố cục không gian hợp lý mang đến sự thông thoáng, thuận tiện cho việc trao đổi thông tin, đi lại.Thông thường nơi tiếp khách thường là khu vực trung tâm gần cửa chính được thiết kế một cách sang trọng lịch sự với những điểm nhấn nổi bật nói lên cá tính riêng của gia chủ.

Phần bố cục không gian được thiết kế hợp lý

Văn phòng tại nhà được thiết kế với bàn làm việc sát tường cùng ghế xoay tựa thoải mái giúp gia chủ có thể tập trung công việc tạo ra những sản phẩm tốt nhất. Phía trên là tủ sách, tài liệu được phân chia từng vị trí để thuận lợi khi tìm kiếm. Chiếc sofa dài đặt ngang cửa sổ có thể sử dụng để tiếp khách hoặc để một số đồ dùng cần thiết.

3. Một số lưu ý khi thiết kế văn phòng

Khi thiết kế văn phòng làm việc điểm lưu ý đầu tiên chính là yếu tố ánh sáng, cần đảm bảo căn phòng luôn sáng có thể sử dụng ánh sáng đèn điện, và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên mang đến cho căn phòng một không gian làm việc lý tưởng. Đồng thời cần khéo léo sử dụng chiếu sáng gián tiếp để không gây lóa mắt

Chú ý đến ánh sáng khi thiết kế văn phòng

Căn phòng được đặt trên cao với thiết kế vô cùng ấn tượng, sử dụng đồ nội thất gỗ với chiếc bàn làm việc đơn giản phù hợp với 1 người làm. Xa đó là bộ bàn ghế da sang trọng sử dụng để tiếp khách. Đặt giữa thiên nhiên ấn tượng chắc chắn rằng với không gian này bạn sẽ cho ra những ý tưởng thật tuyệt vời.

Chú ý khi sử dụng màu sắc trong văn phòng nhỏ

Màu sắc – cách sử dụng đồ nội thất ảnh hưởng đến cảm xúc của mỗi người, một căn phòng sử dụng những gam màu trung tính nhẹ nhàng sẽ mang đến cho bạn sự thư giãn khi làm việc.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế văn phòng làm việc hiện đại. Với những chia sẻ của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có cho mình những ý tưởng phù hợp để sở hữu một không gian làm việc lý tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *