7 nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Trước đây, khi nhắc tới làm việc văn phòng chắc hẳn ai cũng nghĩ tới những vách ngăn buồn tẻ. Nhưng thời nay thì khác. Ngày càng nhiều công ty chú trọng tới thiết kế nội thất văn phòng bởi một không gian làm việc đẹp sẽ kích thích khả năng sáng tạo, cống hiến của nhân viên. Đón đầu xu hướng, để giúp tăng năng suất của người lao động cũng như khuyến khích sự phát triển ý tưởng mới, những tập đoàn hàng đầu thế giới như Microsoft, Google hay Adobe… rất chú trọng đầu tư việc sắp xếp, bố trí không gian các phòng làm việc. Những mô tuýp văn phòng xưa cũ đang dần được thay thế bằng không gian mở với tính tương tác cao, linh hoạt và thân thiện.

7 nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng là cốt lõi mang tới sự thành công của đối với mỗi doanh nghiệp. Để có một không gian làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc khi lên ý tưởng thiết kế.

Tối ưu hóa không gian khi thiết kế

Bố trí mặt bằng một cách tối ưu là nguyên tắc đầu tiên cần nghiên cứu kỹ lưỡng tới khi thiết kế nội thất văn phòng. Tối ưu không gian bao gồm tối ưu về diện tích, tối ưu về công năng sử dụng, bố trí hệ thống giao thông liên kết mạch lạc giữa các bộ phận, phòng ban. Bên cạnh đó, khi thiết kế nội thất văn phòng còn cần đảm bảo sự linh hoạt để có thể phù hợp với những định hướng phát triển, kế hoạch lâu dài của công ty.

Hiện nay, khi thi công nội thất, các văn phòng thường được thiết kế mang tính mở giúp thúc đẩy sự tương tác giữa các cá nhân, giao lưu giữa các bộ phận nhằm tăng khả năng làm việc nhóm. Việc xây dựng những mô hình văn phòng không gian mở khiến cho công việc trở nên linh động, các cá nhân có thể dễ dàng di chuyển không phụ thuộc bất kì vị trí nào và có thể dễ dàng trao đổi, di chuyển đến nơi họ muốn làm việc.

Tối ưu chi phí thi công nội thất văn phòng

Chi phí luôn là bài toán được đặt lên hàng đầu, đòi hỏi đơn vị tư vấn thiết kế và thi công nội thất văn phòng phải tính toán chặt chẽ giải pháp sử dụng cho doanh nghiệp sao cho hiệu quả nhất về. Từ việc chọn lựa vật liệu thi công, nghiên cứu tái sử dụng các thiết bị cũ, cho tới việc chuẩn bị thời gian thi công hợp lý giúp chi phí đầu tư hợp lý và giảm thiểu rủi ro phát sinh không mong muốn.

Thiết kế nội thất văn phòng đảm bảo nhận diện thương hiệu

Thiết kế văn phòng theo định hướng thương hiệu từ màu sắc, hình khối cho đến việc chú trọng đến tính bản sắc riêng của doanh nghiệp. Khẳng định dấu ấn văn hóa công ty đậm nét, tăng mức độ kết nối và sự gắn bó giữa các thành viên với nhau và giữa cá nhân với tổ chức.

Thiết kế nội thất văn phòng thông minh

Nội thất thông minh ứng dụng trong văn phòng được sáng tạo ra để mang lại tiện tích, giúp tiết kiệm không gian làm việc, thuận tiện cho tổ chức quản lí và hiệu quả công việc. Thời gian làm việc tại văn phòng của một người có lẽ còn nhiều hơn ở nhà. Do đó, chú trọng tới những tiện ích thông minh khi thiết kế nội thất văn phòng là yếu tố chính để giúp nhân viên có không gian thoải mái, tăng hứng thú làm việc.

Ngày nay, không ít những doanh nghiệp chú trọng tới việc chăm sóc sức khỏe, nâng cao tinh thần cho nhân viên. Nhiều công ty đã thêm vào không gian làm việc những quầy bar, phòng chơi game, phòng tập gym, yoga, … để nhân viên có thể giải trí giữa những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Thiết kế văn phòng trải nghiệm

Văn phòng trải nghiệm là dạng văn phòng hướng đến sự hiệu quả trong công việc bằng đo lường diễn biến cảm xúc của người làm việc. Mang đến cho họ trải nghiệm mới mẻ. Khi doanh nghiệp tạo dựng được một môi trường thoải mái và tiện lợi, khoảng thời gian làm việc dường như được rút ngắn lại và mọi công việc đều trở nên dễ dàng.

Thiết kế văn phòng sáng tạo độc đáo

Một văn phòng sáng tạo, độc đáo không chỉ tạo ấn tượng mạnh với đối tác mà còn kích thích những ý tưởng mới mẻ với nhân viên. Khi thiết kế nội thất văn phòng, những phương án mang tính nghệ thuật, thẩm mĩ cao dựa trên những điều riêng sẵn có của từng doanh nghiệp cần được tính toán ứng dụng.

Văn phòng xanh

Một văn phòng xanh với vật liệu thân thiện, tiết kiệm năng lượng, tạo sự hài hòa của cảnh quan là xu hướng cũng là nguyên tắc các doanh nghiệp cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng. Thay vì phải lên tầng thượng hoặc tìm những nơi để hít thở không khí trong lành, những chậu cây xanh được đặt tại bàn làm việc hoặc những mảng phối không gian xanh và thân thiện với cây xanh và ánh sáng sẽ giúp nhân viên văn phòng có thể thư giãn, góp phần nâng cao hiệu quả làm việc.

Hãy liên hệ với MSPACE để được tư vấn thiết kế nội thất văn phòng với những dịch vụ tốt và chất lượng nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *