Cách chọn màu sắc ánh sáng cho phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư dùng để nghỉ ngơi cho mỗi cá nhân trong gia đình, bên cạnh đó nó có thể sử dụng như một không gian đa năng để giải trí, làm việc, phòng xem phim,… Chính vì thế việc thiết kế phòng ngủ cần được quan tâm nhiều hơn đặc biệt là cách chọn màu sắc ánh sáng cho phòng ngủ sẽ mang đến những trải nghiệm mới cho không gian của bạn. Cùng xem cách chọn lựa màu sắc ánh sáng phòng ngủ nhé !

1.Những đặc tính của đèn chiếu sáng trong phòng ngủ

Những đặc tính của đèn chiếu sáng trong phòng ngủ

Hiện nay những loại đèn chiếu sáng được sử dụng phổ biến trong phòng ngủ chính là: đèn led âm trần, đèn rọi tranh, đèn tường,…Thông thường ánh sáng phòng ngủ không yêu cầu ánh sáng mạnh chủ yếu là những ánh sáng màu ấm (màu vàng) với quang thông không cao nhằm tạo ra sự nhẹ nhàng, thư thái giúp bạn có cảm giác thoải mái nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ sâu.

Đặc biệt sử dụng ánh sáng trong phòng ngủ không được tạo ra những góc chói sẽ gây cho bạn cảm giác khó chịu khiến ảnh hưởng đến tâm trạng và chất lượng của giấc ngủ.

2. Một số lưu ý khi lựa chọn ánh sáng cho phòng ngủ

Một số lưu ý khi lựa chọn ánh sáng cho phòng ngủ

Mỗi người có sở thích khác nhau và có những yêu cầu riêng cho không gian riêng tư của bạn, tuy nhiên việc lựa chọn màu sắc ánh sáng cần chú ý ngoài việc đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ cần đáp ứng nhu cầu sử dụng, hài hòa tạo cảm giác thoải mái cho bạn cùng các thành viên trong gia đình. Cùng xem một số cách sử dụng đèn ánh sáng cụ thể trong phòng gủ nhé !

Đèn led âm trần: là thiết bị chiếu sáng đa năng cung cấp nguồn sáng cho cả căn phòng nên, chính vì vậy nên sử dụng mẫu đèn có ánh sáng dịu nhẹ ấm áp như màu vàng. Nếu căn phòng ngủ được kết hợp đa năng để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau bạn có thể sử dụng đèn led 3 màu đổi luân phiên nhau để phù hợp với tưng mục đích phù hợp.

Tùy vào mục đích bạn có thể sử dụng đèn rọi tranh hay đèn tường cho phù hợp, tuy nhiên nên chọn gam màu từ vàng đến đỏ để phù hợp với không gian tổng thể của cả căn phòng. Và chú ý sử dụng những loại đèn có góc chiếu hẹp và có thể thay đổi được góc chiếu linh động khi cần thiết.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên trong phòng ngủ hiện đại

Nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để có một không gian ngập tràn năng lượng, tốt cho sức khỏe mang lại cảm giác ấm áp cho không gian của bạn.

3. Lưu ý khi chọn màu sắc cho phòng ngủ

Lưu ý khi chọn màu sắc cho phòng ngủ

Những gam màu trung tính như màu trắng, vàng nhạt, màu xanh nhạt được nhiều gia chủ lựa chọn làm gam màu chủ đạo cho căn phòng ngủ nhà bạn. Những gam màu này tạo cho bạn cảm giác dịu nhẹ, dễ chịu khi bạn nghỉ ngơi giúp tinh thần luôn thoải mái, thư giãn.

Bên cạnh đó, nếu bạn yêu thích sự sâu lắng có thể lựa chọn gam màu trầm cho căn phòng ngủ của mình. Với sàn gỗ kết hợp với nội thất bằng gỗ mang đến sự ấm áp cho không gian phòng ngủ gia đình bạn.

Trên đây là một số những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho gia đình bạn. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ có cho mình những lựa chọn phù hợp để có một không gian sống hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *