Cách lựa chọn bộ bàn ăn gỗ phù hợp với phòng bếp

Bộ bàn ăn gỗ cùng chiếc tủ bếp hiện đại mang đến cho căn phòng bếp nhà bạn sự sang trọng, tiện nghi. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ bàn ăn gỗ cần chú ý đến những yếu tố thẩm mỹ, công năng sử dụng,…để đảm bảo đáp ứng những yêu cầu đặt ra. Cùng MSPACE đưa ra cách lựa chọn bộ bàn ăn gỗ phù hợp nhé!

1.Lựa chọn bộ bàn ăn dựa vào đặc điểm của căn phòng

Lựa chọn bộ bàn ăn dựa vào đặc điểm của căn phòng

Điều đầu tiên bạn cần chú ý khi lựa chọn bộ bàn ăn gỗ chính là kích thước của căn phòng bếp, bạn cần lưu ý lựa chọn bộ bàn ăn có kích thước phù hợp để mang đến cho căn phòng sự cân đối, hài hòa. Bạn cần phải biết chính xác căn bếp nhà mình có diện tích là bao nhiêu, diện tích cho tủ bếp cùng các đồ nội thất khác và phần không gian diện tích cho căn phòng sao cho hài hòa.

Đối với những căn bếp có diện tích nhỏ nên lựa chọn những món đồ nội thất kích thước vừa phải, tránh trường hợp sử dụng đồ nội thất có kích thước quá lớn sẽ khiến căn phòng trở nên chật hẹp hơn. Ngược lại, tránh sử dụng bộ bàn ăn có kích thước quá lớn trong căn phòng rộng bởi nó sẽ có cảm giác bị nuốt chửng bởi không gian rộng lớn này.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến kiểu dáng, màu sắc của bộ bàn ăn sao cho hài hòa với căn phòng. Dựa vào phong cách thiết kế cũng như màu sắc chủ đạo của căn bếp để từ đó bạn đưa ra được mẫu bàn ăn phù hợp với căn phòng này. Có hai sự kết hợp màu sắc phổ biến: là sử dụng gam màu hài hòa và sử dụng gam màu tương phản. Với mỗi cách kết hợp khác nhau sẽ mang đến những cảm nhận riêng cho bạn một không gian hoàn hảo, tiện nghi hơn.

2. Lựa chọn bộ bàn ăn dựa vào mục đích sử dụng

Lựa chọn bộ bàn ăn dựa vào mục đích sử dụng

Bên cạnh đó, bạn cần xác định được mục đích sử dụng của mình và những mong đợi bạn nhận được từ bộ bàn ăn của mình để từ đó đưa ra được lựa chọn phù hợp. Nếu bạn chỉ sử dụng bộ bàn ăn để ăn thì có thể lựa chọn những mẫu bàn ăn cơ bản với thiết kế hiện đại. Nếu bạn muốn sử dụng để có thể chứa đựng được một số đồ dùng cũng như việc tiếp khách sang trọng có thể lựa chọn cách thiết kế kèm quầy bar.

Mẫu bàn ăn gỗ hiện đại sang trọng

Mẫu bàn ăn cũng được lựa chọn sao cho hợp lý, ngoài diện tích bạn có thể lựa chọn theo mục đích sử dụng của bản thân mình. Nếu căn nhà nhỏ với ít thành viên bạn có thể lựa chọn mẫu bàn ăn hình vuông, nếu căn nhà có diện tích lớn hơn bạn có thể lựa chọn mẫu bàn ăn hình chữ nhật để tăng không gian sử dụng nếu nhà bạn có đông thành viên hoặc trong trường hợp có khách đến chơi và dùng bữa. Nếu bạn muốn tăng sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình bạn có thể lựa chọn bàn ăn hình tròn hiện đaij.

3. Lựa chọn bộ bàn ăn dựa vào ngân sách đặt ra

Thi công chung cư Thanh Hà 60m2 nhà chị Hằng

Lựa chọn bộ bàn ăn dựa vào ngân sách đặt ra

Không chỉ đảm bảo về chất lượng bộ bàn ăn đẹp là bộ bàn ăn phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Dựa vào mục đích sử dụng và những gì hiện có bạn đưa ra lựa chọn bộ bàn ăn đáp ứng những yêu cầu trên. Bạn có thể lựa chọn bộ bàn ăn với thiết kế đơn giản, chất liệu gỗ công nghiệp nếu ngân sách có hạn. Nếu bạn có một mức ngân sách lớn, thích sự độc đáo chất lượng bạn có thể lựa chọn mẫu bàn ăn làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên. Hãy dựa vào điều kiện hiện có của mình để đưa ra lựa chọn cho phù hợp nhé.

Trên đây là một vài những lưu ý của chúng tôi khi lựa chọn bộ bàn ăn gỗ cho căn bếp nhà bạn. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *