7 yếu tố phong thủy cần chú ý khi thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư của mỗi người để nghỉ ngơi, thư giãn giảm bớt căng thẳng mệt mỏi và lấy lại năng lượng sau ngày làm việc vất vả. Không chỉ cần có một bản thiết kế hiện đại phủ hợp khi thiết kế phòng ngủ cần chú ý đến phong thủy để nguồn năng lượng trong ngôi nhà này luôn được duy trì ổn định để không khí gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc. Vậy những yếu tố nào cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ? Cùng MSPACE tìm hiểu nhé!

1.Giường ngủ

Chú ý khi bài trí phòng ngủ

Giường ngủ là món đồ nội thất không thể thiếu được trong bất kỳ không gian nội thất nào và nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của gia đình. Bạn nên chọn chiếc giường ngủ có kích thước vừa phải với căn phòng đáp ứng nhu cầu sử dụng một cách đúng đắn. Nên lựa chọn chiếc giường không quá rộng, không quá cao mà cần phải phù hợp với kích thước của người sử dung, tránh đặt sát mặt đất bởi nó sẽ ngăn chặn nguồn năng lượng lưu thông trong căn phòng. Cũng không nên đặt cao hơn đầu gối và không đặt ngay cửa ra vào.

2. Xà và trần nhà

Chú ý đến cách thiết kế xà và trần nhà

Khi thiết kế phòng ngủ bạn cần lưu ý một điểm là xà và trần nhà. Đối với những căn hộ hiện nay trần nhà sủ dụng chủ yếu là bê tông không có thanh đầm xà ngang. Nếu những căn nhà có thanh đầm xà ngang sẽ không tốt, bởi theo phong thủy những thanh xà này sẽ làm xáo trộn mọi thứ trong ngôi nhà ảnh hưởng đến các dòng khí lưu thông gây rắc rối về tài chính cho gia chủ.

3. Vật dụng trong phòng ngủ

Vật dụng trong phòng ngủ

Khi thiết kế bài trí vật dụng trong phòng ngủ cần hạn chế đồ thiết bị điện tử bởi nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Những món đồ treo trong phòng cũng cần chú ý, không treo vật sắc nhọn mà hãy sử dụng những bức tranh phong cảnh yên bình mang đến sự dễ chịu.

4. Màu sắc trong phòng ngủ

Màu sắc trong phòng ngủ

Thông thường bạn nên chọn những gam màu dịu nhẹ, trầm sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ bởi sự nhẹ nhàng, ấm áp nó mang lại. Những gam màu bật nên hạn chế tối đa không nên sử dụng trong căn phòng này bởi nó gây lên sự ức chế khó chịu.

5.Luôn đảm bảo phòng ngủ ngăn nắp, sạch sẽ

Luôn đảm bảo phòng ngủ ngăn nắp, sạch sẽ

Thường xuyên quét dọn để đảm bảo căn phòng luôn ngăn nắp sạch sẽ. Căn phòng bừa bộn sẽ khiến không gian trở nên chật hẹp đồng thời gây mất vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe, cảm xúc của bạn khi bước chân vào căn nhà. Màu sắc cũng nên chọn những màu dịu nhẹ, trầm sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn tránh sử dụng những gam màu nóng chói lóa khiến bạn cảm thấy khó chịu.

6.Nhà tắm trong phòng ngủ

Nếu trong phòng ngủ của bạn có thiết kế thêm nhà tắm, nhà vệ sinh thì cần đảm bảo sạch sẽ, hệ thống thoát nước lưu thông và luôn đóng nắp bồn cầu để tránh vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

7. Trong phòng ngủ

Không nên đặt gương trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ thì nên hạn chế đặt gương trong phòng ngủ đặc biệt là đối diện giường ngủ vì đó là điều cấm kị gây cản trở giấc ngủ của bạn.

Trên đây là một số những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ đảm bảo hợp phong thủy. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình thiết kế hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://thietkenoithat.org.vn/ để được tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *