Cách bố trí màu sắc hợp phong thủy cho phòng khách

Phòng khách được coi là “bộ mặt” của căn nhà. Theo phong thủy, thì phòng khách nên được sắp xếp vào những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y hay phục vị. Trong đó, phương vị Sinh khí sẽ Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài; Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ; Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu; Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều

Bố trí màu sắc cho phòng khách là việc rất quan trọng trong quá trình lựa chọn phong cách và thiết kế nội thất cho một căn nhà. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến trạng thái tâm lý của các thành viên trong gia đình. Theo quy luật phong thủy, việc phối hợp màu sắc và phương hướng thật sự cần thiết cho phòng khách.

Thông thường, phương hướng của phòng khách thường xác định ngay sau cửa chính của ngôi nhà, trong trường hợp này thì hướng của ngôi nhà cũng chính là hướng của phòng khách.

Tuy nhiên, với đa số những căn hộ chung cư hiện nay, phòng khách không phải là vị trí tiếp theo sau cánh cửa chính. Trong trường hợp này thì hướng của phòng khách chính là hướng cửa sổ, vì khi đó cửa sổ là nơi dẫn luồng khí từ môi trường bên ngoài vào phòng khách. Nếu cửa sổ nhìn ra hướng Nam, tức là phòng khách hướng Nam; nếu cửa sổ nhìn lên hướng Bắc là phòng khách hướng Bắc, từ đó sẽ suy ra là phòng khách hướng Tây, hướng Đông…Và nếu phối hợp tốt, nó sẽ đem lại những điều may mắn cho gia chủ.

Nếu phòng khách hướng Đông nên chọn màu vàng là màu sắc chủ đạo. Hướng Đông ngũ hành thuộc Mộc, là nơi khí Mộc thịnh vượng, căn cứ theo nguyên lý sinh khắc của ngũ hành, Mộc khắc Thổ là tài, tức là nói Thổ là tài của Mộc, mà màu vàng đại diện cho Thổ.

Thiết kế nội thất chủ đao màu vàng cho phòng khách hướng Đông

Phòng khách hướng Nam nên chọn màu sắc chủ đạo là màu trắng. Hướng Nam ngũ hành thuộc Hỏa, là nơi Hỏa khí thịnh vượng, căn cứ theo nguyên lý sinh khắc của ngũ hành, Hỏa khắc Kim, mà màu trắng là màu đại diện của Kim.

Thiết kế nội thất màu trắng cho phòng khách hướng Nam

Phòng khách hướng Tây nên dùng màu chủ đạo là màu lục. Hướng Tây ngũ hành thuộc Kim, là nơi khí Kim thịnh vượng, Kim khắc Mộc là tài, mà màu lục là màu đại diện cho Mộc. Ngoài ra, phòng khách hướng Tây buổi chiều ánh mặt trời chiếu rất gắt, không chỉ nóng nực mà còn rất chói mắt, cho nên dùng màu xanh tương đối nhẹ nhàng lại có thể dưỡng mắt, là rất thích hợp.

Thiết kế nội thất màu lục cho phòng khách hướng Tây

Phòng khách hướng Bắc nên dùng màu chủ đạo là màu đỏ. Hướng bắc ngũ hành thuộc Thủy, là nơi khí Thủy thịnh vượng, Thủy khắc Hỏa là tài, chọn dùng những màu thuộc Hỏa như đỏ, tím và hồng sẽ thích hợp với phòng khách hướng Bắc.

Thiết kế nội thất màu hồng cho phòng khách hướng Bắc

Ngoài ra, phòng khách hướng Đông Nam nên dùng màu chủ đạo là màu vàng, phòng khách hướng Tây Nam nên lựa chọn màu lam làm màu chủ đạo, phòng khách hướng Tây Bắc nên chọn màu lục là màu chủ đạo, phòng khách hướng Đông Bắc nên chọn màu chủ đạo là màu lam.

Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế ngôi nhà không phải ai cũng có điều kiện tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư hay có kiến thức hiểu biết về phong thủy. Nếu lỡ chọn màu phòng khách chưa đúng theo quy luật ngũ hành và bản mệnh thì gia chủ có thể dùng một số cách để dung hòa nó nhằm tạo ra sự hài hòa để đón vận may vào nhà. Để thay đổi tất cả màu sơn tường, nền nhà, đồ nội thất rất khó và tốn kém. Nhưng chúng ta vẫn còn có lựa chọn khác, bằng cách thay đổi những họa tiết trang trí nho nhỏ cho ngôi nhà. Có thể thêm những tấm thảm tại vị trí vào nhà, hay những đồ vật có màu sắc, chất liệu tương sinh cho bạn.

Họa tiết trang trí kẻ sọc tạo điểm nhấn và chiều sâu cho phòng khách

Trên đây là một số kiến thức mà Mspace chia sẻ cho các bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn và bố trí màu sắc phù hợp với phong thủy của phòng khách để mang lại may mắn và tài lộc nhiều nhất cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *