9 Cách bài trí văn phòng làm việc đơn giản nhưng siêu đẹp

Nếu làm việc ở ở môt không gian tối tăm, nhàm chán thì chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Đó chính là lí do vì sao việc trang trí văn phòng được chú trọng đến thế. Văn phòng mang vẻ đẹp thẩm mỹ, gọn gàng ngăn nắp mở ra cơ hội phát triển cho doanh nghiệp của mình. MSPACE chia sẻ 9 cách bài trí văn phòng làm việc đơn giản nhưng siêu đẹp tạo nên một không gian lí tưởng.

1.Bài trí phòng làm việc theo đúng nguyên tắc

Bài trí phòng làm việc theo đúng nguyên tắc
Bài trí phòng làm việc theo đúng nguyên tắc

Để bài trí văn phòng làm việc hiệu quả, tốt cho sức khỏe, sự nghiệp của các thành viên bạn cần tuân thủ một số những nguyên tắc cần thiết sau đây:

  • Dù là doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ muốn mọi sự thuận lợi, kinh doanh phát tài cần bố trí một bàn thờ thần tài. Điều này chắc bạn cũng bắt gặp ở rất nhiều doanh nghiệp, cửa hàng.
  • Mua những vật phẩm chiêu hút tài lộc phù hợp với mệnh của người lãnh đạo ( chủ của công ty, doanh nghiệp).
  • Chọn cây xanh hợp phong thủy văn phòng và đặt ở vị trí thích hợp. Đó có thể là cây nho nhỏ trên bàn hoặc chậu cây lớn để mang thiên nhiên vào căn phòng, xua tan căng thẳng, stress tốt cho sức khỏe giúp tinh thần thoải mái, thư thái cho mọi thành viên trong gia đình giúp tăng doanh thu, lợi nhuận,….
  • Thiết lập hệ thống ánh sáng đầy đủ mang vẻ đẹp thẩm mỹ đồng thời mang vẻ đẹp phong thủy phù hợp với điều kiện làm việc mang đến nhiều may mắn cho công ty.
  • Chọn vị trí sắp xếp chuẩn đặt theo tính cách công việc và dù ở đâu hay trong vai trò nào đi nữa cũng tránh đặt bàn ghế làm việc đối diện với cửa chính ra vào.

2. Bài trí phòng làm việc theo tính chất nghề nghiệp

Bài trí phòng làm việc theo tính chất nghề nghiệp
Bài trí phòng làm việc theo tính chất nghề nghiệp

Đây là cách bài trí được rất nhiều các nước trên thế giới ưa chuộng trong đó có Việt Nam. Với cách thiết kế đẹp về thẩm mỹ, mang sự chuyên nghiệp, nâng cao hiệu suất giúp giải quyết công việc  nhanh hơn, dễ dàng hơn. Bạn có thể chọn cách bài trí văn phòng làm việc phù hợp với môi trường kinh doanh, start up, ngân hàng, giáo dục,… hoặc cũng có thể bài trí theo nhóm ngành như: marketing, phòng kinh doanh, thiết kế, lễ tân, phòng giao dịch,….

Nếu lựa chọn cách bài trí này bạn cần chú ý lựa chọn màu sắc trang trí, nội thất cho phù hợp. Đặc biệt cần phải sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp khoa học để không gian làm việc đảm bảo không bừa bộn.

3. Bài trí phòng làm việc theo xu hướng và phong cách

Bài trí phòng làm việc theo xu hướng và phong cách
Bài trí phòng làm việc theo xu hướng và phong cách

Hiện nay có rất nhiều xu hướng và phong cách thiết kế đẹp và sang tạo nhằm mang đến cho bạn một không gian làm việc lí tưởng hợp sở thích với nhiều người. Có thể là xu hướng thiết kế mở, tối giản, cổ điển hay là cách thiết kế theo kiểu Nhật, Châu Âu,… Mỗi một phong cách đều mang những nét đẹp đặc trưng riêng mang đến những cảm nhận khác nhau kích thích sự sáng tạo cho mỗi người.

Tùy vào chi phí, mức ngân sách hiện có mà bạn đưa ra xu hướng thiết kế hay lựa chọn phong cách cho phù hợp. Tuy nhiên, dù chọn lựa theo bất kỳ phong cách nào cũng phải chú ý đến nhu cầu sử dụng, mang đến sự thoải mái nhất cho người làm việc tránh làm phiền làm mất sự tập trung khi làm việc.

4. Bài trí phòng làm việc theo diện tích nhỏ

Bài trí phòng làm việc theo diện tích nhỏ
Bài trí phòng làm việc theo diện tích nhỏ

Nếu bạn sở hữu một căn phòng nhỏ hẹp thì cũng đừng quá lo lắng, có thể bài trí văn phòng theo kiểu chung – kiểu hỗ trợ bằng việc sử dụng vách ngăn gỗ, vách ngăn công nghiệp phân cách từng phòng với nhau. Ngoài ra, đối với những văn phòng di động, được làm bằng bàn ghế thông minh cũng có thể dễ dàng di chuyển khi không sử dụng đến tạo ra một khoảng không rộng rãi hơn.

5.Bài trí phòng làm việc lớn hiện đại

Bài trí phòng làm việc lớn hiện đại
Bài trí phòng làm việc lớn hiện đại

Căn phòng với diện tích lớn bạn có thể sử dụng cách bài trí chung, quy hoạch tổng thể lại theo từng nhóm ngành. Nếu muốn tách rời nhóm nhân viên theo từng phòng riêng bạn có thể sử dụng vách ngăn hay sử dụng cửa kính để phân tách mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ cho căn phòng/

6. Bài trí phòng làm việc tập thể, cơ quan

Bài trí phòng làm việc tập thể, cơ quan
Bài trí phòng làm việc tập thể, cơ quan

Đối với cơ quan, doanh nghiệp với mô hình kinh doanh lớn có thương hiệu riêng bạn hãy lựa chọn cách bài trí văn phòng dựa vào diện tích căn phòng và đặc thù của nghề nghiệp. Hãy chú ý đến nội thất và vật dụng bởi đây là nơi làm việc tập thể nên cần có sự gọn gàng, thoải mái không gây ảnh hưởng đến người khác.

Cần lưu tâm đến cách bố trí nhằm giải tỏa căng thẳng, áp lực trong công việc Cách thông minh là chọn bố trí văn phòng có nơi thư giãn dành cho nhân viên ngay tại công ty để có thể giải tỏa căng thẳng giúp mọi người có thêm nhiều năng lượng làm việc.

7. Bài trí nội thất gọn gàng dễ nhớ

Bài trí nội thất gọn gàng dễ nhớ
Bài trí nội thất gọn gàng dễ nhớ

Để bài trí tài liệu dễ nhớ, gọn gàng bạn cần sử dụng tủ kệ trong phòng làm việc. Nếu là phòng nhân viên, tài liệu lưu trữ bằng sổ sách thì ghi chú theo thứ tự đánh tên gọi phân chia tài liệu ngay trên từng kệ tủ. Tài liệu bảo mật thì cất giữ gọn gàng và dùng khóa bảo quản. Còn nếu tài liệu lưu trữ trên máy tính hãy sắp xếp theo từng thư mục riêng để dễ quản lí nhất.

Đồ dùng trên bàn làm việc cần như các vật dụng, sổ sách cần được đặt ngăn nắp, gọn gàng đúng vị trí để tìm kiếm dễ dàng hơn.

8. Bài trí nội thất văn phòng thân thiện với thiên nhiên

Bài trí nội thất văn phòng thân thiện với thiên nhiên
Bài trí nội thất văn phòng thân thiện với thiên nhiên

Xu hướng bài trí nội thất phòng làm việc thân thiện gần gũi với môi trường đang là lựa chọn gàng đầu của hầu hết các doanh nghiệp, cơ quan trên thế giới khi mà thông điệp Bảo vệ môi trường ngày càng mạnh mẽ. Điều này gắn kết con người với thiên nhiên hướng đến một môi trường làm việc có sự kết nối/.

Cách bài trí nội thất văn phòng này mở ra không gian gần gũi, giải tỏa áp lực công việc tăng động lực làm việc không ngừng sáng tạo.

9 Bài trí nội thất phòng làm việc khoa học, ngăn nắp

Bài trí nội thất phòng làm việc khoa học, ngăn nắp
Bài trí nội thất phòng làm việc khoa học, ngăn nắp

Đề xuất định hướng một công trình văn phòng sao cho khoa học, ngăn nắp là một việc không hề dễ dàng mà cần có sự tính toán kỹ lưỡng. Cần cân nhắc để tạo nên một bốc cục hài hòa, thống nhất với phong cách chung từ cách thiết kế đến bài trí tạo sự tiện lợi, thoải mái phục vụ tốt nhất khi làm việc.

Việc bài trí văn phòng khoa học như thế này giúp mỗi cá nhân cảm thấy thoải mái, thuận tiện khi đi lại, có tầm nhìn không bị hạn chế, tinh thần luôn thoải mái góp phần nâng cao hiệu quả lao động.

Trên đây là 9 cách thức bài trí phòng làm việc đẹp mê mẩn được rất nhiều doanh nghiệp sử dung. Với những chia sẻ của chúng tôi hi vọng bạn sẽ có cho mình những nhận thức đúng đắn để có một không gian làm việc  hợp lí.

Xem thêm:

Đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp tại Hà Nội

Thi công nội thất văn phòng trọn gói

Gợi ý thiết kế văn phòng làm việc tại nhà sáng tạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *