Cách bảo quản và sử dụng các đồ nội thất trong gia đình.

Hiện nay, việc lựa chọn cho gia đình mình những bộ nội thất không còn trở nên quá khó đối với các hộ gia đình. Tuy nhiên, khi lựa chọn và thiết kế nội thất cho căn nhà của mình thì gia chủ phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như diện tích các phòng trong căn nhà, sở thích của các thành viên trong gia đình, khả năng kinh tế,…Với những căn hộ có diện tích rộng rãi, gia chủ có thể lựa chọn những sản phẩm nội thất có kích thước lớn có thể làm bằng chất liệu gỗ hoặc da, hay những với những căn hộ có diện tích nhỏ, gia chủ có thể chọn cho mình những sản phẩm của nội thất thông minh có thiết kế nhỏ gọn. Nhưng trong quá trình sử dụng những loại nội thất này cũng có những hạn chế nhất định, đó là việc vệ sinh và bảo quản chúng phải thật cẩn thận, bởi khi bị ảnh hưởng tác động từ môi trường bên ngoài có thể làm chúng hư hỏng bất cứ lúc nào và khi chúng bị hư hỏng thì rất khó có thể sửa chữa lại được tốt như lúc đầu.

Chính vì vậy, bài viết này chia sẻ cho các bạn cách bảo quản và sử dụng các đồ nội thất trong gia đình một cách hiệu quả và bền lâu nhất có thể.

1. Đối với các đồ nội thất được làm bằng gỗ

– Tránh đặt tại nơi có ánh nắng trực tiếp, tránh để đồ gỗ ngấm nước quá lâu.

– Tránh tiếp xúc nhiệt độ cao và các dung dịch hóa chất.

– Khi có vết bẩn tràn trên bề mặt gỗ cần lau ngay bằng khăn khô.

– Không nên để bề mặt gỗ trầy xước. Cẩn thận khi di chuyển, khi để các đồ vật lên bề mặt gỗ.

– Nếu dùng nước lau, chỉ phun nước trên bề mặt gỗ nhưng không được nhiều quá (nước sẽ làm bề mặt chóng hư), nên lau theo vòng tròn.

– Khi vệ sinh nên dùng bình xịt đánh bóng đồ gỗ chuyên dùng ít nhất 1- 2 lần/tháng để lớp bảo vệ bề mặt gỗ. Nên lau bằng dầu bóng thường xuyên cho đồ gỗ để tăng độ bảo vệ, tạo một bề mặt luôn bóng mới, không bị bám bụi, chống trầy xước.

Các nội thất được làm bằng chất liệu gỗ

2Đối với các đồ nội thất được làm bằng da

– Tránh tiếp xúc trực tiếp và lâu dài với ánh sáng mặt trời, vì việc này có thể làm đồ da bạc dần theo thời gian.

– Duy trì một khoảng cách an toàn những nguồn trực tiếp phát ra nhiệt độ cao, vì việc đó có thể làm đồ da bị khô đi.

– Làm sạch đồ da bằng dung dịch chuyên dùng, lau nhẹ nhàng bằng một miếng vải, mềm và sạch sẽ. Chiếc bàn chải nhỏ và mềm gắn với chiếc máy hút bụi cũng có thể được sử dụng để làm sạch đồ da.

– Nếu đánh đổ chất lỏng như nước, rượu…lên đồ da, ngay lập tức nên dùng khăn mỏng để thấm, tránh lau chùi làm chất lỏng càng lan rộng hơn.

– Tránh sử dụng bút mực, đồ sơn móng tay, hoặc bất kỳ sản phẩm có hại nào gần đồ da để tránh bị đổ ra, làm hỏng sản phẩm.

Sản phẩm nội thất được làm bằng da

3. Đối với những sản phẩm bằng nỉ, vải

– Tránh đặt sản phẩm bằng nỉ, vải trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời, nó có thể làm yếu các sợi vải và làm phai mầu. Ngoài ra, nhiệt độ cao có thể là một nhân tố góp phần làm sản phẩm bọc nỉ, vải bị hư hại sớm.

– Làm sạch thường xuyên bằng cách hút bụi nhẹ nhàng bề mặt, những ngóc nghách của sản phẩm. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa bụi hoặc các mảnh vỡ bám lâu vào sản phẩm, sẽ làm sản phẩm nhanh cũ hơn.

– Từ 1-3 tháng thuê dịch vụ giặt khô 1 lần. Đối với sản phẩm áo bọc có thể tháo ra được thì giặt bằng máy giặt, nhưng nên ưu tiên giặt khô để giữ được độ đàn hồi.

Các sản phẩm nội thất làm bằng vải

4. Đối với những nội thất được làm bằng kim loại 

– Bảo trì 3 tháng một lần, lau sạch bằng khăn vải khô, đánh bóng khung kim loại bằng mỡ bò, sau đó làm sạch bằng vải mềm để chống gỉ sét. Đối với linh phụ kiện như phuộc nâng hạ, lau sạch bằng dầu máy, sau đó cho ít dầu nhớt xoay tròn và chống gỉ sét.

Các nội thất được làm bằng kim loại 

Với những chia sẻ trên đây,  Mspace hy vọng có thể giúp cho các bạn lựa chọn được cách bảo quản và sử dụng phù hợp với các sản phẩm nội thất của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *