Điểm danh những lỗi thiết kế nội thất văn phòng hay mắc phải

Thiết kế nội thất văn phòng ngày nay vô cùng quan trọng. Một giao diện văn phòng làm việc hiện đại, đẹp mắt bao giờ cũng tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Tuy nhiên, có những lỗi thiết kế nội thất văn phòng kể cả những công ty chuyên nghiệp cũng có khả năng mắc phải. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới việc gây dựng dấu ấn thương hiệu và ảnh hưởng tới công việc của công ty. Vậy bạn cần làm gì? Tham khảo ngay những chia sẻ sau của các KTS MSPACE để cùng nhận diện và tránh mắc phải nhé.

Điểm danh những lỗi thiết kế nội thất văn phòng hay mắc phải

Không có sự đồng bộ, kết nối

Lỗi thiết kế nội thất văn phòng cơ bản thường gặp là không có sự đồng bộ, kết nối. Một văn phòng được thiết kế nội thất đẹp là sự tổng hòa của nhiều yếu tố. Trong đó, việc công năng sử dụng được phát huy tối đa luôn cần đặt lên hàng đầu để quá trình làm việc đạt hiệu quả cao nhất. Sự rời rạc giữa các không gian khiến văn phòng làm việc trở nên thiếu linh hoạt, không tuân theo một tổng thể nhất định. Không chỉ đơn thuần là sắp xếp đồ nội thất, KTS cần lên thiết kế tổng thể, làm sao có sự kết nối giữa các phòng ban.

Cũng có người quan điểm mỗi phòng ban có nhiệm vụ khác nhau thì thiết kế khác nhau theo công năng sử dụng. Đồng ý là sự khác biệt sẽ tạo ra điểm nhấn. Tuy nhiên, điểm nhấn riêng cũng cần có sự đồng nhất với chủ đề, tổng thể chung. Sự kết hợp cũng như tạo mối liên kết nhịp nhàng giữa các không gian của văn phòng làm việc làm gia tăng năng suất để quá trình làm việc đạt hiệu quả cao nhất.

Không có điểm nhấn

Đối với những người chưa có kinh nghiệm thì dù có gu thẩm mỹ tốt đến mấy cũng dễ mắc phải lỗi thiết kế nội thất văn phòng này. Một không gian được thiết kế tổng thể nhưng lại quá đồng đều và nhàm chán. Hệ quả của sự tẻ nhạt này là một văn phòng quá trống trải hoặc quá rối rắm, nhiều chi thiết thừa thãi. Điều này cũng làm giảm năng suất làm việc của nhân viên. Và điểm nhấn khi thiết kế nội thất văn phòng sẽ xóa tan sự nhạt nhòa đó.

Thực tế, để tạo điểm nhấn khi thiết kế nội thất văn phòng không quá khó khăn. Một vài ý tưởng như một chậu cây xanh hoặc một vật trang trí nhỏ cũng đã đủ để tạo ra không gian sinh động và đầy sức sống.

Lỗi về màu sắc và ánh sáng

Việc phối màu sắc ảnh hưởng rất lớn trong thiết kế nội thất văn phòng. Thông thường, các công ty hay chọn đơn màu sơn tường theo bảng màu một cách tẻ nhạt hoặc quá nổi bật. Điều này sẽ gây sự rối loạn cảm xúc, ảnh hưởng tới khả năng làm việc trong 8 tiếng đồng hồ của nhân viên văn phòng. Tỉ lệ màu sắc trong không gian cần có chính và phụ. Nếu KTS chuyên nghiệp sẽ nghiên cứu trước khi quyết định lựa chọn màu sắc để trang trí cho văn phòng.

Bên cạnh màu sắc, tỉ lệ ánh sáng không hợp lí cũng là một lỗi thiết kế nội thất văn phòng nhiều người mắc phải. Tùy theo công năng sử dụng của căn phòng mà nên có sự bố trí ánh sáng sao cho phù hợp. Ánh sáng phòng họp phải khác ánh sáng nơi làm việc hoặc khu nghỉ ngơi. Ví dụ phòng làm việc phải có ánh sáng vừa đủ: nếu quá tối hay quá sáng đều gây mệt mỏi. Ngoài ra, kết hợp giữa nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo từ đèn vừa tiết kiệm điện năng vừa giúp tôn vinh nội thất văn phòng.

Lựa chọn nội thất văn phòng không phù hợp

Có những đơn vị tận dụng các món đồ nội thất từ văn phòng cũ để sử dụng. Hoặc có những công ty chỉ đặt dùng văn phòng sao cho đủ và đúng với chức năng sử dụng. Đó là một lỗi thiết kế nội thất văn phòng phổ biến. Bởi đồ dùng thì đa dạng về mẫu mã và chất lượng nhưng phù hợp thì không phải ai cũng biết cách lựa chọn. Và khi bạn nhận ra sự bất tiện thì đã sử dụng được một thời gian và đã bỏ một lượng lớn tiền chi phí cho số lượng đồ đạc đó.

Để tránh mắc phải lỗi này, bạn cần nghiên cứu kỹ không gian, diện tích và phong cách thiết kế cũng như những tiện nghi cần thiết trong văn phòng đó để có thể lựa chọn nội thất cho phù hợp. Bên cạnh đó, tỉ lệ các đồ nội thất văn phòng cũng cần được tính toán sao cho phù hợp. Ví dụ: kích thước tủ, kệ nếu không phù hợp với kích thước phòng sẽ tạo nhiều góc chết không sử dụng đến.

Để tránh mắc phải những lỗi thiết kế nội thất văn phòng cơ bản trên, bạn nên tìm một công ty uy tín và chuyên nghiệp. MSPACE  là đơn vị thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp mà bạn có thể gửi gắm để sở hữu một không gian làm việc mới mẻ và năng động.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *