Các lưu ý khi thiết kế nội thất cho những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ

Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu sinh sống và làm việc tại các thành phố đang ngày càng gia tăng. Để đáp ứng nhu cầu đó của người dân thì rất nhiều dự án xây dựng các tòa nhà chung cư cùng phát triển theo. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế của mỗi gia đình khác nhau, không phải gia đình nào cũng có thể sở hữu cho mình căn hộ chung cư có diện tích lớn, rộng rãi, thỏa mái. Nhưng với những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ nếu biết cách thiết kế nội thất hợp lý, khoa học cũng có thể mang lại sự sang trọng, và tiện ích cho gia đình.

Bài viết này chia sẻ cho các bạn những lưu ý khi chuẩn bị ý tưởng thiết kế nội thất chung cư cho gia đình mà diện tích bị hạn chế.

Như chúng ta đã biết, thiết kế nội thất cho chung cư có diện tích nhỏ hết sức quan trọng, không giống như những căn hộ chung cư có diện tích lớn, căn hộ chung cư có diện tích nhỏ sẽ khó thiết kế hơn và khó bố trí các vật dụng một cách thích hợp hơn. Quá trình thiết kế nội thất cho căn nhà chung cư có diện tích nhỏ hếu cầu phải cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết phù hợp nhất dành cho chủ nhà.

Khi thiết kế nội thất chung cư cho những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, bạn nên chú ý những điều sau:

– Không sử dụng đồ nội thất có kích thước quá lớn trong phòng: sẽ là một sự lựa chọn tồi nếu bạn sử dụng những nội thất quá khổ, nó sẽ tạo cho bạn một cảm giác chật cứng, trương phình và ngôi nhà nhìn chỉ là món đồ đó, ngôi nhà của bạn sẽ nhìn rất chật chội và gò bó, Hãy sử dụng những nội thất nhỏ gọn, thông minh tiện lợi, bố trí các vật dụng cách đều một khoảng nhất định bạn sẽ thấy điều khác biệt.

– Sử dụng tone màu trắng: Màu trắng chính là vị cứu tinh của những ngôi nhà nhỏ, sử dụng màu trắng sơn tường cho ngôi nhà hoặc nội thất trong ngôi nhà, căn hộ của bạn sẽ trong rộng rãi và thỏa mái hơn. Đặc biệt ngoài chức năng nới rộng không gian, màu trắng cũng tạo nên một sự sang trọng cần thiết cho căn hộ của bạn.

– Khi thiết kế nội thất phải chú trọng đến phong cách trang trí, màu sắc chủ đạo, lựa chọn nội thất để tạo nên sự hài hòa cho toàn bộ không gian căn hộ. Nên hạn chế tối đa việc tạo khoảng cách giữa các phòng ốc, không gian vì điều này sẽ khiến diện tích căn hộ của bạn đã nhỏ lại càng nhỏ, hơn nữa sẽ không tạo được sự liên kết, thống nhất giữa các phòng

.

– Hãy lưu ý đến yếu tố phong thủy: Đây là điều tưởng chừng như không quan trọng nhưng thực tế lại ngược lại. Để đảm bảo sức khỏe và tài lộc cho cả gia đình trước khi thiết kế, sắp xếp vị trí các nội thất trong căn nhà như bố trí phòng thờ, hướng bếp, hướng kê giường ngủ,… bạn nên xem xét kĩ về yếu tố phong thủy để lựa chọn hướng cho phù hợp với gia chủ, mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia đình, tránh được những điều xui xẻo, không tốt cho gia đình.

Thiết kế nội thất chung cư có diện tích nhỏ cần phải đảm bảo sự hài hòa giữa các tiểu tiết nội thất và tổng thể căn nhà. Vì với không gian sống khá nhỏ thì các chi tiết trang trí, đồ nội thất, tone màu chủ đạo, các phòng ốc,… phải được các thiết kế tối giản nhất có thể.

Với những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ thì việc sử dụng các nội thất thông minh là một gợi ý được ưu tiên hàng đầu. Những sản phẩm của nội thất thông minh không chỉ tiết kiệm diện tích cho căn nhà mà nó còn  mang lại sự tiện ích bậc nhất cho căn hộ của bạn.

Với những chia sẻ trên, hy vọng Mspace có thể giúp bạn lựa chọn được phong cách thiết kế cũng như bố trí, sắp xếp các đồ nội thất cho căn nhà của mình một cách hợp lý, khoa học, vừa đảm bảo yếu tố phong thủy vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao, đáp ứng mọi nhu cầu của gia đình.

Xem ngay  10 ý tưởng độc đáo cho căn hộ chung cư nhỏ hẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *