Cửa ra vào và những kiêng kị tuyệt đối tránh khi thiết kế nội thất

Theo phong thủy nhà ở, cửa ra vào chiếm tới 80% cát hung. Đây là nơi tiếp nhận, dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong căn nhà. Do vậy, khi thiết kế nội thất, cần lưu ý một số kiêng kị tuyệt đối tránh để bố trí cửa ra vào sao cho hài hòa âm dương, gia đình êm ấm.

Những kiêng kị tuyệt đối tránh khi thiết kế nội thất cửa ra vào

Không nên để cửa quá cao, quá thấp

Cửa ra vào quá cao hay quá thấp không chỉ là lỗi trong thiết kế nội thất mà còn phạm phong thủy. Cửa nhà quá cao dễ bị thị phi, tản mát khí. Nếu cửa quá thấp, người có chiều cao ra vào phải cúi đầu, chủ về tượng cứu người, không cát lợi. Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà.

Bên cạnh đó, khi thiết kế nhà ở không nên sử dụng mái vòm. Bởi mái vòm tuy đẹp nhưng lại đại diện cho trạng thái động trong phong thủy. Trong khi nhà ở cần tĩnh, cửa chính mái vòm không thích hợp.

Cửa ra vào không được thẳng hàng với cửa sau

“Quan thông môn” để chỉ cửa trước và cửa hậu của căn nhà đối thẳng với nhau. Đây là thế “xuyên tâm sát”, đại kỵ trong phong thủy. Mở cửa chính lại có thể nhìn tận cuối nhà. Thiết kế nội thất như vậy khiến cho tài khí vào nhà rồi tuột đi mất. Việc tài khí tiêu tán quá nhanh, khó bề tích tụ lại khiến chuyện nhà lọt ra ngoài, tình cảm vợ chồng xa cách, gia đình khó có được bình an.

Để hóa giải, bạn có thể lắp cửa chắn gió hoặc tủ rượu, tủ giày, bình phong để ngăn cách mới được cát lợi.

Cửa ra vào đối diện cầu thang, thang máy

Khi thiết kế nội thất, mở cửa chính nhìn thấy cầu thang hoặc cầu thang máy đều không tốt.

Đối với nhà ở, cửa nhà đối diện với cầu thang khiến năng lượng xấu bên ngoài sẽ “xộc vào” một cách bất ngờ, làm cho tài vận trong nhà bị “hút” đi.

Đối với căn hộ chung cư, cửa chính không thể đối diện với thang máy. Điều này máy phạm thế “hổ rình mồi” trong phong thủy. Khi cửa cầu thang máy và cửa nhà đồng thời mở, sẽ có sự nhòm ngó của người qua kẻ lại. Gia chủ sẽ cảm giác như bị soi mói, cuộc sống riêng không đảm bảo. Trong phong thuỷ nếu cửa nhà đối diện với thang máy, sẽ hình thành vấn đề nhìn ngó của người qua kẻ lại, gây phiền phức.

Bên cạnh đó, cũng có quan niệm rằng nếu cửa chính đối diện với chung cư sẽ khiến tiền tài chảy hết ra chảy ngoài. Cửa thang máy giống như “miệng quỷ” hút hết tài vận của gia chủ.

Bạn có thể treo một quả cầu thủy tinh hoặc đặt chậu cây ngay trước cửa ra vào để hóa giải và điều tiết dòng khí vào nhà.

Mở cửa nhìn thấy gương

Một số người có thói quen thường soi gương, chỉnh đầu tóc trang phục khi bước ra khỏi nhà. Do đó, họ thường bố trí một chiếc gương ngay cửa chính. Thế nhưng, treo gương đối diện cửa ra vào khi thiết kế nội thất gây ảnh hưởng rất xấu.

Về mặt khoa học, khi bước vào căn nhà, đèn chưa mở đã nhìn thấy bóng người trong gương. Điều này gây sự ám ảnh và ảnh hưởng tâm lý đến gia chủ, dẫn đến căng thẳng, mệt mỏi.

Gương thường đại diện cho những gì xấu xa, xui xẻo theo phong thủy. Bên cạnh đó, đặc tính của gương là phản chiếu. Bạn không thể lựa chọn việc phản chiếu may mắn hay vận xui từ ngoài vào. Việc đặt gương đối diện cửa ra vào cũng sẽ đẩy hết tài lộc trong nhà ra đường và chặn không cho thần tài vào nhà.

Vào nhà gặp ngay cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thường được xem là nơi tụ khí bẩn trong nhà. Vì lẽ đó, nhà vệ sinh thường đặt ở nơi hung nhất trong nhà với tiêu chí “lấy hung trị hung”. Khi thiết kế nội thất nhà ở, mở cửa chính gặp đúng nhà vệ sinh là đại kỵ.

Cửa ra vào đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến gia đình bạn gặp xui xẻo. Với nam giới thường mắc các bệnh về thận và bàng quang, cơ thể mệt mỏi, ủ rũ, trí nhớ suy giảm. Nữ giới hay bị đau bụng kinh, nhẹ thì bệnh vặt nặng có thể xuất huyết tử cung hay đẻ non.

Nếu đã thiết kế nội thất phạm cấm kỵ trên, bạn có thể treo rèm hoặc 1 bức tranh sơn thủy trước cửa nhà vệ sinh để hóa giải.

Mở cửa gặp tủ lạnh

Tủ lạnh chỉ hợp với để góc nhà. Khi thiết kế nội thất, nếu để tủ lạnh ngay cửa chính ra vào sẽ khiến gia chủ lao đao, gặp nhiều trục trặc, mất công tốn sức trong công việc và ảnh hưởng lớn đến tài vận. Làm chuyện gì cũng phải nỗ lực gấp đôi hoặc trả giá lớn mới thành công.

Mở cửa gặp bình hoa

Bình hoa tưởng là tốt nhưng không phải vậy. Theo phong thủy mở cửa gặp bình hoa vốn không là điềm lành. Các chuyên gia phong thủy cho rằng bình hoa sẽ gia tăng vận đào hoa cho gia chủ. Do đó, với các cặp vợ chồng, khi thiết kế nội thất không nên trang trí bình hoa trước cửa chính. Khả năng sẽ có những người chen chân, gây xáo trộn vào cuộc sống gia đình đang yên ấm.

Những vật nên thấy khi mở cửa bước vào nhà

Cửa ra vào của một căn nhà rất quan trọng. Thiết kế hợp phong thủy sẽ mời được tài lộc về nhà. Ngược lại, khó lòng đón được cát khí. Do đó, ngoài những điều cần tránh trên, bạn có thể sử dụng những vật trang trí khi thiết kế nội thất nhà ở. Những vật xinh xắn mang đến cảm giác vui tươi, an lành sẽ khiến tinh thần thêm vui tươi phấn chấn.

Bên cạnh đó, có thể sử dụng những chậu cây xanh tươi bố trí trước cửa hoặc trong nhà. Cây cối tượng trưng cho tiền tài. Gặp một chậu cây khi bước vào nhà cũng mang tới cảm giác trong lành và tràn ngập sức sống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *