Chẳng lo vợ chồng ngoại tình khi thiết kế nội thất phòng ngủ kiểu này

Trong 1 căn nhà, phòng ngủ có vị trí rất quan trọng. Bởi đây là nơi góp phần tái tạo năng lượng hứng khởi sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Trong đời sống hôn nhân, phòng ngủ lại càng không nên xem nhẹ. Vì ngọn lửa hạnh phúc của mỗi gia đình được gây dựng cũng từ nơi này. Không ít trường hợp gia đình đang yên ổn bỗng dưng “cơm không lành, canh chẳng ngọt”. Thậm chí có nhà vợ hoặc chồng ngoại tình dẫn đến chia tay. Mà một trong những nguyên nhân lại từ việc sửa nhà không hợp phong thủy phòng ngủ.

Nếu bạn cảm thấy vợ/chồng ít quan tâm đến nhau, tình cảm vợ chồng không còn mặn nồng như trước,… đừng cho rằng nhà nào chẳng vậy. Biết bố trí, hóa giải hợp lí có thể cứu vãn tình thế. Hãy bắt tay thiết kế nội thất phòng ngủ để thay đổi tình thế.

Thiết kế nội thất phòng ngủ không lo vợ/chồng ngoại tình

Thiết kế hình vuông với phòng ngủ

Phòng ngủ được thiết kế hình vuông là tốt nhất. Bởi một căn phòng méo mó, hẹp hay dài khiến năng lượng tỏa ra nhiều, khiến vợ chồng dễ khắc khẩu, gây tranh cãi. Những hình dáng phòng kiểu này cũng không được xem là tốt với sức khỏe. Thiết kế phòng ngủ hình vuông sẽ đem lại cho vợ chồng bạn cảm giác an toàn, chắc chắn. Ngoài hình vuông, bạn cũng có thể lựa chọn thiết kế phòng ngủ hình chữ nhật với tỉ lệ chiều dài và rộng không quá chênh lệch nhau.

Xác định nơi tụ khí

Góc tụ khí là nơi tích tụ nguồn năng lượng ôn hòa nhất. Khi thiết kế nội thất phòng ngủ, bạn nên xác định nơi tụ khí, thường là góc phòng đối diện với cửa chính. Bạn nên giường ngủ ở góc này để được cung cấp nguồn năng lượng hiền hòa ấm cúng.

Đầu giường luôn cố định

Thiết kế nội thất phòng ngủ, đầu giường không nên đặt chơi vơi giữa phòng ngủ. Giữa đầu giường với tường luôn phải cố định, không để khoảng trống ở giữa. Cảm giác chông chênh, không chắc chắn sẽ khiến cuộc hôn nhân không bền vững. Luôn kê sát đầu giường vào tường sẽ giúp giữ gìn mối quan hệ hôn nhân gia đình bạn.

Cân đối kích thước giường ngủ

Chọn nội thất giường ngủ cũng rất quan trọng đối với hạnh phúc lứa đôi. Một chiếc giường quá rộng sẽ tạo cảm giác xa cách, lạc lõng. Ngược lại, nếu giường ngủ có kích thước chật, chiều dài ngắn sẽ tạo sự gò bó, gây cảm giác bực bội.

Thiết kế nội thất phòng ngủ với ánh sáng màu hồng

Ánh sáng màu hồng có khả năng kích hoạt yêu thương gia đình bạn. Màu hồng lãng mạn giúp luôn giữ lửa yêu cho 2 vợ chồng. Khi thiết kế nội thất phòng ngủ, bạn có thể sơn màu tường ấm áp. Hoặc sử dụng đèn ngủ hình tròn màu hồng cũng mang lại cảm giác hạnh phúc, nhẹ nhàng.

Chỉ sử dụng một chăn

Có nhiều gia đình mỗi người sử dụng một chăn trong phòng ngủ. Điều này hoàn toàn sai nếu muốn giữ lửa hôn nhân. Bạn chỉ nên sử dụng một tấm chăn nếu không muốn “đồng sàng dị mộng”. Vợ chồng “cùng chăn chung gối” sẽ tạo cảm giác gần gũi, thêm quấn quýt và thương yêu nhau hơn.

Một số kiêng kị khi thiết kế nội thất phòng ngủ

– Phòng ngủ không đặt trên gara để xe. Bởi nhà để xe là không gian tĩnh, nhiều chuyển động ra vào. Năng lượng này hoàn toàn đối lập với không gian tĩnh của phòng ngủ.

– Khi thiết kế nội thất phòng ngủ, tránh sử dụng gam màu tối, ảm đạm. Màu sắc ảnh hưởng tới không khí gia đình. Phòng ngủ tối tăm sẽ dẫn đến cảm giác u uất, căng thẳng.

– Tuyệt đối không đặt gương đối diện với giường ngủ. Gương là vật phản xạ khí xấu, gây dư thừa năng lượng. Khi thiết kế nội thất, đặt gương đối diện phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sự yên tĩnh, gây lo âu, giật mình. Đây là tác nhân khiến các cặp vợ chồng mất tin tưởng, làm trường khí lộn xộn, gây căng thẳng, bất hòa. Nếu không muốn gỡ ra, tốt nhất khi đi ngủ bạn nên phủ một miếng vải dày lên tấm gương đó.

– Phòng ngủ không nên treo ảnh Phật. Phòng ngủ mang tính cá nhân, riêng tư. Treo tranh Phật trong phòng ngủ sẽ gây áp lực cho 2 vợ chồng. Tình cảm từ đấy tự nhiên phai nhạt dần.

– Phòng ngủ lộn xộn, gầm giường chứa nhiều đồ sẽ gây xáo trộn trường khí. Bạn cần bố trí ngăn nắp, gọn gàng. Đặc biệt là gầm giường, tránh bày đồ ngổn ngang. Phòng ngủ, đặc biệt là xung quanh giường thoáng đạt sẽ tạo khoảng không cho không khí lưu thông.

– Không nên thiết kế nội thất phòng ngủ để đồng hồ đối diện giường ngủ. Thực tế năng lượng xấu từ đồng hồ khá thấp. Nhưng nó lại diễn ra thường xuyên và không ngừng nghỉ. Do đó, bạn nên xoay đồng hồ ra ngoài cửa ra vào hoặc hướng ra cửa sổ.

– Không được đặt dao dưới gối. Khí âm của con dao có tác động rất xấu, dễ dẫn đến ngoại tình, hoặc một người bị trọng bệnh, mất sớm.

– Tránh đặt giường ở dưới xà nhà hoặc bóng đèn. Xà nhà hay ánh sáng chiếu thẳng từ bóng đèn tạo cảm giác áp lực, bóng đè, làm gián đoạn giấc ngủ. Căng thẳng, bất hòa hay những mâu thuẫn nảy sinh cũng có khi do thiết kế nội thất phòng ngủ kiểu này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *